Hội nghị Viên chức – Người lao động năm 2020

19/12/2019 17:38

Chiều ngày 19/12/2019, tại thành phố Hạ Long, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Quảng Ninh (Trung tâm) tổ chức Hội nghị Viên chức – Người lao động năm 2020, tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Đinh Sỹ Nguyên – Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TTTT) dự và chỉ đạo Hội nghị.

 

Đ/c Trần Bích Vân – Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Hội nghị đã nghe 03 báo cáo: Báo cáo tổng kết hoạt động của Công đoàn Bộ phận Trung tâm 2019, Báo cáo tổng kết những kết quả đạt được trong năm 2019 và phương hướng hoạt động trong năm 2020 của đơn vị, Báo cáo Tài chính năm 2019 của đơn vị.

Trong năm 2019, Trung tâm luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Sở giao. Ngoài việc đảm bảo hoạt động thông suốt, thường xuyên, liên tục của các hệ thống đặt tại Trung tâm Tích hợp dữ liệu, Trung tâm còn được lãnh đạo Sở tin tưởng giao cho thực hiện nhiều nhiệm vụ mới như: Tham mưu kế hoạch, thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng góp phần tạo nên thành công của Giải thưởng APICTA 2019 tại Quảng Ninh và Hội nghị Xúc tiến đầu tư quốc tế ngành Thông tin và Truyền thông; Tham mưu làm việc với đoàn công tác thành phố Yokahama về kế hoạch triển khai thành phố thông minh; Tham mưu làm việc về triển khai các dự án tiếp theo của đề án thành phố thông minh của tỉnh với các sở, ngành liên quan; Xây dựng Kế hoạch chuyển đổi IPV6 tỉnh Quảng Ninh; Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế tập thể; Tham gia các đề án của Bộ Thông tin và Truyền thông; Quản lý cấp phát Chứng thư số; Quản lý, vận hành Hệ thống tổng đài đường dây nóng và Fanpage DDCI của tỉnh…

Công đoàn Trung tâm đã cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra, công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền vận động VCNLĐ thực hiện tốt các phong trào thi đua. Góp phần từng bước nâng cao được chất lượng công việc. Bên cạnh đó công đoàn tích cực việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, thường xuyên chăm lo đời sống cán bộ công đoàn viên và người lao động. Ban chấp hành công đoàn bộ phận phối hợp với lãnh đạo đơn vị, tranh thủ sự chỉ đạo Chi bộ, sự phối hợp chặt chẽ với Chi đoàn Trung tâm đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ cơ bản và các chương trình hành động của công đoàn đã đề ra. Quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Trong năm qua, CBVCLĐ của Trung tâm đoàn kết, cùng nhau cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, hành chính, dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu và kì vọng của cấp trên; tạo dựng và giữ vững uy tín, vị thế của đơn vị. Các đồng chí trong ban lãnh đạo đã lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sâu sát, quyết liệt, mạnh mẽ đưa ra những quyết sách chính xác để thực hiện công tác đảm bảo, hiệu quả theo chỉ đạo của cấp trên.

Kế hoạch công tác năm 2020, Trung tâm xác định yêu cầu, trách nhiệm, mục tiêu trọng yếu trong công tác quản lý, quản trị, vận hành như: Tiếp nhận, quản trị vận hành hệ thống thông tin của tỉnh và các đơn vị trong tỉnh; Tham gia các lớp đào tạo chuyển giao công nghệ từ các dự án trên; Áp dụng quy trình quản lý, quản trị, vận hành ứng dụng, phần mềm sau khi được bàn giao; Tăng cường các biện pháp bảo vệ đảm bảo an toàn an ninh thông tin cho các hệ thống; Duy trì tích cực công tác học tập, tự học tập nghiên cứu các phần mềm nền tảng, đi sâu vào tìm hiểu công nghệ từng hệ thống, từng bước tiếp quản các hệ thống ứng dụng, phần mềm dùng chung của tỉnh; Tiếp nhận, nghiên cứu, chủ động tìm hiểu, học hỏi để tham mưu chính xác, có hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước của Sở nhằm phát huy hiệu quả cao nhất của ứng dụng CNTT vào hoạt động của tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, đối ngoại, quốc phòng, an ninh và các hoạt động khác.

 

Đồng chí Đinh Sỹ Nguyên – Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở mong muốn Trung tâm tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao năm 2020

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đinh Sỹ Nguyên – Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở biểu dương và ghi nhận những kết quả công tác của Trung tâm trong năm 2019. Trung tâm đã và đang khẳng định vai trò, phát huy vị thế của một đơn vị công nghệ thông tin chuyên trách của tỉnh trong việc phát triển 6 lĩnh vực của ngành thông tin và truyền thông, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin và các hệ thống thông tin trọng yếu của tỉnh góp phần vào thành tích chung của Sở và của tỉnh; Thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ mới được giao trong năm. Bên cạnh đó, đảm bảo đời sống của CBVCLĐ nâng cao cả về vật chất và tinh thần. Đồng chí mong muốn CBVCLĐ Trung tâm đồng lòng, đoàn kết, nỗ lực đạt được mục tiêu phấn đấu năm 2020, đặc biệt chú trọng công tác đào tạo nâng cao kiến thức và chất lượng công việc.

Lĩnh hội, tiếp thu và cảm ơn những phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đinh Sỹ Nguyên, đồng chí Trần Bích Vân - Giám đốc Trung tâm mong muốn sẽ nhận được nhiều ý kiến chỉ đạo sâu sát từ Ban lãnh đạo Sở. Ban lãnh đạo Trung tâm đổi mới phương thức lãnh đạo điều hành, dám nghĩ dám làm; CBVCLĐ Trung tâm sẽ không ngừng nghiên cứu, học hỏi, phát huy tinh thần tuổi trẻ sáng tạo, xung kích để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, nâng tầm vị thế, vững vàng tiến bước.

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Trung tâm, đồng chí Phùng Thế Phương –Chủ tịch công đoàn bộ phận đã chính thức phát động phong trào thi đua trong toàn Trung tâm, kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức phát huy truyền thống yêu nước, ra sức thi đua đạt thành tích tốt nhất, cao nhất, góp phần thiết thực vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, cùng nhau chung sức đồng lòng, xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển.

Phạm Trang - QNICT


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 500
Đã truy cập: 1373298