Quảng Ninh phát động giải báo chí “Quảng Ninh: Hành trình đột phá và vươn cao”

04/12/2019 16:38

Chiều 4/12, trong khuôn khổ Hội nghị giao ban báo chí tháng 12/2019 của tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã chính thức thông tin và phát động Giải báo chí: “Quảng Ninh: Hành trình đột phá và vươn cao”.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh– đơn vị chủ trì tổ chức giải báo chí “Quảng Ninh: Hành trình đột phá và vươn cao” nhấn mạnh: Giải báo chí được Sở đề xuất UBND tỉnh cho phép thực hiện nhằm tôn vinh các tác phẩm viết về các thành tựu, mô hình tiêu biểu, cách làm đột phá, sáng tạo của tỉnh Quảng Ninh trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội....

 

Quang cảnh Lễ phát động

 

Cụ thể là các bài viết tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vai trò, trách nhiệm, tình hình triển khai, kết quả, thành tựu đạt được của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội...; biểu dương các tổ chức, tập thể, cá nhân... tiêu biểu trong việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của chủ đề công tác năm, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV và Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Thông qua Giải báo chí này, Quảng Ninh muốn khẳng định quyết tâm chính trị cũng như nội lực, sự đột phá của tỉnh trong hành trình phát triển. Đồng thời khẳng định vai trò của báo chí trong việc tuyên truyền kết quả nổi bật trong chỉ đạo, lãnh đạo và tổ chức thực hiện những chủ trương, biện pháp phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ và chính quyền tỉnh Quảng Ninh.

Giải báo chí “Quảng Ninh: Hành trình đột phá và vươn cao” cũng chính là sự ghi nhận và tôn vinh của tỉnh Quảng Ninh dành cho tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc tiêu biểu và tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về thực hiện Nghị Quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV…

Đối tượng tham gia là tất cả các công dân Việt Nam; Việt kiều đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam; nhà báo, nhóm tác giả, các cơ quan báo chí có tác phẩm báo chí phù hợp với chủ đề, phạm vi nêu trên đều có thể gửi tác phẩm tham gia Giải. Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký không được tham gia Giải.

Thời gian nhận tác phẩm bắt đầu từ tháng 12/2019 đến hết ngày 31/5/2020 (tác phẩm gửi qua bưu điện tính theo dấu bưu điện).

Các tác phẩm tham gia Giải báo chí viết về Quảng Ninh có nội dung, hình thức không vi phạm Luật Báo chí, Luật Bản quyền tác giả, thể lệ Giải và các quy định khác của pháp luật. Tác phẩm dự thi phải là các bài viết đã được đăng trên các ấn phẩm báo in hoặc báo điện tử hoặc trang thông tin điện tử của các cơ quan báo chí trong thời gian đăng từ tháng 12/2019 đến hết 31/5/2020.

Tác phẩm dự thi có độ dài tối đa không quá 2.000 từ; khuyến khích các bài viết có kèm ảnh. Nếu là loạt bài nhiều kỳ thì không quá 3 kỳ. Mỗi tác giả tham gia thi không quá 05 tác phẩm, chỉ lấy một tên hoặc một bút danh.

 

 

Thể lệ Giải báo chí được đăng tải tại:

+ Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh (http://www.quangninh.gov.vn);

+ Cổng thông tin điện tử thành phần Sở Thông tin và Truyền thông (http://www.quangninh.gov.vn/so/sothongtinTT);

+ Báo Quảng Ninh điện tử (http://www.baoquangninh.com.vn).

 

Thanh Trà – P.TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 587
Đã truy cập: 1373385