THÔNG CÁO BÁO CHÍ Hội sách tỉnh Quảng Ninh năm 2019 và Hội thi hùng biện “Cuốn sách em yêu”

26/04/2019 15:04

Quảng Ninh, ngày 26 tháng 4 năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 196/KH-UBND ngày 25/12/2018 của Ủy ban nhân tỉnh Quảng Ninh về việc Triển khai tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam và tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019; nhằm tôn vinh những người đọc sách, sáng tạo ra sách và lan tỏa thói quen đọc sách đến với cộng đồng đặc biệt là các em nhỏ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức Hội sách tỉnh Quảng Ninh năm 2019 và Hội thi hùng biện “cuốn sách em yêu”.

Lễ khai mạc Hội sách tỉnh Quảng Ninh năm 2019 và Hội thi hùng biện “Cuốn sách em yêu”đã chính thức diễn ra vào lúc 08h00’ ngày 26/4/2019 tại Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh.

Đây là một sự kiện văn hóa hết sức ý nghĩa nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh các giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tôn vinh những người tham gia trong quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ và quảng bá sách; đồng thờinâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và toàn xã hội đối với xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Tại Lễ khai mạc, Sở Thông tin và Truyền thông đã trao tặng 01 tủ sách thiếu nhi với 100 đầu sách đầu sách cho trường Tiểu học Nam Sơn, huyện Ba Chẽ.

Hội sách tỉnh Quảng Ninh năm 2019 có sự tham gia của các nhà xuất bản, các đơn vị phát hành sách tham gia trưng bày, triển lãm sách như: Alpha book, Nhà sách Tiền Phong, Công ty Cổ phần Sách – Huế C&C, Công ty Cổ phần sách và thiết bị trường học Quảng Ninh, Nhà sách Hà Công Luận, Công ty TNHH Bán lẻ Phương Nam – Chi nhánh Quảng Ninh, Nhà sách Trí Việt – Hạ Long, Quảng Ninh với 19 gian hàng trưng bày cùng hàng trăm đầu sách có giá ưu đãi cho độc giả. 19 gian hàng sẽ duy trì phục vụ các em học sinh và những người yêu sách đến tham quan, đọc sách trong 2 ngày 26 và 27/4/2019.

Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hình thành thói quen đọc sách từ những lứa tuổi nhỏ, trong khuôn khổ Hội sách tỉnh Quảng Ninh năm 2019, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chung khảo Hội thi hùng biện “Cuốn sách em yêu”.

Hội thi hùng biện “Cuốn sách em yêu” dành cho đối tượng là học sinh Tiểu học của các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Hạ Long. Hội thi đã thu hút đông đảo các em học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 tham gia và trổ tài hùng biện về cuốn sách mình yêu thích về chủ đề về thiếu nhi, nhi đồng. Sau vòng sơ khảo được tổ chức từ ngày 15/3 đến ngày 20/4, đến nay Ban tổ chức đã lựa chọn được 25 cháu học sinh xuất sắc nhất đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Hạ Long để tham dự vòng chung khảo.

Hội sách tỉnh Quảng Ninh năm 2019 và Hội thi hùng biện cuốn sách em yêu” tỉnh Quảng Ninh là một sự kiện văn hóa hết sức ý nghĩa. Hy vọng ngày Hội sách năm nay với nhiều chương trình bổ ích sẽ góp phần đưa phong trào đọc sách trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ngày càng phát triển, góp phần xây dựng một xã hội văn minh và hội nhập./.

 

 

Thông tin liên hệ: Đ/c Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh, sđt: 0913.394.689

Thanh Trà – P.TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 121
Đã truy cập: 1385581