THÔNG CÁO BÁO CHÍ Thông tin về các hoạt động Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019

04/11/2019 10:19

BAN TỔ CHỨC LIÊN HOAN XIẾC THẾ GIỚI – HẠ LONG 2019

 

Hạ Long, ngày 04 tháng 11 năm 2019

 

Từ ngày 11/11 đến ngày 17/11/2019 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh (đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) diễn ra Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan”. Chương trình do Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức; cơ quan thực hiện: Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Công ty cổ phần tổ chức sự kiện Việt Sing.

Điểm nhấn của sự kiện là Lễ khai mạc Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 20h00 đến 22h00 ngày 15/11/2019 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh. Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tiếp sóng truyền hình trực tiếp.

Xuyên suốt sự kiện là chuỗi các hoạt động đặc sắc, nổi bật nhằm xúc tiến, quảng bá, giới thiệu về Liên hoan Xiếc và về tiềm năng, lợi thế, vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa và con người Hạ Long, Quảng Ninh, gồm: (1) Diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố; (2) Thi Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019; (3) Gala công diễn các tiết mục Xiếc đặc sắc; (4) Tọa đàm “Nghệ thuật xiếc với tiềm năng phát triển du lịch”; (5) Lễ hội ẩm thực Quốc tế - Hạ Long 2019; (6) Triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề.

Sự kiện quy tụ hơn 100 nghệ sỹ của các đơn vị nghệ thuật xiếc tiêu biểu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Mông Cổ, Cu Ba, Ethiopia, Canada, Moldova, Brazil, Đức, Tajikistan, Nga, Turkmenista (Iran), Lào, Ai Cập, Mỹ, Nhật Bản, Mexico, Chile, Slovakia, Ukraine, Campuchia và Việt Nam (Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam - thành phố Hồ Chí Minh). Ban giám khảo của Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 gồm 07 thành viên thuộc Hiệp hội Xiếc Thế giới và Việt Nam.

Các ca sỹ nổi tiếng của Việt Nam sẽ tham gia trình diễn trong một số hoạt động của sự kiện, như: ca sĩ Sơn Tùng MTP biểu diễn trong đêm Gala công diễn các tiết mục Xiếc đặc sắc; ca sĩ  Bảo Anh biểu diễn trong “Lễ hội Ẩm thực Quốc tế - Hạ Long 2019” với gần 70 gian hàng món ăn truyền thống của Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng, kết hợp với ẩm thực quốc tế.

Hiện tại, Ban Tổ chức đã sẵn sàng cho các hoạt động Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 với sự chuẩn bị tốt nhất để tổ chức thành công các hoạt động của sự kiện.

Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 được tổ chức tại Quảng Ninh là sự kiện văn hóa mang tầm quốc tế; tạo tiền đề cho việc tổ chức Liên hoan xiếc thế giới - Hạ Long thường niên tại Quảng Ninh với mục tiêu xây dựng sản phẩm văn hóa đặc sắc, độc đáo phục vụ nhân dân và du khách. Đây cũng là dịp tuyên truyền quảng bá, rộng rãi hình ảnh du lịch, văn hóa ẩm thực của tỉnh Quảng Ninh đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cả về hình thức và nội dung, Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 chắc chắn sẽ tạo được sức hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, du khách trong và ngoài nước tham dự. Đồng thời, thông qua Liên hoan góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật Xiếc giữa Việt Nam và các nước trên thế giới; tạo cơ hội đề nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng như du khách bốn phương đến với Quảng Ninh được tiếp cận, thưởng thức những tiết mục Xiếc tiêu biểu và đỉnh cao.

Times Garden Vĩnh Yên là Nhà tài trợ Kim Cương của Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019./.

 

Thông tin chi tiết đề nghị liên hệ: Bà Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Quảng Ninh, số điện thoại. 091 244 1268.

 

CHI TIẾT CÁC HOẠT ĐỘNG

LIÊN HOAN XIẾC THẾ GIỚI – HẠ LONG 2019

 

 1. Triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề

- Thời gian: Từ ngày 12 - 17/11/2019 (Lễ khai mạc Triển lãm vào 09h30 ngày 12/11/2019)

- Địa điểm: Tầng 1 và sân ngoài Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh.

- Quy mô: Dự kiến 200 gian hàng, cụ thể:

+ Khu vực bên trong Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh: Khoảng 50 -60 gian hàng sản phẩm OCOP Quảng Ninh triển lãm các sản phẩm OCOP theo 06 nhóm sản phẩm thuộc chương trình OCOP Quảng Ninh.

+ Khu vực bên ngoài Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh: Khoảng 140 - 150 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm làng nghề.

- Nội dung: Trưng bày, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP Quảng Ninh, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề Việt Nam./.

 1. Diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố

- Thời gian: Từ 19h30 - 21h00, ngày 13/11/2019.

- Lộ trình: Đường 25/4  →  Cột đồng hồ →  đường Trần Quốc Nghiễn  →  Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh.

- Hình thức: Xe hoa mô hình sân khấu di động kết hợp với 100 nghệ sỹ xiếc và các loại thú: Ngựa, Lạc đà, Trâu, Mèo, Vẹt, Dê, Chó, Thú tổng hợp biểu diễn các thể loại tiết mục xiếc: Trò khéo tung hứng, đi cà kheo, xe đạp một bánh, xe đạp chồng người, lắc vòng nghệ thuật, lăn vòng, trượt Patin, nhào lộn…

 1. Tọa đàm “Nghệ thuật xiếc với tiềm năng phát triển du lịch”

- Thời gian: 09h30 - 11h00, ngày 14/11/2019.

- Địa điểm: Hội trường 200 chỗ - Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh.

- Chủ đề: “Nghệ thuật xiếc với tiềm năng phát triển du lịch” (thách thức, cơ hội, kinh nghiệm và tiềm năng).

 1. Thi Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019

- Thời gian:

+ 15h00 - 17h00, ngày 15/11/2019 – Thi bảng A lần 1

+ 20h00 - 22h00, ngày 15/11/2019 – Thi bảng B lần 1

+ 15h00 - 17h00, ngày 16/11/2019 – Thi bảng B lần 2

+ 20h00 - 22h00, ngày 16/11/2019 – Thi bảng A lần 2

- Địa điểm: Nhà hát, Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh.

- Nội dung: Ban Tổ chức Liên hoan quy định thể loại xiếc được tham dự Liên hoan bao gồm: Nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, hề xiếc, ảo thuật, xiếc thể thao, dây dọc, patin...

 1. Lễ hội ẩm thực Quốc tế - Hạ Long 2019

- Thời gian: Từ ngày 16/11 - 17/11/2019.

- Địa điểm: Trụ T7 phía ngoài Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh.

- Quy mô: Từ 50 -70 gian với món ăn truyền thống của Việt Nam và Quảng Ninh kết hợp với ẩm thực quốc tế.

 1. Gala công diễn các tiết mục Xiếc đặc sắc

- Thời gian: 20h00 - 22h30, ngày 17/11/2019.

- Địa điểm: Quảng trường 30/10.

- Nội dung: Công diễn các tiết mục xiếc đặc sắc đoạt giải cao tại Liên hoan kết hợp các tiết mục ca múa nhạc tổng hợp với sự tham gia của ngôi sao ca nhạc Sơn Tùng MTP và các ban nhạc nổi tiếng.

 

 

 

CÁC THÔNG TIN THAM KHẢO

VỀ LIÊN HOAN XIẾC THẾ GIỚI - HẠ LONG 2019

 

I/ Thông tin về Ban Giám khảo

 1. NSND VŨ NGOẠN HỢP - Nguyên Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam – Phó Chủ tịch liên chi hội Xiếc Việt Nam. Ông là tác giả của nhiều kịch bản xiếc mới đạt thành tích cao về nội dung và kỹ thuật như: Xiếc mới “Làng tôi”, “Phiên chợ Ba Tư”, “Đám cưới chuột”, “Alibaba và Bốn mươi tên cướp”… Ông cũng đã từng được mời làm giám khảo rất nhiều Festival danh giá như Liên hoan Xiếc quốc tế tại Pháp, Liên hoan Xiếc quốc tế tại Italia…
 2. NSND Tạ Duy Ánh - Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam. NSND Tạ Duy Ánh đã dàn dựng được rất nhiều tiết mục đạt giải thưởng trong nước và quốc tế, đạo diễn các chương trình Xiếc như: Sơn tinh – Thủy tinh; Xứ sở Phù thủy và Chàng trai dũng cảm, "Phiên chợ Ba Tư" và "Sông Trăng" đồng thời cũng tham gia dàn dựng nhiều lễ hội và các lễ khai mạc Seagame, Carnaval, các kỳ Festival Huế, “Lễ hội Rồng” cùng sứ quán Tây Ban Nha nhân dịp Đại lễ Thăng long 1000 năm… và là khách mời đặc biệt tại liên hoan Xiếc quốc tế tại Ngô Kiều – Trung Quốc.
 3. Ông Roberts Donnert Sandor: Là một nhà sản xuất các show có kinh nghiệm và uy tín trên thế giới. Ông cùng với Công ty riêng chuyên về tuyển chọn và cung cấp các tiết mục cho các rạp xiếc và nhà hát trên toàn Châu Âu. Ông đã thực hiện các show như: Den haag Kerst Circus – Hà Lan (đồng sản xuất) The magical World of Circus – Hà Lan và Bỉ (sản xuất); Circus of Torment – Hà Lan (đồng sản xuất).
 4. Ông Peter Dubinsky - Giám đốc cho Rạp xiếc Moscow, Nga. Ông đã làm việc với các chương trình xiếc và đại diện cho các hoạt động xiếc tại hơn 70 quốc gia.

Trong hơn 20 năm, ông sống ở Orlando, Florida, Hoa Kỳ, ông đã thành lập Firebird Productions, Inc., một công ty giải trí quốc tế. Firebird Productions, Inc., sản xuất chương trình và cung cấp diễn viên cho các địa điểm giải trí nổi tiếng như Walt Disney World, Trung tâm EPCOT của Disney, Busch Gardens Tampa Bay, Cirque du Soleil, Tokyo Disney Sea, Universal Studios of Japan, Chu Hải International Circus Show, Beau Rivage - Sòng bạc ở Mỹ, và nhiều nơi khác trên khắp thế giới. Ông cũng là Nhà tư vấn nghệ thuật và thành viên ban giám khảo cho nhiều lễ hội xiếc trên khắp thế giới, bao gồm lễ hội ở Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Trung Quốc, Nga, Ukraine, Việt Nam, Chile, Mexico và nhiều nơi khác. Với những đóng góp của mình, ông đã được trao giải thưởng của Thị trưởng thành phố Monaco cho thành tích xuất sắc; Giải thưởng TEA dành cho “thành tích xuất sắc” với các chương trình giải trí của ông tại Tokyo Disney Sea.

 1. Bà Clark Stacy Jane: Là một cựu vận động viên thể dục dụng cụ và xiếc chuyên nghiệp, là Giám đốc tuyển dụng các nghệ sĩ xiếc cho Đoàn Xiếc Mặt Trời - Cirque du Soleil trên toàn thế giới. Bà đã cũng là huấn luyện viên nhào lộn của đoàn Xiếc Cirque du Soleil và lưu diễn khắp Bắc Mỹ. Bà Stacy có bằng Cử nhân Nghệ thuật Ứng dụng, là một Chuyên gia về Nghệ thuật Biểu diễn và là huấn luyện viên CrossFit Cấp 1 và CrossFit Kids.
 2. Ông Fabio Montico: Là chủ tịch Liên hoan Xiếc quốc tế Latina, Italy. Ông là người đi đầu trong ngành công nghiệp giải trí Italy. Liên hoan Xiếc quốc tế Latina đầu tiên được tổ chức vào năm 1999. Vào năm 2013, dưới sự dẫn dắt của chủ tịch Fabio Montico, Liên hoan Xiếc quốc tế Latina lần thứ 13 đã được công nhận như một sự kiện quan trọng nhất trên thế giới. Thành công của Liên hoan Xiếc quốc tế Latina đã khẳng định vai trò dẫn đầu của ông trong ngành Nghệ thuật. Ông đã được mời tham dự rất nhiều hoạt động nghệ thuật Xiếc khắp nơi trên Thế giới.
 3. Ông Nergui Erdence – Chủ tịch Trung tâm Phát triển Xiếc Mông Cổ: Là nhà sản xuất và giám đốc nghệ thuật sản xuất Xiếc Mông Cổ ERDENE; là nhà sản xuất xiếc thế giới tại chương trình xiếc quốc tế Mông Cổ; là thành viên ban giám khảo của lễ hội xiếc quốc tế bao gồm liên hoan “Voi vàng” ở Tây Ban Nha, liên hoan Xiếc ở Izhevsk Nga, Vũ Hán Trung Quốc, Massy France, Bayeux France, Tours France, Chile.

II/ Thông tin về nhà tài trợ Kim Cương Times Garden Vĩnh Yên

Times Garden Vĩnh Yên là thành viên của Times Garden Việt Nam - đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản nhà ở, khách sạn & khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp.

Times Garden Vĩnh Yên là đơn vị phát diển dự án Times Garden Vĩnh Yên Residences, một khu đô thị với quy mô trên 27 ha tại Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Với thông điệp “Khu vườn hạnh phúc bên hồ”, Times Garden Vĩnh Yên Residences là dự án đầu tiên tại thành phố Vĩnh Yên mang đến một kiệt tác kiến trúc Châu Âu - hội tụ của sự phồn vinh. Mỗi căn biệt thự đều là tác phẩm nghệ thuật, bản giao hưởng hoàn hảo của không gian, ánh sáng và kiến trúc.

Các tiện ích đẳng cấp quốc tế sẽ mang đến cho chủ sở hữu một cuộc sống an bình, thịnh vượng: Sân Golf 18 lỗ/ khách sạn tiêu chuẩn quốc tế Fairfiled by Marriott, phòng khám quốc tế, trường mầm non quốc tế, ....

Thông tin về công trình nghệ thuật Times Garden Vĩnh Yên Residences:

Website: www.timesgardenvinhyen.com.vn./.

Quỳnh Trang - TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 153
Đã truy cập: 1385613