Quảng Ninh: Khai mạc Khóa đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2019

28/10/2019 14:15

Ngày 28/10/2019, tại thành phố Hạ Long, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc Khóa đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2019 cho trên 70 cán bộ thuộc Đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Quảng Ninh là cán bộ phụ trách về công nghệ thông tin, cán bộ quản trị mạng của các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

 

Các học viên đến tham dự đầy đủ, tập trung tiếp thu kiến thức

 

Khóa đào tạo tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2019 diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 28 đến 30/10/2019) và là một trong những nội dung thuộc kế hoạch Diễn tập ứng cứu sự cố an toàn an ninh mạng tỉnh Quảng Ninh năm 2019.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Trung Tiến - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã thông tin về khái quát về tình hình an ninh mạng tại Việt Nam hiện nay và xu hướng tấn công mạng năm 2019, đặc biệt đối với các dự án thành phố thông minh, chính quyền số đang triển khai tại Quảng Ninh. Đồng chí nhấn mạnh, nếu Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng không làm tốt việc bảo đảm an toàn thông tin sẽ có nhiều rủi ro và nguy cơ, ảnh hưởng đến bí mật nhà nước, an ninh, trật tự xã hội cũng như quyền lợi, lòng tin của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn. Vì vậy, để lớp tập huấn đạt hiệu quả cao, đồng chí yêu cầu các học viên chú ý lắng nghe, tiếp thu, cập nhật kiến thức mới từ đó tham mưu giúp các cấp ủy chính quyền tại đơn vị công tác có những giải pháp quản lý, điều hành phù hợp, đảm bảo an toàn an ninh thông tin.

 

 

Đ/c Nguyễn Trung Tiến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc

 

Trong khuôn khổ khóa đào tạo, các giảng viên của Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt kiến thức cơ bản, chuyên sâu về an toàn thông tin mạng; các nguy cơ mất an toàn thông tin; xây dựng các chính sách bảo mật cho các cơ quan, đơn vị; rèn luyện các kỹ năng ứng cứu sự cố mất an toàn thông tin mạng đối với các tình huống thông dụng.

 

Đ/c Nguyễn Phú Dũng, Trưởng phòng Giám sát, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia - Cục An toàn thông tin giảng dạy tại khóa đào tạo

 

 

Toàn cảnh lễ khai mạc

 

Thông qua khóa Đào tạo, các học viên sẽ được nâng cao kiến thức, nắm được các quy trình, các kỹ năng xử lý, khắc phục khi có sự cố mất an toàn thông tin mạng xảy ra trên địa bàn, đồng thời tham mưu cho cơ quan có những giải pháp công nghệ, phù hợp và đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; nâng cao vai trò, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng.

Phương Thảo - TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 170
Đã truy cập: 1385630