Bế mạc Hội thi hùng biện “Cuốn sách em yêu”

26/04/2019 19:51

Chiều ngày 26/4/2019, Hội thi hùng biện “Cuốn sách em yêu” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Giải xuất sắc của Hội thi đã thuộc về thí sinh Lương Quỳnh Chi, Trường Tiểu học Bãi Cháy với bài thi hùng biện xúc động về cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp tư lệnh của các tư lệnh, chính ủy của các chính ủy”.

 

Hội thi hùng biện “Cuốn sách em yêu” là một hoạt động trong khuôn khổ Hội sách Quảng Ninh 2019. Hội thi được tổ chức nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hình thành thói quen đọc sách từ những lứa tuổi nhỏ.

 

Đ/c Lê Ngọc Hân, GĐ Sở TT&TT trao giải xuất sắc

cho thí sinh Lương Quỳnh Chi, Trường Tiểu học Bãi Cháy

 

  Hội thi hùng biện “Cuốn sách em yêu” dành cho đối tượng là học sinh Tiểu học của các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Hạ Long. Hội thi đã thu hút đông đảo các em học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 tham gia và trổ tài hùng biện về cuốn sách mình yêu thích về chủ đề về thiếu nhi, nhi đồng. Sau vòng sơ khảo được tổ chức từ ngày 15/3 đến ngày 20/4, đến nay Ban tổ chức đã lựa chọn được 25 cháu học sinh xuất sắc nhất đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Hạ Long để tham dự vòng chung khảo.

 

Nhà văn Lê Toán (thứ 2 từ bên phải sang); Nhà báo, nhà thơ Nguyễn Văn Trường (ngoài cùng bên trái) tặng quà cho thí sinh đạt giải xuất sắc tại Hội thi

 

Các thí sinh đã mang đến hội thi những bài giới thiệu sách sáng tạo, hấp dẫn về các cuốn sách giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị anh hùng dân tộc, những cuốn sách văn học dành cho thiếu nhi... Qua đó đã tạo ra không gian giao lưu văn hóa đọc bổ ích, lành mạnh, xây dựng, phát triển phong trào đọc sách, hình thành thói quen, niềm yêu thích đọc sách cho thế hệ trẻ.

Kết thúc hội thi, ngoài 01 giải xuất sắc cho thí sinh Lương Quỳnh Chi, Trường Tiểu học Bãi Cháy, Ban Tổ chức đã trao 7 giải A, 7 giải B, 10 giải C cho các thí sinh tham dự Hội thi.

Đặc biệt, Trường Tiểu học Bãi Cháy còn được tặng 01 bộ sách về hướng dẫn kỹ năng an toàn cho trẻ em khi tham gia môi trường mạng. Đây là một món quà ý nghĩa mà Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn các em học sinh thông qua việc đọc sách sẽ có thêm nhiều kiến thức, rèn luyện kỹ năng tự bảo vệ mình khi tham gia môi trường mạng.

Thanh Trà – P.TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 166
Đã truy cập: 1385626