Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng thăm và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh

24/07/2019 16:09

Ngày 24/7/2019, trong khuôn khổ buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh, Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã thăm và làm việc với tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí Thư Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng đồng chủ trì buổi làm việc.

 

Bộ Trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở đã giới thiệu về Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh và báo cáo một số kết quả nổi bật của ngành Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh trong 6 tháng đầu năm 2019.

 

Đ/c Lê Ngọc Hân – GĐ Sở TT&TT Quảng Ninh báo cáo tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cần lưu ý sớm có kế hoạch triển khai xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông dựa trên nền tảng đô thị thông minh, nền tảng phát triển báo chí, phát triển hạ tầng viễn thông đồng bộ, hiện đại gắn với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Bộ Thông tin và Truyền thông luôn đồng hành với Quảng Ninh trong việc hỗ trợ triển khai các nhiệm vụ của ngành. Bộ trưởng tin tưởng, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của tỉnh trong việc thường xuyên mạnh dạn đi đầu triển khai, ứng dụng, thí điểm các mô hình, nội dung mới của tỉnh Quảng Ninh để thực hiện tốt nhiệm vụ triển khai xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh, công nghệ số, ICI…

 

Đoàn công tác Bộ TT&TT thăm các phòng làm việc của Sở TT&TT Quảng Ninh

 

Trước đó, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Quảng Ninh đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác về phát triển thông tin truyền thông, qua đó tăng cường sự hợp tác giữa các cơ quan nhà nước Trung ương và địa phương về phát triển thông tin truyền thông. Theo nội dung hợp tác, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh phát triển các lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, ATTT mạng, triển khai Chính quyền điện tử, thành phố thông minh, đảm bảo ATTT mạng, phát triển công nghiệp ICT, quản lý báo chí, mạng xã hội…

 

Đoàn công tác Bộ TT&TT chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể Sở TT&TT Quảng Ninh

 

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi nói chuyện chuyên đề về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 gắn với triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Quảng Ninh. Buổi nói chuyện được thực hiện ở Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh và kết nối trực tuyến đến hơn 200 điểm cầu từ cấp huyện đến cấp xã. Tại buổi nói chuyện, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng ghi nhận dù việc ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước còn nhiều khó khăn, do công nghệ luôn biến đổi nhanh chóng, nhưng tỉnh Quảng Ninh đã có tư duy đổi mới từ khá sớm về cơ chế chính sách, đó là lợi thế rất lớn để triển khai chuyển đổi số.

Thanh Trà – P.TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2404
Đã truy cập: 1371937