THÔNG CÁO BÁO CHÍ Gala Bế mạc Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019

17/11/2019 20:52

BAN TỔ CHỨC LIÊN HOAN XIẾC THẾ GIỚI – HẠ LONG 2019

 

Hạ Long, ngày 17 tháng 11 năm 2019

          

20h00 ngày 17/11/2019, tại Quảng trường 30/10 (đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) diễn ra Gala Bế mạc Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019. Chương trình do Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức; Cơ quan thực hiện: Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh, Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Công ty cổ phần tổ chức sự kiện Việt Sing. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh QTV1 – Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Tới dự Gala Bế mạc Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 có các đồng chí đại biểu: đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; Các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019; Đại diện nhà tài trợ; Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các địa phương tỉnh Quảng Ninh; 114 nghệ sỹ, diễn viên của 20 quốc gia tham dự Liên hoan và hàng ngàn người dân, du khách trong và ngoài nước tham dự.

Trong đêm Gala Bế mạc, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh trao 02 giải vàng cho các nghệ sỹ đến từ Canada và nước chủ nhà Việt Nam.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, PCT UBND tỉnh Quảng Ninh trao  04 giải bạc cho các nghệ sỹ đến từ Moldova, Đức và hai tiết mục của nước chủ nhà Việt Nam; 06 giải đồng cho các nghệ sỹ đến từ Tajikistan, Ethiopia, Lào, Mexico, Cu Ba, Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 trao 08 giải trình diễn xuất sắc nhất cho các nghệ sỹ đến từ các nước: Việt Nam, Ukraine, Nga, Mông Cổ, Brazil, Iran, Ai Cập, Campuchia.

NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo đã trao 06 giải khán giả yêu thích nhất cho các nghệ sỹ đến từ các nước: Mỹ, Nhật Bản, Lào, Việt Nam, Chile, Slovakia.

Cũng trong đêm Gala, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, PCT UBND tỉnh Quảng Ninh đã tặng hoa và Kỷ niệm chương cho Công ty Times garden Việt Nam -  đại diện Nhà tài trợ kim cương của Liên hoan xiếc Thế giới - Hạ Long 2019.

Trong đêm Gala bế mạc, khán giả được thưởng thức 07 tiết mục biểu diễn xiếc nghệ thuật xuất sắc nhất được lựa chọn từ 28 tiết mục của 20 quốc gia đã tham dự Liên hoan xiếc Thế giới – Hạ Long 2019, gồm: nhào lộn trên sào của đội chủ nhà Việt Nam; Đứng tay Nghệ thuật Female handstand của đội Nga; Ảo thuật đổi váy Magic tricks của đội Slovekia và Chile; Hề của đội Brazil; Đu vòng đôi nữ của đội Ukraina; Hình tượng ba nam của đội Campuchia; Dây da đôi của đội Lào.

Các đại biểu, nhân dân và khách du lịch trong và ngoài nước cũng được thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc của các ban nhạc nổi tiếng trong nước và quốc tế như: vũ đoàn Grammy, ban nhạc Lộn Xộn, ban nhạc Epic Band đến từ đất nước Philippin, DJ Tít; Và đặc biệt là phần trình diễn của nam ca sỹ được giới trẻ yêu thích, Soobin Hoàng Sơn.

Liên hoan xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 đã thành công tốt đẹp với chuỗi sự kiện mang tầm quốc tế và có số lượng ngày diễn ra nhiều nhất, gồm nhiều tiết mục độc đáo, đặc sắc do các nghệ sĩ đến từ 5 châu lục thể hiện; đặc biệt với sự tham gia của 7 thành viên Hội đồng Giám khảo có uy tín và tầm ảnh hưởng lớn của Việt Nam và quốc tế. Các hoạt động thi và biểu diễn Xiếc trong các ngày; các hoạt động lễ hội ẩm thực quốc tế đã thu hút hàng chục nghìn khán giả và du khách tham gia, đặc biệt phần diễn diễu của các nghệ sỹ đã tạo nên không khí sôi động, nồng nhiệt tại các không gian đêm của thành phố Hạ Long.

Tỉnh Quảng Ninh kỳ vọng sau lần tổ chức đầu tiên này, Liên hoan Xiếc sẽ trở thành sản phẩm du lịch thường niên dành tặng cho du khách đến với Quảng Ninh mỗi khi đông về. Và những tháng mùa đông tại Quảng Ninh sẽ trở nên nhộn nhịp, ấm áp với sự hiện diện của du khách muôn nơi tới để thưởng thức những màn biểu diễn xiếc đặc sắc của các nghệ sỹ trong và ngoài nước. Đây cũng là hoạt động khởi đầu và tạo đà cho việc phát triển kinh tế đêm của Quảng Ninh./.

  

Thông tin chi tiết đề nghị liên hệ: Bà Nguyễn Thị Hạnh, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Quảng Ninh, điện thoại. 091 244 1268.

Quỳnh Trang - TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 268
Đã truy cập: 1375178