Tập huấn công tác phát ngôn và kỹ năng tiếp xúc với báo chí tỉnh Quảng Ninh năm 2019

10/09/2019 17:36

Ngày 10/9, tại thị xã Quảng Yên, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tổ chức tập huấn công tác phát ngôn và kỹ năng tiếp xúc với báo chí tỉnh Quảng Ninh năm 2019. Tham dự tập huấn có 186 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Người phát ngôn của 186 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Tiến sĩ, Nhà báo Lê Văn Nghiêm – Phó Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông, nguyên Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại Bộ Thông tin và Truyền thông dự và truyền đạt tại lớp tập huấn.

 

Đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở TTTT

 phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các cấp, các ngành nhằm tăng cường nguồn thông tin chính thống, kịp thời cho các cơ quan báo chí, tạo điều kiện cho nhà báo, phóng viên tác nghiệp đúng pháp luật; hạn chế những tin đồn thất thiệt, thông tin thiếu chính xác, tác động không tốt trong đời sống xã hội. Do vậy, đồng chí Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các đại biểu tham dự lớp tập huấn phát huy tinh thần trách nhiệm cao, tập trung nghiên cứu, trao đổi, thảo luận từ đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền trên báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng.

 

Tiến sĩ, Nhà báo Lê Văn Nghiêm – Phó Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông truyền đạt tại lớp tập huấn

 

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe Tiến sĩ, Nhà báo Lê Văn Nghiêm truyền đạt các kiến thức về công tác truyền thông nhà nước ở Việt Nam; Các vấn đề cần xử lý trong tiếp xúc, quan hệ với nhà báo, phóng viên; Các tình huống khủng hoảng truyền thông và biện pháp xử lý, phòng ngừa khủng hoảng truyền thông. Đồng thời đưa ra các tình huống thực tế người phát ngôn thường gặp để cùng trao đổi, thảo luận, đưa ra các giải pháp xử lý. Đặc biệt, giảng viên đã dành một khoảng thời gian để trao đổi, thảo luận, giải đáp những vấn đề thực tế mà người phát ngôn thường gặp trong khi tiếp xúc và làm việc với các nhà báo, phóng viên.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn

 

Thông qua buổi tập huấn, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Người phát ngôn của 186 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã có cái nhìn tổng quát về thực trạng phát triển của báo chí trong xã hội hiện nay. Đồng thời xác định rõ hơn quyền và trách nhiệm người đứng đầu của các cơ quan hành chính Nhà nước trong công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông.

Quỳnh Trang - TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 499
Đã truy cập: 1373297