Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong lĩnh vực công nghệ thông tin

17/05/2019 21:16

Ngày 17/5/2019, tại Hà Nội đã diễn ra buổi Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh về đào tạo, nghiên cứu, phát triển, thử nghiệm sản phẩm trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông, kinh tế và quản lý. Về phía Học viện có: PGS, TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện và các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các Vụ, Viện…. Về phía Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh có đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở cùng toàn thể Ban Giám đốc và các cán bộ chủ chốt. Dự Lễ ký kết còn có TS. Trần Đức Lai, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

 

Giám đốc Sở TTTT Quảng Ninh và Giám đốc Học Viện CNBCVT

ký kết hợp tác toàn diện trong lĩnh vực CNBCVT

 

Tại Lễ ký kết hai bên đã thống nhất các nội dung trọng tâm tập trung triển khai hợp tác gồm: Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lựcvề lý công nghệ thông tin, điện tử, bưu chính, viễn thông;  phối hợp trong công tác nghiên cứu khoa học, và triển khai các kết quả nghiên cứu, đưa vào ứng dụng thực tế trong đó đặc biệt ưu tiên trong các lĩnh vực Quảng Ninh đang tập trung triển khai mạnh mẽ như: Chính quyền điện tử, Chính quyền số, Thành phố thông minh, Giao thông thông minh, Nông nghiệp thông minh, Du lịch thông minh, Giáo dục thông minh,...; Đồng thời, hai bên sẽ xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể để tận dụng thế mạnh của mỗi bên để góp phần thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh cũng như thực hiện các nhiệm vụ của ngành Thông tin – Truyền thông.

 

Toàn cảnh lễ ký kết

 

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu về ICT tại Việt Nam, được thành lập năm 1997, hiện nay Học viện xếp hạng thứ 9 trong bảng xếp hạng các trường Đại học, Học viện trong cả nước, hàng năm tuyển sinh trên 1.300 sinh viên ngành ICT và gần 1000 sinh viên ngành Viễn thông… Học viện có đội ngũ cán bộ, giảng viên chuyên sâu về ICT, với 3 viện nghiên cứu và 2 Trung tâm đào tạo. Hiện nay, Học viên đang hợp tác với nhiều cơ sở đào tạo quốc tế. Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Vũ Văn San khẳng định: Học viện luôn sẵn sàng hỗ trợ toàn diện cho Quảng Ninh để triển khai hiệu quả các nội dung mà 2 bên đã ký kết hợp tác.  

 Tại lễ ký kết, đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông bày tỏ mong muốn sau lễ ký kết Học viện sẽ phối hợp triển khai ngay các nội dung ký kết để hiện thực hóa các nội dung đã ký kết hôm nay, giúp Quảng Ninh sớm hoàn thành các đề án đang triển khai trong lĩnh vực công nghệ thông tin như đề án chính quyền điện tử giai đoạn 2, chính quyền số và thành phố thông tin và đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho tỉnh.

 

Đ/c Lê Ngọc Hân, GĐ Sở TTTT tặng tranh vịnh Hạ Long cho Học viện

 

Trên cơ sở hợp tác, hai bên cam kết thực hiện có hiệu quả, thiết thực, chuyên sâu các nội dung đã thống nhất. Ngay sau Lễ ký kết thoả thuận hợp tác, hai bên đã triển khai một số nhiệm vụ về phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin cũng như ứng dụng triển khai một số giải pháp từ kết quả nghiên cứu khoa học của Học viện trong thời gian tới cho tỉnh Quảng Ninh. 

Nguyễn Tiến Sỹ - Phòng CNTT


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 754
Đã truy cập: 1420447