THÔNG CÁO BÁO CHÍ Hội nghị Xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc năm 2020 “Quảng Ninh 2020 - Điểm đến đầu tư”

28/08/2020 16:00

Ngày 28/8/2020, tại thành phố Hạ Long, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và các tổ chức quốc tế của Hàn Quốc tại Việt Nam (KCCI, KOTRA) tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc năm 2020 với chủ đề “Quảng Ninh 2020 - Điểm đến đầu tư”.

Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Tường Văn – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, đại diện các Cục, Vụ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam. Về phía Hàn Quốc có Ông JEONG WOO JIN, Phó Đại sứ, Tổng lãnh sự, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế Hàn Quốc KCCI Việt Nam; KOTRA; KORCHAM, Ủy ban giám sát kinh tế Hàn Quốc FSS, cùng gần 50 CEO tập đoàn lớn Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam như SK Vietnam, Hyundai Motor, LG International, Lotte,…

Đại biểu tỉnh Quảng Ninh: đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh; đại diện các nhà đầu tư, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí.

Phát biểu chào mừng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh khẳng định: “Hội nghị xúc tiến đầu tư ngày hôm nay được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt - Quảng Ninh đã xác lập vững vàng trạng thái bình thường mới hiện thực hóa thành công “mục tiêu kép”, vừa giữ vững địa bàn an toàn, điểm đến “an toàn - thân thiện - hấp dẫn”, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân, nhà đầu tư, doanh nghiệp; vừa đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự, ổn định và phát triển kinh tế, xã hội, lấy lại đà tăng trưởng... Tỉnh Quảng Ninh luôn xác định ưu tiên kêu gọi, thu hút đầu tư, tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Hàn Quốc vào tỉnh, nhất là đầu tư vào những lĩnh vực xây dựng hạ tầng khu công nghiệp kiểu mẫu dành cho nhà đầu tư Hàn Quốc, các dự án chế biến, chế tạo, ứng dụng công nghệ cao, tiết kiệm tài nguyên, công nghiệp phụ trợ, sản xuất linh kiện thiết bị điện tử, ô tô, công nghiệp y dược, công nghiệp sáng tạo, công nghiệp văn hóa...”

Hội nghị đã diễn ra phiên Tọa đàm xúc tiến đầu tư “Quảng Ninh - Cơ hội đầu tư mới” để trao đổi, thảo luận về môi trường đầu tư, các dự án kêu gọi đầu tư vào tỉnh Quảng Ninh chuyên sâu vào khu kinh tế và các dự án thứ cấp trong khu công nghiệp tỉnh do ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì điều hành. Khách mời là các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về thu hút đầu tư FDI và đặc biệt là đại diện các cơ quan, tổ chức của Hàn Quốc tại Việt Nam. Tại phiên tọa đàm, các chuyên gia đã trao đổi, thảo luận về những thay đổi nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Quảng Ninh, qua đó tạo sức hấp dẫn, cơ hội mới để thu hút, đón nhận sự quan tâm của các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tại Hội nghị, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh và Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác xúc tiến đầu tư. Hai bên sẽ cùng hỗ trợ nhau khi tổ chức hội thảo, hội nghị, tọa đàm xúc tiến đầu tư, hỗ trợ đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh đi xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc và các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư kinh doanh tại Quảng Ninh.

Ngay sau Lễ ký kết, với mong muốn hỗ trợ góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Quảng Ninh, Công ty TNHH LS Electric Việt Nam (một đơn vị thành viên của Tập đoàn LS ELECTRIC, Hàn Quốc) đã trao tặng tỉnh Quảng Ninh 1.500 bộ sinh phẩm chuẩn đoán xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 với tổng giá trị 787.500.000 đồng.

Trong khuôn khổ hội nghị, Quảng Ninh đã đổi mới cách thức xúc tiến đầu tư tại điểm đến, thăm quan khảo sát các khu công nghiệp, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn… nhằm tạo cảm xúc và ấn tượng đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc về một môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh thông thoáng, minh bạch và thuận lợi.

Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm đổi mới cách thức xúc tiến đầu tư, ưu tiên xúc tiến đầu tư tại chỗ và tập trung vào các nhà đầu tư FDI Hàn Quốc; đồng thời nâng cao hiệu quả xúc tiến thu hút dòng vốn đầu tư Hàn Quốc vào tỉnh Quảng Ninh, tạo cơ hội để các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong tỉnh và các nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đã đầu tư thành công tại Việt Nam giao lưu, trao đổi, thiết lập quan hệ hợp tác, liên doanh, liên kết trong hợp tác đầu tư, hình thành chuỗi sản xuất có giá trị gia tăng. Tỉnh Quảng Ninh đã và đang tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ đón đội ngũ chuyên gia, doanh nhân, đội ngũ kỹ sư chất lượng cao đến/đi, nhằm tái thiết nền kinh tế đang chịu tác động của dịch, thực hiện mục tiêu kép “vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế xã hội”.

Đối với Quảng Ninh, Hàn Quốc luôn là thị trường tiềm năng, trọng điểm để kêu gọi, thúc đẩy thu hút đầu tư vào tỉnh, nhất là vào những lĩnh vực như xây dựng hạ tầng khu công nghiệp kiểu mẫu, các dự án chế biến chế tạo, ứng dụng công nghệ cao, tiết kiệm nhiên liệu, công nghiệp phụ trợ, sản xuất linh kiện thiết bị điện tử... trong các KCN trên địa bàn tỉnh. Với tiềm năng sẵn có, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của Chính quyền tỉnh, Quảng Ninh đã trở thành là một trong những địa phương có lợi thế so sánh cạnh tranh nhất Việt Nam. Một trong những yếu tố quyết định làm nên lợi thế của tỉnh chính là sự chuyển động mạnh trong cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, minh bạch; xây dựng văn hóa đồng hành cùng nhà đầu tư, doanh nghiệp, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và lắng nghe tiếng nói của nhà đầu tư doanh nghiệp; đồng thời tăng cường giải pháp tổng thể nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giúp tỉnh được cộng đồng nhà đầu tư, doanh nghiệp đánh giá cao, trong đó có những nhà đầu tư Hàn Quốc đã và đang đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Với sự đồng hành, hỗ trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Đại sứ quán Hàn Quốc, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KCCI), Tổ chức xúc tiến đầu tư, thương mại Hàn Quốc (KOTRA), đặc biệt là sự tham dự của lãnh đạo cao cấp các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư thành công tại Việt Nam, Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc “Quảng Ninh 2020 - Điểm đến đầu tư” đã diễn ra thành công tốt đẹp với quy mô, hình thức phù hợp trong bối cảnh dịch COVID-19. Với sự tăng cường về các lực lượng, cùng các phương án được tính toán kỹ lưỡng nên công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, y tế được đảm bảo, các công tác lễ tân, hậu cần đều đảm bảo phục vụ tốt nhất.

Hội nghị là cơ hội để thúc đẩy kênh trao đổi hợp tác đầu tư giữa Hàn Quốc và Quảng Ninh, tạo động lực phát triển để Quảng Ninh trở thành một địa phương năng động, đổi mới, thuận lợi, an toàn và là điểm đến đầu tư mới, cơ hội đầu tư mới hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc trong năm 2020 và những năm tiếp theo; trở thành “nơi cần đến, nơi đáng sống” đối với các nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân Hàn Quốc./.                                    

                                                                                               

Thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ: Bà Chu Thị Vân Anh –PTP. Xúc tiến đầu tư, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh; Điện thoại: 0902.898.288.

Quỳnh Trang - TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 36
Đã truy cập: 1251460