THÔNG TIN BÁO CHÍ  “Cà phê Doanh nhân với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”

02/03/2019 10:02

 Quảng Ninh, ngày 02 tháng 3 năm 2019

 

Sáng ngày 02/3/2019, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức “Cà phê Doanh nhân với cuộc cách mạng công nghiệp  4.0”.

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí  Phó Chủ tịch UBND tỉnh : Đ/c Cao Tường Huy, Nguyễn Văn Thắng; cùng đông đảo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp.

Đặc biệt, tại Cà phê Doanh nhân lần này có sự tham gia của hai diễn giả, đó là đồng chí Đào Đình Khả, Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin; PGS.TS. Đặng Hoài Bắc, PGĐ Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông. Hai diễn giả giàu kinh nghiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ những vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp trước tác động của của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và cách thức để doanh nghiệp thích ứng, phát triển các giải pháp về công nghệ ứng dụng trong các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh dịch vụ đáp ứng yêu cầu xu thế phát triển cuộc cách mạng công nghiệp  4.0.

 “Cà phê Doanh nhân với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” là hoạt động thiết thực triển khai Kế hoạch hành động số 2614/KH-UBND ngày 17/4/2018 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai Nghị quyết số 19-2018/NQ-CP của Chính phủ về tiếp tục triển khai những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, năng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI) năm 2018 và những năm tiếp theo.

Thông qua Chương trình, các doanh nghiệp trong tỉnh sẽ hiểu rõ hơn về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với những cơ hội và thách thức để chủ động sẵn sàng về năng lực, ứng dụng thành quả của cách mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất, kinh doanh tại đơn vị, doanh nghiệp; có cơ hội để học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp tiêu biểu đã và đang triển khai thành công các sản phẩm, giải pháp cung ứng trên thị trường toàn quốc, trên địa bàn tỉnh trong xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh; có cơ hội để kết nối với các đơn vị cung cấp dịch vụ, sản phẩm công nghệ thông tin tiêu biểu. Đồng thời được giải đáp các vướng mắc, khó khăn và đề xuất các kiến nghị của đơn vị với Tỉnh các nội dung này.

Trong khuôn khổ của chương trình, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh thực hiện ký kết hợp tác với Công ty cổ phần VNG về triển khai ứng dụng Zalo trong công tác truyền thông tỉnh Quảng Ninh và cung cấp dịch vụ hành chính công, dịch vụ chính quyền điện tử. Thông qua việc ký kết hợp tác với Công ty cổ phần VNG,  Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh và Công ty Cổ phần VNG phối hợp xây dựng trang zalo của tỉnh Quảng Ninh với tên gọi “CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH” để cung cấp dịch vụ hành chính công và các thông tin, thông báo đến người dùng Zalo.

Zalo hiện đang là kênh thông tin liên lạc được người dân sử dụng phổ biến. Việc ký kết hợp tác với Zalo là một bước tiến trong việc cải cách hành chính, rút gọn các bước làm thủ tục hồ sơ, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho người dân tỉnh Quảng Ninh, đồng thời là một kênh giao tiếp tương tác với người dân hiệu quả.

Qua ứng dụng Zalo, người dân, doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc làm thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước; thuận tiện trong việc thực hiện các thủ tục hành chính đồng thời sẽ được tiếp cận các thông tin hữu ích về các chủ trương, chính sách cũng như những thông báo khẩn cấp, hữu ích liên quan đến tình hình bão lũ, dịch bệnh, cách hướng dẫn phòng tránh,… Điều quan trọng là các thông tin này đều được miễn phí.

Và ngay tại Lễ ký kết, các tiện ích ứng dụng Zalo trong công tác truyền thông về Quảng Ninh và trong dịch vụ hành chính công của tỉnh đã sẵn sàng để người dân, doanh nghiệp khai thác, sử dụng.

Cũng trong khuôn khổ của Chương trình Cà phê “Doanh nhân với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh thông tin tới các doanh nghiệp về những nội dung, nhiệm vụ tỉnh Quảng Ninh đã và đang thực hiện trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và vai trò của cộng đồng doanh nghiệp./.

 

 

Mọi thông tin liên hệ: Đồng chí Nguyễn Tiến Sỹ, Trưởng Phòng Công nghệ thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh, sđt: 0915.005.758.

Thanh Trà – P.TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 813
Đã truy cập: 1381700