Hội nghị giao ban báo chí tháng 11 năm 2019

05/11/2019 16:53

Ngày 5/11, tại TP Hạ Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 11 năm 2019.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Đánh giá công tác báo chí tháng 10/2019, đồng chí Lê Ngọc Hân - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Trong tháng 10, các cơ quan báo chí tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đồng hành với tỉnh trong việc thông tin về các chủ trương lớn của tỉnh đến với người dân, doanh nghiệp. Một số nội dung trọng tâm được tuyên truyền đậm nét như: Chủ trương sáp nhập thành phố Hạ Long và huyện Hoành Bồ; Sắp xếp 9 đơn vị hành chính cấp xã thuộc 5 địa phương trên địa bàn tỉnh; Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh lần thứ III; Hoạt động kỷ niệm ngày doanh nghiệp Việt Nam 13/10/2019 của Quảng Ninh…

Cùng với đó, một số nội dung tồn tại, bất cập báo chí nêu cũng được các cơ quan chức năng kịp thới xác minh và có phản hồi. Cụ thể như: tình trạng nước suối có màu vàng chảy ra vịnh Hạ Long từ khai trường Công ty than Hòn Gai, TP. Hạ Long; Dự thảo điều chỉnh mức tăng thu phí tham quan vịnh Hạ Long của Ban Quản lý vịnh Hạ Long; hiện tượng vận chuyển than trái phép tại khu vực Nhà máy gạch Vũ Oai, huyện Hoành Bồ.

Trong tháng 10, công tác cung cấp thông tin đến các cơ quan báo chí tiếp tục được Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các sở, ngành, địa phương quan tâm thực hiện với hơn 30 lượt thông tin được cung cấp qua email; 05 văn bản hướng dẫn tuyên truyền và 09 nội dung trọng tâm được cung cấp trực tiếp tại Hội nghị thông tin báo chí hàng tuần.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh cũng thông tin về kết quả nổi bật trong công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin cho báo chí, hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh trong tháng 10; nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trương Công Ngàn, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí truyền thông tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020; kết quả triển khai Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, phường và Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 2/10/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc mở rộng địa giới hành chính, không gian phát triển của TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ; Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 9/5/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý tài nguyên than, khoáng sản trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền đấu tranh phản bác những thông tin xấu, độc trên mạng xã hội…

Thanh Trà – P.TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 242
Đã truy cập: 1375152