Hội nghị giao ban báo chí tháng 5/2020

12/05/2020 20:00

Chiều 12/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 5/2020.

Quang cảnh hội nghị

Đánh giá công tác báo chí tháng 4/2020, đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở TT&TT nhấn mạnh, trong tháng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục bám sát, đưa nhiều tin, bài phản ánh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, các hoạt động lớn của tỉnh, đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân. Trong đó công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh là nội dung trọng tâm được báo chí quan tâm tuyên truyền đậm nét, chiếm hơn 80% thông tin trên báo chí về Quảng Ninh. Báo chí cung cấp nhanh, kịp thời, chính xác tình hình dịch bệnh; các giải pháp cụ thể của Quảng Ninh trong việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly xã hội; tuyên truyền biểu dương những cá nhân, tập thể trong tuyên đầu phòng, chống dịch… góp phần quan trọng trong việc tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân và các cấp chính quyền góp phần cho sự thành công trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh…

Cùng với đó, các thông tin về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp tại các địa phương; tuyên truyền kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020); 65 năm Ngày giải phóng Vùng mỏ (25/4/1955 – 25/8/2020); Quảng Ninh tiếp tục là địa phương dẫn đầu và là năm thứ 3 liên tiếp nhận cúp quán quân trong bảng xếp hạng PCI 2019 cũng được chú trọng tuyên truyền…

Công tác cung cấp thông tin báo chí tiếp tục được Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức phong phú, đảm bảo thông tin kịp thời, chính thống và phù hợp với thời điểm thực hiện cách ly toàn xã hội. Đặc biệt, thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh được Sở cung cấp đến các cơ quan báo chí, hệ thống thông tin cơ sở qua các bản thông tin báo chí hàng ngày.

Tại hội nghị, lãnh đạo TP Móng Cái đã thông tin về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Đại hội Đảng bộ TP Móng Cái sẽ được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/5/2020 với hơn 400 đại biểu. Tính đến hết ngày 7/5/2020, TP Móng Cái đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội tại 39/39 chi, đảng bộ cơ sở; chỉ đạo 100% các chi, Đảng bộ bầu trực tiếp Bí thư cấp ủy tại Đại hội. Hiện các nội dung cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho việc tổ chức Đại hội Đảng bộ thành phố.

Định hướng thông tin thời gian tới, đồng chí Trương Công Ngàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí cần tập trung quán triệt Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới; tiếp tục tăng cường phối hợp trong thông tin, tuyên truyền các nội dung về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; công tác phòng, chống tham nhũng, các sự kiện kỷ niệm lớn, tiến độ các dự án trọng điểm; tuyên truyền các gương điển hình người tốt, việc tốt…/.

Thanh Trà, TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 699
Đã truy cập: 1485467