Giao ban công tác thông tin và truyền thông cấp huyện Quý I

05/04/2019 19:58

Chiều 5/4, tại TP Hạ Long, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị giao ban công tác thông tin và truyền thông cấp huyện Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2019.Đồng chí Lê Ngọc Hân - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị.

 

 

 

Quang cảnh hội nghị - Ảnh Minh Hà, Trung tâm Truyền thông tỉnh

 

Trong quý I, Sở Thông tin và Truyền thông đã tham mưu cho UBND tỉnh tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh. Công tác quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản được tăng cường; lĩnh vực thông tin, báo chí, xuất bản trên địa bàn tỉnh hoạt động ổn định. Công tác quản lý nhà nước về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điện được thực hiện tốt; Sở đã chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông thực hiện tốt việc đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, phục vụ đắc lực công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp, các ngành và đáp ứng nhu cầu nhân dân trong tỉnh. Ứng dụng CNTT tiếp tục được đẩy mạnh với việc khai thác và sử dụng có hiệu quả các phần mềm của Đề án Chính quyền điện tử, đẩy mạnh triển khai Đề án thành phố thông minh. Công tác thanh tra, kiểm tra thực hiện có hiệu quả,qua công tác thanh, kiểm tra đã kịp thời phát hiện, xử lý hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân; chấn chỉnh, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện đúng quy định của pháp luật góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông trên địa bàn tỉnh.

Phòng VHTT cấp huyện đã tham mưu cho UBND cấp huyện thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn; Tham mưu đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; Tích cực ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước; Thường xuyên tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và hướng dẫn UBND cấp xã trong công tác quản lý hoạt động thông tin và truyền thông.

Trung tâm TT&VH cấp huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền; sản xuất và phát sóng các chương trình phát thanh; tiếp sóng và phát sóng các chương trình truyền hình; quản lý và phát huy tốt các trang thiết bị đã được đầu tư, kịp thời xử lý, khắc phục các sự cố kỹ thuật; Thường xuyên phối hợp cộng tác tin, bài với Trung tâm Truyền thông tỉnh.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong Quý II, Sở Thông tin và Truyền thông đề ra một số nội dung trọng tâm, như: Đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn, đặc biệt là sử dụng chữ ký số trong trao đổi văn bản điện tử; tăng cường giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích; đảm bảo an ninh thông tin trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó là việc tiếp tục quan tâm bố trí đầu tư kinh phí nâng cấp hệ thống truyền thanh cơ sở và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp viễn thông phủ sóng di động ở các vùng lõm...

 

 

Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Lê Ngọc Hân  chủ trì Hội nghị

Ảnh Minh Hà, Trung tâm Truyền thông tỉnh

 

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Trung tâm Truyền thông tỉnh cũng thông tin nhanh tới các đại biểu về cơ cấu tổ chức và một số kết quả hoạt động của Trung tâm Truyền thông tỉnh; định hướng về công tác phối hợp truyên truyền với các địa phương trong thời gian tới...

Các đại biểu dự Hội nghịcũng đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến xung quanh một số vấn đề: Việc phủ sóng di động các vùng lõm; việc hạ ngầm hệ thống cáp điện, cáp viễn thông; hệ thống truyền thanh cơ sở; việc quản lý cổng thông tin điện tử địa phương; vấn đề sử dụng chữ ký số cá nhân và hòm thư điện tử công vụ...Các nội dung thảo luận, đề xuất của đại diện các địa phương đã được đồng chí Giám đốc và lãnh đạo các Phòng của Sở trao đổi, giải đáp cụ thể.

 

Các đại biểu tìm hiểu hệ thống truyền thanh thế hệ mới do công ty CP Viễn thông – Tin học Bưu điện giới thiệu - Ảnh Minh Hà, Trung tâm Truyền thông tỉnh.

 

Cũng tại hội nghị, đại diện công ty CP Viễn thông – Tin học Bưu điện (CTIN) cũng giới thiệu về hệ thống truyền thanh thế hệ mới ứng dụng các tiến bộ của công nghệ thông tin. Hệ thống này sẽ tích hợp các nền tảng dùng chung cho: Truyền thanh cơ sở; an ninh, cứu hỏa, cứu thương; thông tin ATGT và thông tin quảng bá...

Tâm Nguyễn, Phòng TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 653
Đã truy cập: 1373451