Cà phê doanh nhân với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

02/03/2019 12:15

Ngày 2/3, tại TP. Hạ Long, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh phối hợp với Hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình Cà phê doanh nhân với chủ đề "Doanh nhân với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0".

 

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy,Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí  Phó Chủ tịch UBND tỉnh : Đ/c Cao Tường Huy, Nguyễn Văn Thắng; cùng đông đảo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp.

 

Đ/c Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

phát biểu chỉ đạo tại chương trình.

 

Đặc biệt, tại Cà phê Doanh nhân lần này có sự tham gia của hai diễn giả, đó là đồng chí Đào Đình Khả, Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin; PGS.TS. Đặng Hoài Bắc, PGĐ Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông. Hai diễn giả giàu kinh nghiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ những vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp trước tác động của của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và cách thức để doanh nghiệp thích ứng, phát triển các giải pháp về công nghệ ứng dụng trong các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh dịch vụ đáp ứng yêu cầu xu thế phát triển cuộc cách mạng công nghiệp  4.0.

Đây là hoạt động thiết thực triển khai Kế hoạch hành động số 2614/KH-UBND ngày 17/4/2018 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai Nghị quyết số 19-2018/NQ-CP của Chính phủ về tiếp tục triển khai những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, năng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI) năm 2018 và những năm tiếp theo.

 

Quang cảnh chương trình

 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã nhấn mạnh: Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang mang đến nhiều cơ hội phát triển, hội nhập, đồng thời, đặt ra những thách thức không nhỏ đối với Quảng Ninh nói riêng và đặc biệt là với các doanh nghiệp. Bởi vậy tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn cần phải tận dụng triệt để sức mạnh, cơ hội của cuộc cách mạng này để tăng tốc phát triển kinh tế, doanh nghiệp, xây dựng chính quyền số, thành phố thông minh, nông thôn mới, phát triển xã hội hài hoà, bền vững.

Đồng chí Nguyễn Đức Longcũng khẳng định, tỉnh luôn quan tâm, tăng cường hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khoa học - công nghệ, thông tin và truyền thông... Đặc biệt ưu tiên nguồn lực đầu tư tạo sự phát triển bứt phá về hạ tầng kỹ thuật, phát triển các hệ thống thông tin ứng dụng theo công nghệ mới (trí tuệ nhân tạo, blockchain, điện toán đám mây, dữ liệu lớn, di động hóa...) để đáp ứng các mô hình phát triển mới, chuyển dịch kinh tế, nâng cao đời sống xã hội.

 

Sở TT&TT Quảng Ninh và Công ty Cổ phần VNG đã ký kết thỏa thuận hợp tác.

 

Trong khuôn khổ của chương trình, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh và Công ty Cổ phần VNG đã ký kết thỏa thuận hợp tác, chính thức công bố tiện ích ứng dụng Zalo trong công tác truyền thông về Quảng Ninh và trong dịch vụ Chính quyền điện tử của tỉnh do hai đơn vị phối hợp phát triển trong thời gian qua. Qua ứng dụng zalo, người dân, doanh nghiệp sẽ thuận tiện hơn trong việc làm thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước; thuận tiện trong việc thực hiện các thủ tục hành chính đồng thời sẽ được tiếp cận các thông tin hữu ích về các chủ trương, chính sách cũng như những thông báo khẩn cấp, hữu ích liên quan đến tình hình bão lũ, dịch bệnh, cách hướng dẫn phòng tránh,…

 

Các đại biểu trực tiếp trải nghiệm các dịch vụ qua tiện ích Zalo

 

Thông qua chương trình, các doanh nghiệp tại địa phương sẽ hiểu rõ hơn về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với những cơ hội và thách thức để chủ động sẵn sàng về năng lực, ứng dụng thành quả của cách mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất, kinh doanh tại đơn vị, doanh nghiệp; có cơ hội để học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp tiêu biểu đã và đang triển khai thành công các sản phẩm, giải pháp cung ứng trên thị trường toàn quốc, trên địa bàn tỉnh trong xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh; có cơ hội để kết nối với các đơn vị cung cấp dịch vụ, sản phẩm công nghệ thông tin tiêu biểu.

 

Trang zalo của tỉnh Quảng Ninh với tên gọi “CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH”

 

Tại chương trình café doanh nhân, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng đã trực tiếp lắng nghe, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, đề xuất kiến nghị của doanh nghiệp. Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh thông tin tới các doanh nghiệp về những nội dung, nhiệm vụ tỉnh Quảng Ninh đã và đang thực hiện trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và vai trò của cộng đồng doanh nghiệp.

 

Thanh Trà – P.TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 819
Đã truy cập: 1381706