THÔNG TIN BÁO CHÍ VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG COVID -19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NINH, NGÀY 11/4/2020

11/04/2020 19:00

1. Tỉnh Đoàn khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng, chống dịch

Chiều 11/4, tại TP Móng Cái, đồng chí Lê Hùng Sơn, Bí thư Tỉnh Đoàn, trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, 4 tập thể, 2 cá nhân ở Móng Cái gồm: Đội thanh niên xung kích Chi đoàn khu Tràng Lộ, phường Trà Cổ; Đội thanh niên xung kích Chi đoàn khu phố 2, phường Hòa Lạc; Đoàn TN xã Hải Tiến; Đoàn TN phường Hoà Lạc; đồng chí Nguyễn Thế Mười, Bí thư Đoàn TN phường Ninh Dương; đồng chí Phùng Thị Hoa, Bí thư Đoàn TN phường Trà Cổ, đã vinh dự được nhận bằng khen của Tỉnh Đoàn Quảng Ninh. Đồng thời, hơn 100 chiếc áo đồng phục ghi dòng chữ cổ động “cùng áo xanh thắng nhanh Covid” cũng đã được Bí thư Tỉnh Đoàn trao tặng lực lượng xung kích tại các chốt kiểm soát. Đây là sự ghi nhận rất kịp thời của Tỉnh Đoàn đối với tinh thần xung kích, tình nguyện, nỗ lực của các cơ sở đoàn và cán bộ, đoàn viên trên địa bàn TP Móng Cái trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19..

Cũng trong chiều 11/4, đồng chí Bí thư Tỉnh Đoàn đã tới thăm, chứng kiến hoạt động của Thành Đoàn Móng Cái trao tặng số tiền 33,3 triệu đồng tới gia đình em Nguyễn Thị Hoàng Lan, học sinh lớp 8C4, Trường THCS Hoà Lạc, TP Móng Cái, bị ung thư máu cấp. Đây là số tiền do Thành Đoàn Móng Cái quyên góp ủng hộ nhằm chung tay giúp đỡ gia đình chữa bệnh cho Hoàng Lan.

  1. Hội Người Việt Nam tỉnh Odessa (Ukraina) gửi thư cảm ơn Trung đoàn 244

Ngày 11/4, Hội Người Việt Nam tỉnh Odessa (Ukraina) gửi thư cảm ơn Trung đoàn 244 (Bộ CHQS tỉnh). Trong thư điện tử, các thành viên của Hội đã cảm ơn sự quan tâm, sẻ chia của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 244 đã thực sự gây xúc động cho cộng đồng người Việt Nam tại Odessa trong thời gian cách ly tại Trung đoàn. Đặc biệt, được tin bà Lưu Thị Thu, mẹ của anh Hoàng Gia Ngọc, hội viên Hội Người Việt Nam tỉnh Odessa, đã từ trần tại quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, nhưng do đang trong thời gian cách ly tại Trung đoàn 244 nên anh không thể về được nhà chịu tang mẹ. Trung đoàn 244 cùng bà con trong Hội Người Việt Nam tỉnh Odessa đã tổ chức lập bàn thờ mẹ anh Ngọc ngay tại nơi cách ly... Tại đây, lãnh đạo Trung đoàn và bà con đang thực hiện cách ly đã chia buồn, động viên thăm hỏi anh cùng gia đình.

Suốt thời gian thực hiện cách ly, bà con Việt kiều luôn nhận được sự động viên, giúp đỡ tận tình của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn, đối xử với bà con như đối xử với người thân trong gia đình.

Sự quan tâm, sẻ chia của cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã thực sự gây xúc động cho cộng đồng người Việt Nam tại Odessa. Thay mặt những người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống ở Odessa và Hội Người Việt Nam tỉnh Odessa đã gửi lời cảm ơn chân thành tới cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 244.

Hiện nay có 37 công dân về từ Ukraina đang thực hiện cách ly tại Trung đoàn 244.

  1. Hải Hà: Tặng quà công nhân KCN Texhong

Ngày 11/4, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Hải Hà và xã Quảng Phong (huyện Hải Hà) tổ chức chương trình tặng quà cho công nhân lao động khu nhà trọ đang làm việc tại KCN Texhong Hải Hà do ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19.

Theo đó, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng 5.000 quả trứng gà, Liên đoàn Lao động huyện Hải Hà tặng 400kg gạo tẻ cho 70 công nhân đang làm việc tại KCN Texhong Hải Hà. Tổng kinh phí gần 20 triệu đồng bằng nguồn lực xã hội hóa và một phần kinh phí của 2 đơn vị.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh và huyện còn vận động các chủ nhà trọ giảm giá 20% giá phòng trọ để hỗ trợ công nhân trong giai đoạn dịch bệnh COVID- -19.

Cũng nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Hải Hà còn hỗ trợ 2,8tạ gạo tẻ cho cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Hoa Hồng thuộc thị trấn Quảng Hà.

  1. Các nhà mạng viễn thông trên địa bàn tỉnh đồng loạt triển khai chương trình “Chung tay đẩy lùi COVID-19”

Nhằm góp phần chung tay cùng Quảng Ninh đẩy lùi COVID-19, các nhà mạng viễn thông (Viettel Quảng Ninh, VNPT Quảng Ninh) đồng loạt triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ điện thoại và internet, cụ thể như sau:

(1) Viettel Quảng Ninh:

- Hỗ trợ miễn phí 100% cước sử dụng dịch vụ của toàn bộ (internet, truyền hình, PSTN), cho các bệnh viện dã chiến, cơ sở y tế, khu cách ly tập trung được thành lập để phục vụ công tác điều trị và phòng chống dịch bệnh từ tháng 3 cho đến khi hết dịch. Miễn phí 100% cước dịch vụ cho tối đa 03 đường truyền/đơn vị cho đến khi công bố hết dịch đối với các đơn vị trên được thành lập từ tháng 4/2020.

- Nâng băng thông (nhân đôi) băng thông trong nước các đường truyền internet cáp quang, giá các gói cước hiện hành không thay đổi từ 1/4/2020 đến khi công bố hết dịch cho tất cả các khách hàng cá nhân hộ gia đình.

- Hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ cố định băng rộng (internet, truyền hình, PSTN) của Viettel tạm ngừng kinh doanh do ảnh hưởng dịch bệnh: (1) Đối với nhóm khách hàng còn nhu cầu sử dụng: Hạ gói cước theo nhu cầu sử dụng; giảm 50% cước dịch vụ; (2) Đối với nhóm khách hàng không còn nhu cầu sử dụng thời gian dịch bệnh: Hỗ trợ tạm ngưng các thuê báo CĐBR trong thời gian 60 ngày; Không mất phí đặt cọc (hiện khách hàng phải trả 50.000đồng) sau khi kết thúc thời gian hỗ trợ khách hàng sử dụng lại và trả phí bình thường, giữ nguyên chính sách khuyến mại, thời gian sử dụng nếu thời điểm tạm ngưng rơi vào tháng tăng cước. Đối tượng áp dụng cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và vừa (có GP đăng ký kinh doanh hoặc quán interbet, quán game, café, kinh doanh buôn bán.

(2) VNPT Quảng Ninh: Thực hiện hỗ trợ cho đối tượng là các phóng viên làm nhiệm vụ chống dịch.

- Đối với phóng viên đang sử dụng dịch vụ di động Vinaphone trả trước : Tặng gói cước D60G với ưu đãi Miễn phí 1.500 phút thoại nội mạng, 50 phút thoại ngoại mạng, 2GB/ngày, chu kỳ sử dụng 30 ngày và được gia hạn sử dụng cho đến khi hết đợt phòng chống dịch;

- Đối với phóng viên đang sử dụng dịch vụ di động Vinaphone trả sau : Tặng gói cước VD149 với các ưu đãi Miễn phí 1.500 phút thoại nội mạng, 200 phút thoại ngoại mạng, 4GB/ngày, chu kỳ sử dụng 30 ngày và được gia hạn sử dụng cho đến khi hết đợt phòng chống dịch;

- Đối với các phóng viên chưa sử dụng dịch vụ di động Vinaphone : VNPT hỗ trợ chi phí mua sim VinaPhone và tặng 1 trong 2 gói cước trên.

  1. TX Quảng Yên tiếp nhận 315 triệu đồng và hiện vật, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 10/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Quảng Yên đã tiếp nhận kinh phí từ ngành GD&ĐT thị xã ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, UB MTTQ thị xã tiếp nhận 300 triệu đồng và 10 chiếc máy rửa tay sát khuẩn tự động do Phòng GD&ĐT thị xã trao tặng, phục vụ cho hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 của thị xã. Đây là món quà do Phòng GD&ĐT thị xã và các trường học mầm non, tiểu học, THCS trong toàn địa bàn đóng góp, hưởng ứng lời kêu gọi: “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19”.

Cùng đó, học sinh Trường tiểu học Đông Mai đã ủng hộ kinh phí 10 triệu đồng và Hội Cha mẹ học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn ủng hộ  5 triệu đồng cho hoạt động phòng, chống dịch Covid – 19 của thị xã.

Được biết, thời gian qua, để phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19, dù phải tạm dừng việc đến trường của học sinh trên địa bàn, tuy nhiên, ngành GD&ĐT thị xã đã nêu cao tinh thần “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, các trường học trên địa bàn đã triển khai việc dạy và học phù hợp như: Dạy học trực tuyến, dạy học giao bài, kiểm tra, chữa bài qua gmail, zalo, meserger hay khuyến khích học sinh tự học trên truyền hình thông qua các chương trình trên Internet do Sở GD&ĐT tỉnh, Bộ GD&ĐT cung cấp.

Với nguồn kinh phí và hiện vật ủng hộ, đã thể hiện sự đoàn kết, đồng tâm, chung sức của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ngành giáo dục thị xã, chung tay với cấp ủy, chính quyền có thêm nguồn lực, cùng quyết tâm đẩy lùi đại dịch COVID-19.

  1. Quảng Ninh: Xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện cách ly

Ngày 11/4, UBND huyện Đầm Hà ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ quán trà sữa đồ ăn nhanh KFC, ở phố Lê Lương, thị trấn Đầm Hà do quán này bán đồ ăn, uống cho khách ngồi tại quán.

Trước đó, khoảng 21h, ngày 10/4, Tổ công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 của UBND thị trấn Đầm Hà do ông Bùi Việt Hưng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đầm Hà, làm trưởng đoàn, tiến hành đi kiểm tra việc chấp hành các quy định của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid – 19. Khi đến phố Lê Lương, thị trấn Đầm Hà đã phát hiện quán trà sữa, đồ ăn nhanh KFC, do anh Tạ Văn Dương, sinh năm 1974, hộ khẩu thường trú tại xã Trực Cường, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định (tạm trú tại phố Lê Lương, thị trấn Đàm Hà) làm chủ đang có hành vi bán đồ ăn uống cho 4 khách ngồi tại bàn của quán.

Mặc dù cơ sở đồ ăn nhanh của anh Dương đã nhận được các văn bản tuyên truyền của UBND thị trấn Đầm Hà và thường xuyên nghe tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về phòng, chống dịch nhất là Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, song chủ quán vẫn không chấp hành.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi “không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền dịch bệnh”. Tại cơ quan công an, chủ quán đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm.

Căn cứ tính chất, hành vi vi phạm của chủ quán, UBND huyện Đầm Hà đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ quán với số tiền 7,5 triệu đồng./.

BAN CHỈ ĐẠO CẤP TỈNH PHÒNG CHỐNG COVID-19


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 779
Đã truy cập: 1409963