Khai mạc Giải thưởng Công nghệ thông tin châu Á – Thái Bình Dương 2019 - Hạ Long

21/11/2019 15:46

Ngày 19/11, tại TP Hạ Long đã diễn ra lễ khai mạc Giải thưởng Công nghệ thông tin (CNTT) châu Á – Thái Bình Dương 2019 - Hạ Long. Sự kiện do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh thực hiện.

Đến dự lễ khai mạc, về phía đại biểu quốc tế có ông Stan Singh, nhà sáng lập, Chủ tịch Liên minh các tổ chức CNTT khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APICTA) cùng đại diện 17 tổ chức thành viên APICTA; về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

 

Quang cảnh lễ khai mạc.

 

Là thành viên của APICTA từ năm 2016, đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA lần thứ 19 được tổ chức thường niên luân phiên giữa 16 nền kinh tế thành viên thuộc Liên minh các tổ chức CNTT khu vực châu Á – Thái Bình Dương có các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp phần mềm về CNTT xuất sắc. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chào mừng lãnh đạo, các tổ chức thành viên APICTA đến với Quảng Ninh. Đồng chí nhấn mạnh, hiện nay tại các quốc gia trên thế giới, cuộc cách mạng 4.0 phát triển mạnh mẽ và lan tỏa đến tất cả các ngành, lĩnh vực, đời sống, kinh tế - xã hội và không thể thiếu vai trò của các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ trong và ngoài nước với các sản phẩm, giải pháp công nghệ ưu việt. Giải thưởng APICTA được biết đến như giải thưởng Oscar của ngành CNTT, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với lĩnh vực thông tin truyền thông của Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng.

Đối với Quảng Ninh, trong các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội đã đạt được, tỉnh luôn xác định ứng dụng CNTT là nền tảng quan trọng và là nguồn lực thúc đẩy tăng trưởng nhanh, mạnh, bền vững. Quảng Ninh đã và đang triển khai đề án chính quyền điện tử, xây dựng mô hình thành phố thông minh và chính quyền số, đặc biệt là việc triển khai xây dựng khu CNTT tập trung với tổng diện tích hơn 8ha với mục tiêu có đầy đủ các phân khu về phần mềm, đào tạo nguồn nhân lực công nghệ, an toàn thông tin, đặc biệt là phân khu dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

 

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu khai mạc buổi lễ.

 

Thông qua sự kiện này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn việc đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA 2019 sẽ là cơ hội để Quảng Ninh tiếp cận những thành tựu công nghệ trong nước và quốc tế, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ ứng dụng và phát triển CNTT trong công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế hướng tới xây dựng Quảng Ninh số. Qua đó, sẽ góp phần tăng cường xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư, quảng bá hình ảnh đẹp về du lịch, nét đẹp văn hóa và những thành tựu về kinh tế - xã hội nói chung cũng như kết quả đạt được trong lĩnh vực CNTT nói riêng tới bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Stan Singh đánh giá cao những hoạt động phát triển CNTT của Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng. Đồng thời, khẳng định Việt Nam có đủ điều kiện, cũng như những cơ hội tốt để phát triển CNTT và ứng dụng vào phát triển các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội. Đậy cũng là cơ hội tốt để Việt Nam có thể giao lưu về lĩnh vực CNTT với các nước thành viên châu Á – Thái Bình Dương.

 

Ông Stan Singh, chủ tịch Nhà sáng lập, Chủ tịch APICTA phát biểu tại lễ khai mạc.

 

Trong khuôn khổ của APICTA 2019 sẽ diễn ra Hội nghị Quốc tế về Chuyển đổi số và Thành phố thông minh. Hội nghị này sẽ giới thiệu các mô hình đang triển khai như: Chính quyền điện tử, Thành phố thông minh, Chính quyền số; đồng thời tham vấn, tiếp cận các chuyên gia hàng đầu về CNTT trong lĩnh vực chuyển đổi số và các mô hình thành phố thông minh. Bên lề lễ trao giải sẽ diễn ra Chương trình giao lưu sinh viên CNTT Việt Nam – quốc tế, Đêm văn hóa Việt Nam và các tour tham quan một số địa điểm văn hóa, lịch sử, danh thắng tại Hạ Long.

Ngay trong lễ khai mạc đã diễn ra hoạt động ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam VINASA và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Srilanka FITIS.

 

Hoạt động ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam VINASA và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Srilanka FITIS.

 

Giải thưởng CNTT châu Á – Thái Bình Dương 2019 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 19 đến 22/11/2019 với sự tham gia của gần 1.000 đại biểu đến từ 17 tổ chức thành viên APICTA. Giải thưởng năm nay có 324 đề cử ở 10 lĩnh vực và hạng mục, trong đó Việt Nam có 46 đề cử, chiếm 14,5% tổng đề cử tham gia Giải thưởng.

 

Nhân dịp này, tỉnh Quảng Ninh đã tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo đại diện cho 17 tổ chức thành viên APICTA.

Theo Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2347
Đã truy cập: 1371880