Chi bộ Trung tâm CNTT&TT sinh hoạt chuyên đề quý 2: Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác chuyên môn của đơn vị

10/04/2019 15:02

Ngày 10/4/2019, Chi bộ Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (Trung tâm) tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý 2 “Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác chuyên môn của đơn vị”. Tham dự có Đ/c Nguyễn Trung Tiến – Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Sở chủ trì cùng toàn thể đảng viên và quần chúng thuộc Trung tâm.

Đ/c Phạm Thị Trang – đảng viên trình bày chuyên đề

 

Từ thực tế của đơn vị, trong những năm qua văn bản do CBVCLĐ thuộc Trung tâm soạn thảo thường không chú trọng đến thể thức trình bày văn bản do các CBVCLĐ chủ yếu là cán bộ kỹ thuật chuyên ngành CNTT, điện tử viễn thông, công việc hàng ngày là quản trị, quản lý, vận hành máy móc, hạ tầng kỹ thuật, phần mềm… trong công việc ít phải tham mưu các văn bản hành chính. Bởi vậy, buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Hướng dẫn trình bày văn bản chuẩn, soạn thảo văn bản hành chính”theo Thông tư số 01/2011/TT-BNVcủa Bộ Nội vụ có ý nghĩa thiết thực trong việc thực thi nhiệm vụ.

 

Sơ đồ bố trí các thành phần thể thức văn bản (Thông tư số 01/2011/TT-BNV)

 

Văn bản quản lý hành chính nhà nước phải được xây dựng và ban hành đảm bảo những yêu cầu về thể thức.Thể thức văn bản là toàn bộ các bộ phận cấu thành văn bản, nhằm đảm bảo cho văn bảncó hiệu lực pháp lý và sử dụng được thuận lợi trong quá trình hoạt động của các cơ quan.Thể thức của văn bản là những yếu tố hình thức và nội dung có tính bố cục đã được thể chế hóa. Các yếu tố thể thức, tuỳ theo tính chất của mỗi loại văn bản mà có thể được bố trí theo những mô hình kết cấu khác nhau tạo thành cơ cấu văn bản. Cơ cấu văn bản được hiểu là bố cục các phần, các ý, các câu và các yếu tố hình thức liên kết với nhau theo chủ đề nhất định nhằm tạo nên chỉnh thể thống nhất của văn bản.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phạm Thị Trang đã trình bày, giới thiệu các thể thức quy định đối với từng loại văn bản để các đảng viên trong chi bộ nắm và tiếp cận bước đầu. Phần soạn thảo nội dung của từng loại văn bản sẽ được trình bày giới thiệu trong buổi sinh hoạt chuyên đề sau.

Kết luận tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Trung Tiến – Bí thư Chi bộ yêu cầu toàn thể đảng viên, CBVCLĐ sau buổi sinh hoạt tiếp tục nghiên cứu kỹ lưỡng Thông tư 01/2011/TT-BNV để nâng cao kỹ năng soạn thảo văn bản của bản thân. Đây cũng là một nội dung quan trọng trong việc thực hiện chủ đề năm của Sở “Tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính; Nâng cao năng lực tham mưu cấp phòng”.

Đã thành thông lệ, ngay từ đầu năm, Chi bộ Trung tâm đã xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh định kỳ. Việc này được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đảng viên của Chi bộ, sự tham gia đầy đủ của quần chúng đơn vị và tích cực thảo luận nội dung các chuyên đề của các thành viên tham gia trong mỗi buổi sinh hoạt.

 

Phạm Trang - QNICT


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 553
Đã truy cập: 1373351