THÔNG CÁO BÁO CHÍ Kết quả tổ chức chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019 và các hoạt động hưởng ứng

28/04/2019 08:52

UBND TỈNH QUẢNG NINH

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

            

Hạ Long, ngày 28 tháng 4 năm 2019

Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019 được UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho UBND thành phố Hạ Long là đầu mối phối hợp với Tập đoàn FLC phối hợp tổ chức với chủ đề “Từ kỳ quan đến kỳ quan” chính thức bắt đầu từ 20h00’ ngày 28/4/2019 tại Trung tâm quốc tế, Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tiếp sóng phát thanh, truyền hình trực tiếp.

Chương trình vinh dự được đón đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, các đồng chí lãnh đạo đại diện các Bộ, Ban, Ngành, đoàn thể Trung ương; Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND các tỉnh, thành phố. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, có đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Long – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Ninh; Lãnh đạo các Sở, Ban ngành, đoàn thể, đơn vị thuộc tỉnh, lãnh đạo các địa phương trong tỉnh; đại diện các doanh nghiệp du lịch, các công ty lữ hành trong và ngoài nước; các nhà tài trợ, các cơ quan báo chí, nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh tới tham dự Chương trình.

Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019 là sự kiện điểm nhấn nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc của “Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2019” do Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh chủ trì tổ chức, được thực hiện định kỳ hằng năm và triển khai rộng rãi trên địa bàn toàn tỉnh nhằm giới thiệu, quảng bá về những giá trị văn hóa, các danh lam thắng cảnh trên vùng đất Quảng Ninh, là ngày hội của nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh, góp phần mời gọi bạn bè, du khách trong nước và quốc tế đến chiêm ngưỡng, khám phá di sản kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long và những di sản văn hóa đặc sắc của tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định: “Tiếp nối thành công của Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019, Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh hằng năm và chương trình Carnaval Hạ Long 2019 được đổi mới cả về hình thức, quy mô và nội dung với chương trình diễn diễu Carnaval và chương trình nghệ thuật được tổ chức đồng thời tại Khu du lịch Bãi Cháy và Hòn Gai của thành phố Hạ Long kéo dãn không gian du lịch, đưa Carnaval đến gần với nhân dân và du khách. Năm nay, nhân dân và du khách được hòa mình vào các hoạt động diễn diễu trên đường phố tại khu du lịch Bãi cháy và Quần thể FLC Hạ Long, khai trương bến thủy nội địa – bến du thuyền thuộc Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đã để lại ấn tượng khác biệt, khó phai cho đại biểu, nhân dân và du khách”.

Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019 được xây dựng là một câu chuyện nhạc kịch xuyên suốt kể về một cô bé được sinh ra và lớn lên tại vùng đất Quảng Ninh, sau này dù có đi khắp nơi trên thế giới cô vẫn luôn trở về với mảnh đất quê hương để cùng chung tay xây đắp mảnh đất mãi mãi xanh tươi. Chương trình gồm gồm 3 chương: Ầu ơ - Vút bay - Xanh với các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, vui tươi của miền đất du lịch sôi động, thân thiện, mến khách. Chương trình sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam như: Mỹ Tâm, Tân Nhàn, Tuấn Anh, Minh Quân, Hoàng Tùng, Khánh Linh, Thu Hằng, Mỹ Dung, Lương Ngọc Diệp, Hà Anh… cùng vũ đoàn Grammy, T.Tailent, các nghệ sỹ nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam, nhóm thiếu nhi Hạ Long. Kết thúc Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019 là màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật tầm thấp tại Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long.

Năm 2019, Carnaval Hạ Long được đổi mới cả về hình thức, quy mô và nội dung, thể hiện sự đổi mới, sáng tạo trong việc tôn vinh, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống. Ngoài chương trình biểu diễn nghệ thuật trên sân khấu, còn có 02 hoạt động diễu diễn được tổ chức tại 02 địa điểm là Khu du lịch Bãi Cháy và Hòn Gai của thành phố Hạ Long do UBND thành phố Hạ Long là đầu mối phối hợp với Tập đoàn Sun Group và Tập đoàn FLC tổ chức đã tạo ra không gian mở, tương tác giữa các nghệ sĩ và người xem. Nhân dân và du khách có cơ hội hòa mình vào các hoạt động diễn diễu trên đường phố tại khu du lịch Bãi Cháy và Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long.

Tại khu du lịch Bãi Cháy, từ 17h00 đến 19h00 ngày 28/4/2019, chương trình diễn diễu đường phố được tổ chức bên bờ biển Bãi Cháy với sự tham gia của dàn vũ công Châu Mỹ nóng bỏng đến từ Brazil, Colombia… trong trang phục sặc sỡ, bốc lửa cùng hơn 100 nghệ sỹ Việt Nam. Màn diễu hành của các nghệ sỹ kéo dài suốt 1km trên con đường dọc bờ biển Bãi Cháy cạnh tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Halong Complex. Bên cạnh những tiết mục biểu diễn khuấy động không gian thành phố biển của các nghệ sỹ nước ngoài là những màn trình diễn nghệ thuật mang đậm dấu ấn truyền thống Việt nhưng cũng vô cùng sáng tạo và sôi động của các nghệ sỹ trong nước như múa rồng, diễu hành cờ hoa mô phỏng những lễ hội dân gian tiêu biểu… đã biến khu vực bờ biển Bãi Cháy thành sân khấu nghệ thuật sôi động và rực rỡ sắc màu.

Ở khu vực Hòn Gai, từ 16h00 đến 17h00 ngày 28/4/2019, chương trình diễn diễu tại Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long với sự tham gia của hơn 100 diễn viên trong nước, quốc tế và 30 em thiếu nhi Hạ Long, chia thành 4 đoàn diễu hành trong các trang phục theo chủ đề: Âm vang miền di sản (tông nâu, áo dài trắng); Kỳ quan giữa kỳ quan (tông xanh biển); Năm châu hội tụ (sắc màu); Xanh (tông xanh lá cây)

Cũng trong ngày 28/4 – Ngày diễn ra chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019, bến thủy nội địa – bến du thuyền thuộc Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư được khai trương, chính thức đi vào hoạt động, mở ra cửa ngõ mới đưa du khách đi tham quan vịnh Hạ Long thuận tiện, an toàn và đẳng cấp. Là một phần của công trình 1.100 tỷ đồng - Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, bến thủy nội địa – bến du thuyền tọa lạc ngay bên trái tuyến luồng Hòn Gai – Cái Lân thuộc phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, dễ dàng đón các tàu du lịch, tàu cao tốc và du thuyền thăm vịnh Hạ Long, không chỉ tạo điều kiện cho khách Việt Nam thăm Vịnh di sản từ bến tàu du lịch, mà khách nước ngoài đến từ những du thuyền hạng sang cũng sẽ dễ dàng di chuyển lên các chuyến tàu nội địa để khám phá vịnh Hạ Long ngay khi du thuyền cập bến quốc tế.

Trong chiều ngày 28/4, UBND thành phố Hạ Long phối hợp với Tổ chức kỷ lục Việt Nam tổ chức lễ công bố kỷ lục đối với bức tranh phù điêu gốm màu lớn nhất Việt Nam tại nút giao thông Cái Dăm, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long. Với chủ đề “Quảng Ninh - Di sản Việt Nam với di sản thiên nhiên thế giới”, bức phù điêu gốm màu khắc họa các kiến trúc tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh như cầu Bãi Cháy, cổng chào tỉnh, bảo tàng…và những kỳ quan thế giới như tháp nghiêng Pizza (Italy), nhà hát Sydney (Australia), tháp Eiffel (Pháp), tượng nữ thần tự do (Mỹ), kim tự tháp (Ai Cập),…Tác phẩm được ghép từ 56.000 mảnh gốm màu với chiều dài hơn 260 m, cao trung bình 8,45 m, diện tích 2.234 m2. Được hoàn thành từ cuối tháng 12/2018, bức tranh phù điêu gốm màu “Quảng Ninh - Di sản Việt Nam với di sản thiên nhiên thế giới” đã tạo thêm một điểm nhấn trong kiến trúc cảnh quan của khu du lịch Bãi Cháy. Đồng thời, quảng bá hình ảnh thiên nhiên, văn hóa và đời sống con người Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung, góp phần tạo ra một sản phẩm du lịch đặc sắc, khẳng định giá trị văn hóa của Quảng Ninh là vùng đất di sản Việt Nam và di sản thiên nhiên thế giới.

Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019, các hoạt động diễn diễu và các hoạt động hưởng ứng Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh tổ chức trong ngày 28/4 đã diễn ra thành công và thật sự đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng nhân dân và du khách. Chương trình được tổ chức chu đáo và triển khai theo đúng kế hoạch, các công tác như lễ tân, hậu cần, điện, nước, âm thanh, ánh sáng đều đảm bảo phục vụ tốt nhất, nguồn lực được thực hiện từ nguồn xã hội hóa. Trong thời gian diễn ra sự kiện, toàn bộ khu vực đường bao biển Bãi Cháy, Công viên Hạ Long Park, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long, khu vực thành phố Hạ Long được trang hoàng với nhiều băng zôn, khẩu hiệu, phướn thả tuyên truyền về sự kiện. Với sự tăng cường về các lực lượng, cùng các phương án được tính toán kỹ lưỡng nên công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, y tế được đảm bảo. Trong thời gian diễn ra các chương trình, hạ tầng viễn thông và các đường truyền được đảm bảo thông suốt.

Chương trình nhận được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh; sự phối hợp và vào cuộc có hiệu quả của các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương trong Tỉnh; sự đồng hành, hợp tác, tài trợ của các tổ chức doanh nghiệp; sự phối hợp thông tin của gần 100 cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh... đã góp phần tạo nên thành công của Chương trình nghệ thuật Caranaval Hạ Long 2019.

Với sự quan tâm ủng hộ của Chính phủ, các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, các địa phương; sự đồng hành hợp tác, góp sức của các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp; sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, các công ty lữ hành trong và ngoài nước; các cơ quan thông tấn báo chí, cùng với khát vọng đổi mới mọi mặt của tỉnh Quảng Ninh đã mang lại cho du khách những cảm nhận, khám phá thú vị về một vùng đất xinh đẹp, hiền hòa, giàu tiềm năng và cơ hội đầu tư. Carnaval Hạ Long 2019 thật sự đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng du khách về một đêm hội lung linh sắc màu, đậm đà bản sắc dân tộc, đáp ứng lòng mong đợi của nhân dân các dân tộc Quảng Ninh, du khách và bạn bè quốc tế./.

 

 

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

1/ Ông Nguyễn Trung Hậu - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Hạ Long; ĐT: 0941 202 688.

2/ Bà Nguyễn Thị Tâm – Phó phụ trách Phòng Thông tin – Báo chí – Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh, SĐT 0982 312 580.

Quỳnh Trang - TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 107
Đã truy cập: 1385567