Trung tâm CNTT&TT: Tập huấn quy trình triển khai thực hiện dự án

17/05/2019 17:25

Sáng ngày 17/5, tại thành phố Hạ Long, Trung tâm CNTT&TT tổ chức tập huấn quy trình triển khai thực hiện dự án cho toàn thể  cán bộ, viên chức người lao động. Đ/c Phạm Công Trưởng, Phó phòng Kế hoạch - kỹ thuật, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh trực tiếp hướng dẫn, trao đổi.

 

 

Quang cảnh lớp tập huấn

 

Lớp tập huấn được nghe  đồng chí Trưởng hướng dẫn, trao đổi nghiệp vụ về các quy trình triển khai thực hiện dự án từ chuẩn bị xin dự án đến kết thúc thực hiện dự án như: Xác định nguồn vốn đầu tư dự án; quy trình lập, thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư , thiết kế dự toán, quyết toán dự án; các bước triển khai thực hiện dự án; nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện; các văn bản pháp luật liên quan đến các dự án Ứng dụng công nghệ thông tin…

Đối với một dự án, quan trọng nhất là xác định nguồn vốn đầu tư để từ đó xác định trình tự thực hiện của dự án. Số vốn đầu tư sẽ quyết định hình thức đấu thầu. Tại buổi tập huấn, những bất cập, tồn tại và cách xử lý trong quá trình triển khai thực hiện dự án như: Chứng nhận hợp quy của Bộ Thông tin và Truyền thông, cần có điều khoản đi kèm với các hợp đồng trọn gói, các giấy tờ chứng nhận CICQ hoặc của Hải quan, tránh trường hợp bán thầu… cũng được thảo luận và trao đổi cụ thể.

Qua lớp tập huấn, các CBVCLĐ Trung tâm được tìm hiểu, cập nhật kịp thời những quy định, trình tự thực hiện các bước triển khai thực hiện dự án, góp phần củng cố và nâng cao trình độ chuyên môn về quản lý dự án, khắc phục những hạn chế, vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện.

 

Phạm Trang - QNICT


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 122
Đã truy cập: 1385582