Quảng Ninh: Làm việc với Đoàn công tác thành phố Yokohama của Nhật Bản về kế hoạch hợp tác, phát triển thành phố thông minh tỉnh Quảng Ninh

08/11/2019 17:45

Chiều ngày 07/11, tại thành phố Hạ Long, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì làm việc với Đoàn công tác thành phố Yokohama (Nhật Bản) về kế hoạch hợp tác, phát triển thành phố thông minh tỉnh Quảng Ninh. Bà Lê Ngọc Hân - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị.

 

Đoàn công tác Thành phố Yokohama do Ông Yasuaki Nakamura, Giám đốc Hợp tác Phát triển (Thành phố Yokohama) làm trưởng đoàn cùng tập đoàn Amata (Thái Lan) có cuộc làm việc với đại diện các Sở, ngành liên quan đến thành phố thông minh tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi về kinh nghiệm và hiệu quả xây dựng thành phố thông minh; Kế hoạch, nhu cầu phát triển của tỉnh Quảng Ninh theo định hướng thành phố thông minh để chuẩn bị cho việc hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và thành phố Yokohama trong thời gian sắp tới.

 

Ông Yasuaki Nakamura, Giám đốc Hợp tác Phát triển trao đổi kinh nghiệm và hiệu quả của Thành phố Yokohama tại buổi làm việc

 

Thành phố Yokohama là đô thị lớn thứ 2 và là một trong những cảng quốc tế chính của Nhật Bản. Không những vậy, Yokohama còn là một trong những nơi đáng sống nhất trên thế giới. Để có được kết quả như vậy, Yokohama đã có bước chuyển mình “thần kỳ” trong phát triển đô thị, nhất là đô thị thông minh. Đây là mô hình đang có sự lan tỏa và là bài học mà nhiều thành phố trên thế giới có thể học tập.

Trong thời gian tới, Quảng Ninh mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác với các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước trên tinh thần đôi bên cùng có lợi và cùng phát triển. Tin tưởng rằng, các mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa tỉnh Quảng Ninh với các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp sẽ được phát triển trên nhiều lĩnh vực, nhất là phát triển đô thị. Chính quyền tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đem đến cơ hội phát triển cho địa phương./.

 

Phạm Trang - QNICT


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 220
Đã truy cập: 1375130