Họp báo thông tin về các hoạt động Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019

04/11/2019 16:39

Ngày 04/11, tại TP Hạ Long, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Công ty Cổ phần tổ chức sự kiện Việt Sing tổ chức họp báo cung cấp thông tin về các hoạt động Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019. Các đồng chí Lê Ngọc Hân – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh, Nguyễn Thị Hạnh – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh, NSND Tại Duy Ánh – Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nguyễn Thành Chung – Giám đốc Công ty Cổ phần tổ chức sự kiện Việt Sing đồng chủ trì họp báo.

 

Quang cảnh buổi họp báo

 

Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan” sẽ diễn ra từ ngày 11/11 đến ngày 17/11/2019 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh với chuỗi các hoạt động đặc sắc, nổi bật nhằm xúc tiến, quảng bá, giới thiệu về Liên hoan Xiếc và về tiềm năng, lợi thế, vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa và con người Hạ Long, Quảng Ninh, gồm: (1) Diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố; (2) Thi Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019; (3) Gala công diễn các tiết mục Xiếc đặc sắc; (4) Tọa đàm “Nghệ thuật xiếc với tiềm năng phát triển du lịch”; (5) Lễ hội ẩm thực Quốc tế - Hạ Long 2019; (6) Triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề.

Điểm nhấn của sự kiện là Lễ khai mạc Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 20h00 đến 21h30 ngày 15/11/2019 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh. Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tiếp sóng truyền hình trực tiếp.

Sự kiện quy tụ hơn 100 nghệ sỹ của các đơn vị nghệ thuật xiếc tiêu biểu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Mông Cổ, Cu Ba, Ethiopia, Canada, Moldova, Brazil, Đức, Tajikistan, Nga, Turkmenista (Iran), Lào, Ai Cập, Mỹ, Nhật Bản, Mexico, Chile, Slovakia, Ukraine, Campuchia và Việt Nam (Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam - thành phố Hồ Chí Minh). Ban giám khảo của Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 gồm 07 thành viên thuộc Hiệp hội Xiếc Thế giới và Việt Nam

Hiện tại, Ban Tổ chức đã sẵn sàng cho các hoạt động Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 với sự chuẩn bị tốt nhất để tổ chức thành công các hoạt động của sự kiện.

Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 được tổ chức tại Quảng Ninh là sự kiện văn hóa mang tầm quốc tế; tạo tiền đề cho việc tổ chức Liên hoan xiếc thế giới - Hạ Long thường niên tại Quảng Ninh với mục tiêu xây dựng sản phẩm văn hóa đặc sắc, độc đáo phục vụ nhân dân và du khách. Đây cũng là dịp tuyên truyền quảng bá, rộng rãi hình ảnh du lịch, văn hóa ẩm thực của tỉnh Quảng Ninh đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Tại buổi họp báo, các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông Quảng Ninh, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Công ty Cổ phần tổ chức sự kiện Việt Sing đã trao đổi, làm rõ một số nội dung quan tâm của các nhà báo, phóng viên liên quan đến các tiết mục nghệ thuật xiếc, giá vé, công an bảo đảm an ninh trật tự, nguồn kinh phí tổ chức sự kiện...

Theo đó, Ban Tổ chức sẽ bán vé cho khán giả vào xem các đêm thi, giá vé từ 600.000 - 2.000.000 đồng/vé. Vé được phân phối cho các công ty lữ hành, theo tour du lịch và bán trên trang web ticketbox.vn. Toàn bộ số tiền bán vé do Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh quản lý và được nộp về ngân sách. Ban Tổ chức cũng dành khoảng 30% số vé để tặng miễn phí cho các đối tượng chính sách. Ngoài các đêm thi bán vé, người dân và du khách sẽ được xem miễn phí các tiết mục xiếc của các nghệ sỹ quốc tế tại Lễ diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố vào đêm 13/11 và đêm Gala công diễn ngoài trời tại Quảng trường 30/10 vào ngày 17/11.

 

Quỳnh Trang - TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 94
Đã truy cập: 1385554