Hội thảo “Đón đầu công nghệ tương lai”

25/04/2019 19:06

Chiều ngày 25/4/2019, tại thành phố Hạ Long, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Quảng Ninh phối hợp với Hội các doanh nghiệp CNTT tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo “Đón đầu công nghệ tương lai”. Hội thảo thu hút sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đồng chí Đinh Sỹ Nguyên – PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông dự và khai mạc Hội thảo.

Đ/c Đinh Sỹ Nguyên – PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông trình bày tham luận “Quảng Ninh xây dựng chính quyền số, tiếp cận và sẵn sàng triển khai công nghiệp 4.0”

 

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, đồng chí Đinh Sỹ Nguyên – PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao ý tưởng tổ chức Hội thảo. Đây là diễn đàn khoa học để các doanh nhân, nhà nghiên cứu…trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề lý luận và thực tiễn của Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Thế giới hiện đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, một cuộc cách mạng sản xuất mới gắn với những đột phá chưa từng có về công nghệ, liên quan đến kết nối internet, điện toán đám mây, in 3D, công nghệ cảm biến... Cuộc cách mạng sản xuất mới này sẽ tác động mạnh mẽ đến các quốc gia, chính phủ, doanh nghiệp và người dân khắp toàn cầu, cũng như làm thay đổi cơ bản phương thức làm việc và sản xuất. Việc đón đầu công nghệ là một bước đi đúng đắn. Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đã và đang triển khai nhiều hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành như chính quyền điện tử, chính quyền số, thành phố thông minh… do đó rất cần những ý kiến tham gia đóng góp của các doanh nghiệp công nghệ thông tin.

 

Quang cảnh Hội thảo

 

Tại hội thảo, đại biểu được nghe nhiều tham luận trình bày có nội dung xoay quanh các vấn đề đang được quan tâm hiện nay như: “Hiểu hành vi và phân tích chân dung khách hàng dựa trên công nghệ Big Data và AI” (công ty OSP), “Một số giải pháp ứng dụng số hóa trong các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp” (Công ty EcoIT), “Công nghệ tương lai, thách thức và cơ hội” (Công ty điện tử HANET)…

Hội thảo là một trong những kênh kết nối quan trọng giữa cơ quan quản lý nhà nước với các doanh nghiệp thúc nhằm đẩy việc hợp tác sâu rộng, bền chặt, vững mạnh giữa 2 bên nhằm phát triển chính quyền điện tử, thành phố thông minh tại Quảng Ninh.

Hội thảo thảo luận về công nghệ trong tương lai, tìm hiểu về các công nghệ mới sẽ làm thay đổi thế giới, thay đổi đời sống,thách thức và cơ hội cho doanh nghiệp, những thế mạnh của Quảng Ninh cần được phát huy.

Hy vọng, các doanh nghiệp sẽ trở thành “những chú cá nhanh”, có phương pháp đi đúng đắn, chớp thời cơ vươn mình ra biển lớn, giúp tỉnh Quảng Ninh nói riêng, nước Việt Nam nói chung thắng lợi trong “cuộc chơi” cách mạng công nghệ 4.0 này./.

Phạm Trang - QNICT


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2397
Đã truy cập: 1371930