THÔNG CÁO BÁO CHÍ Lễ trao giải thưởng APICTA 2019 - Hạ Long

22/11/2019 21:19

BAN TỔ CHỨC GIẢI THƯỞNG APICTA 2019 

 

Quảng Ninh, ngày 22/11/2019

 

 

Sau 04 ngày làm việc với hoạt động chính là thuyết trình, chấm thi và nhiều hoạt động bên lề, ngày 22/11/2019, tại Trung tâm Hội nghị Diamond Palace, Lô 61 H1 Khu đô thị Marin Plaza Hùng Thắng (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Công nghệ thông tin Châu Á – Thái Bình Dương 2019 – Hạ Long (APICTA Awards 2019). Sự kiện do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh phối hợp thực hiện.

Tham dự Lễ trao giải có các đại biểu: Ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện tỉnh Quảng Ninh: Bà Vũ Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh; đại diện Liên minh các tổ chức công nghệ thông tin khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APICTA): Ông Stan Singh - Chủ tịch APICTA; đại diện Vianasa: Ông Lữ Thành Long – Phó Chủ tịch Vinasa, Chủ tịch Hội đồng giám khảo APICTA 2019; đại diện Lãnh đạo các tổ chức thành viên APICTA; Hội đồng giám khảo; điều phối viên và thí sinh dự thi đến từ 16 tổ chức thành viên APICTA; các nhà tài trợ; các cơ quan thông tấn, báo chí.  

Phát biểu chào mừng tại Lễ trao Giải thưởng APICTA 2019, ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông bày tỏ niềm vui mừng khi Việt Nam được APICTA lựa chọn là đơn vị đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA lần thứ 19, đồng thời khẳng định: “Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam ủng hộ và đánh giá cao giải thưởng APICTA trong việc tôn vinh, thúc đẩy nghiên cứu sáng tạo và hợp tác phát triển, ứng dụng ICT tại các nền kinh tế thành viên nói riêng cũng như khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và toàn thế giới nói chung. Giải thưởng tạo thêm động lực cho nghiên cứu phát triển các sản phẩm, giải pháp ICT có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, đồng thời định hướng và dự báo xu thế, tiềm năng ICT trong khu vực và trên thế giới thông qua các sản phẩm đạt giải.”

Bày tỏ sự vui mừng trước việc tổ chức thành công Giải thưởng APICTA 2019, Bà Vũ Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Quảng Ninh là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện có tầm vóc quốc gia và quốc tế, nhưng rất trân trọng, quan tâm đến các hoạt động về khoa học – công nghệ nói chung và công nghệ thông tin – truyền thông nói riêng. Qua sự kiện lần này, tỉnh Quảng Ninh có thêm các cơ hội để hợp tác, tăng cường xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư, đặc biệt đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao. Đồng thời, bà Vũ Thị Thu Thủy cũng bày tỏ mong muốn thông qua việc đăng cai tổ chức thành công Giải thưởng APICTA năm 2019, tỉnh Quảng Ninh có thêm các cơ hội để hợp tác, thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao. Tỉnh Quảng Ninh luôn sẵn sàng hợp tác, đi đầu trong việc ứng dụng những sản phẩm, giải pháp mới mang lại hiệu quả cao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Chia sẻ các thông tin về Giải thưởng APICTA 2019, ông Lữ Thành Long – Phó Chủ tịch Vinasa, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo APICTA 2019 cho biết: Về tổng thể, các đề cử dự thi của Việt Nam lần này đều có chất lượng cao, các đội thi có kỹ năng trình bày rất chuyên nghiệp, sự khác biệt giữa các sản phẩm thực sự là không nhiều, khiến Hội đồng Giám khảo làm việc rất vất vả trong khâu lựa chọn những đề cử xuất sắc nhất để trao giải thưởng và bằng khen. Đây là cơ hội rất tốt cho các thí sinh giao lưu, hợp tác với nhau và với các nhà đầu tư trong tương lai. Về mặt quốc gia, đây là dịp để chúng ta có thể nhận thức rõ hơn về năng lực công nghệ của chúng ta trong tương quan với các quốc gia và nền kinh tế trong khu vực.

Trong 02 ngày 20 và 21/11/2019, 324 sản phẩm dự thi đến từ 16 tổ chức thành viên APICTA đã thực hiện thuyết trình tại 25 Hội đồng thi, dưới sự sát hạch của 75 giám khảo quốc tế và Việt Nam. Trong 25 hạng mục thi, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn trao 24 cúp cho sản phẩm giành chiến thắng (Winner) và 74 sản phẩm đạt Bằng khen (Merit), trong đó hạng mục học sinh – sinh viên có 04 cúp và 32 Bằng khen, hạng mục các giải pháp dịch vụ công nghệ thông tin có 20 cúp và 42 Bằng khen. Đoàn Việt Nam đoạt 01 cúp cho hạng mục công nghệ thông tin phục vụ cộng đồng và 08 Merits (04 Bằng khen cho hạng mục học sinh – sinh viên, 04 Bằng khen cho hạng mục doanh nghiệp) xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng.

Tại Lễ trao Giải thưởng APICTA 2019 đã diễn ra nghi thức trao cờ đăng cai APICTA lần thứ 20 năm 2020 cho Malaysia, trao biểu trưng cho các nhà tài trợ, trao biểu trưng cho Hội đồng giám khảo và điều phối viên các nước.

Giải thưởng APICTA 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam có cơ hội thi tài, cọ xát, xác định vị thế và nâng cao năng lực cạnh tranh trên trường quốc tế. Đồng thời, là dịp để quảng bá hình ảnh du lịch Hạ Long – Di sản thiên nhiên thế giới tới du khách trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, góp phần xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch vào Quảng Ninh trong lĩnh vực công nghệ thông tin./.

 

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về Giải thưởng APICTA và các hoạt động bên lề của Giải thưởng, phóng viên vui lòng liên hệ: Mrs Song Hà, mobile: 0983 130 775, email: songha@nss.vn./

 

Các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện APICTA 2019:

  • Hội nghị quốc tế về Chuyển đổi số và Thành phố Thông minh
  • Triển lãm bên lề
  • Gặp gỡ giao thương cho các doanh nghiệp
  • Phỏng vấn các thí sinh tham gia chương trình
  • Giao lưu học sinh
  • Giao lưu sinh viên
  • Họp Lãnh đạo APICTA
  • Tham quan bảo tàng Quảng Ninh và vịnh Hạ Long
  • Giải Golf APICTA 2019 Golf Open

Quỳnh Trang - TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2392
Đã truy cập: 1371925