THÔNG CÁO BÁO CHÍ Lễ khai mạc Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019

15/11/2019 20:55

BAN TỔ CHỨC LIÊN HOAN XIẾC THẾ GIỚI – HẠ LONG 2019

 

Hạ Long, ngày 15 tháng 11 năm 2019

 

20h00 ngày 15/11/2019, tại Hội trường Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh (đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) Lễ khai mạc Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan” đã chính thức diễn ra. Chương trình do Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức; Cơ quan thực hiện: Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Công ty cổ phần tổ chức sự kiện Việt Sing. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tiếp sóng truyền hình trực tiếp.

Tới dự Lễ khai mạc Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước: đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng lý luận phê bình văn học nghệ thuật Trung ương; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cùng đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành, các đoàn thể Trung ương; Lãnh đạo các tỉnh, thành phố có nghệ thuật Xiếc và 09 tỉnh đồng bằng sông Hồng; các nhà phê bình nghiên cứu về nghệ thuật Xiếc; đại diện các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, các nhà tài trợ; các cơ quan thông tấn báo chí. Sự kiện cũng vinh dự được đón Đại sứ của 20 nước có Đoàn tham gia dự thi tại Liên hoan.

Đại biểu tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Các đồng chí nguyên Lãnh đạo tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương trong tỉnh cùng đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước.

Phát biểu chào mừng Liên hoan, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định “Với mong muốn tiếp tục tạo ra các sản phẩm văn hóa, tinh thần độc đáo, đẳng cấp thu hút du khách đến với Việt Nam - Quảng Ninh du lịch 4 mùa trong năm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế ban đêm theo chủ trương của Trung ương, Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan” được diễn ra nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm mới đối với bộ môn nghệ thuật Xiếc và quảng bá giá trị văn hóa lịch sử, tinh thần đổi mới sáng tạo của vùng đất và con người Quảng Ninh. Với mong muốn Hạ Long sẽ là địa điểm cho việc tổ chức Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long thường niên hằng năm vào tháng 11 tại tỉnh Quảng Ninh - Việt Nam.”

Tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tặng hoa và Kỷ niệm chương cho các thành viên Ban Giám khảo Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và Kỷ niệm chương cho các Đoàn tham dự Liên hoan.

Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 quy tụ 114 nghệ sỹ, diễn viên của các đơn vị nghệ thuật xiếc tiêu biểu đến từ 20 quốc gia, gồm: Mông Cổ, Cu Ba, Ethiopia, Canada, Moldova, Brazil, Đức, Tajikistan, Nga, Turkmenista (Iran), Lào, Ai Cập, Mỹ, Nhật Bản, Mexico, Chile, Slovakia, Ukraine, Campuchia và nước chủ nhà Việt Nam, cùng 07 Hội đồng thành viên giám khảo có uy tín trên thế giới. Trong kỳ Liên hoan sẽ có 28 tiết mục được các đội thi trình diễn. Ban Tổ chức sẽ đánh giá lựa chọn và trao 02 giải Vàng, 04 giải Bạc, 06 giải Đồng và 05 giải Phong cách cho các đội thi.

Trong đêm khai mạc, khán giả được thưởng thức 13 màn biểu diễn đến từ 11 quốc gia: Nhào lộn trên sào, Thang lắc, Dây chùng của đội Việt Nam; Lắc vòng của đội Đức; Ảo thuật của đội Cuba; Quay thảm của đội Ethiopia; Tung hứng đôi nam của đội Mexico; Dây lụa đôi của đội Lào; Hề của đội Chile; Đứng tay của đội Ai Cập; Cột đôi nam nữ của đội Moldova; Đứng tay nữ của đội Nga; Đu vòng nam nữ của đội Mỹ và Nhật Bản.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019, vào 20h00 ngày13/11/2019 đã diễn ra chương trình Diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố từ Đường 25/4 về Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh, thu hút hàng ngàn khách du lịch và nhân dân tỉnh Quảng Ninh tham gia. Trong ngày 14/11/2019, chương trình tọa đàm “Nghệ thuật xiếc với tiềm năng phát triển du lịch” được tổ chức thành công với nhiều ý kiến đóng góp của các chuyên gia quốc tế, nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế tới Quảng Ninh và thưởng thức Liên hoan Xiếc.

Trong những ngày tới, Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 sẽ tiếp tục diễn ra các hoạt động thi Xiếc Thế giới; Gala công diễn các tiết mục Xiếc đặc sắc; Lễ hội ẩm thực Quốc tế - Hạ Long 2019; Triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề.

Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 được tổ chức tại Quảng Ninh là sự kiện văn hóa mang tầm quốc tế; tạo tiền đề cho việc tổ chức Liên hoan xiếc thế giới - Hạ Long thường niên tại Quảng Ninh với mục tiêu xây dựng sản phẩm văn hóa đặc sắc, độc đáo phục vụ nhân dân và du khách. Đây cũng là dịp tuyên truyền quảng bá, rộng rãi hình ảnh du lịch, văn hóa ẩm thực của tỉnh Quảng Ninh đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Times Garden Vĩnh Yên Residences là nhà tài trợ Kim Cương của Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019./.

 

Thông tin chi tiết đề nghị liên hệ: Bà Nguyễn Thị Hạnh, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Quảng Ninh, điện thoại. 091 244 1268.

Quỳnh Trang - TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 275
Đã truy cập: 1375185