Đoàn cán bộ báo chí Lào tìm hiểu kinh nghiệm quản lý nhà nước về báo chí tại Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh

05/12/2019 11:43

Ngày 5/12, Đoàn cán bộ báo chí Lào do ông Thongvanh Bounbouathong, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình quốc gia Lào làm trưởng đoàn đã tới làm việc và tìm hiểu về kinh nghiệm quản lý nhà nước về thông tin truyền thông tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Hân – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà Đoàn cán bộ báo chí Lào quan tâm như: Cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ cụ thể của Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh; các hình thức chủ động cung cấp thông tin để đẩy mạnh tuyên truyền trên báo chí của tỉnh; công tác truyền thông tại cơ sở; hoạt động hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí nước ngoài của tỉnh...

Đồng chí Lê Ngọc Hân nhấn mạnh, về quan hệ quốc tế trong hoạt động báo chí, quản lý hoạt động của báo chí nước ngoài tại tỉnh Quảng Ninh, tỉnh chấp hành và thi hành Luật Báo chí đảm bảo quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí, phù hợp với lợi ích của chủ nghĩa xã hội và nhân dân, tạo điều kiện phát huy vai trò của báo chí trong sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa theo đường lối đổi mới của Đảng cộng sản Việt Nam trong xu thế hội nhập toàn cầu. 

 

Đoàn công tác tham quan, tìm hiểu và thích thú với mô hình

cơ quan “mở” của Sở TT&TT Quảng Ninh

 

Năm 2019, tỉnh Quảng Ninh đã đón trên 20 đoàn báo chí, đoàn làm phim nước ngoài với trên 120 lượt người. Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan hướng dẫn hoạt động báo chí, tạo mọi điều kiện có thể để các đoàn báo chí hoạt động thuận lợi theo đúng chương trình, địa điểm và thời gian đăng ký góp phần quảng bá với thế giới về hình ảnh về kinh tế, văn hoá, con người và chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước nói chung và của tỉnh Quảng Ninh nói riêng.

  Bên cạnh việc thường xuyên củng cố mối quan hệ đoàn kết, trao đổi thông tin với các cơ quan báo chí trong nước, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh chú trọng thiết lập giao lưu, học tập, trao đổi thông tin nghiệp vụ với các cơ quan báo chí nước ngoài.

Qua buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Hân cũng mong muốn Đoàn công tác quan tâm tham mưu với các cơ quan chức năng của CHND Lào về các nội dung để phối hợp với tỉnh triển khai công tác hợp tác quốc tế với một số tỉnh của Lào trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

 

Sở TT&TT Quảng Ninh đã tặng các thành viên Đoàn công tác

các ấn phẩm truyền thông đặc sắc về tỉnh Quảng Ninh

 

Đánh giá cao sự đổi mới trong hoạt động quản lý nhà nước về báo chí, truyền thông, ông Thongvanh Bounbouathong, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình quốc gia Lào khẳng định: Những kết quả và thành công của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh sẽ là bài học, kinh nghiệm quý báu để các cơ quan báo chí tại Lào có thể học tập, áp dụng có hiệu quả trong điều kiện thực tế tại Lào.

 

Thanh Trà – P.TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 600
Đã truy cập: 1373398