Diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Quảng Ninh năm 2020

10/09/2020 16:24

Chiều 10/9, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh tổ chức diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Quảng Ninh năm 2020. Tới dự có đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Buổi diễn tập thu hút sự tham gia của 200 cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin cấp tỉnh và địa phương.

Phát biểu khai mạc buổi diễn tập, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Sau những kết quả tích cực đã đạt được trong việc ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng chính quyền điện tử, cải cách hành chính, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh đầu tư triển khai xây dựng thành phố thông minh, chính quyền số nhằm đem đến nhiều công cụ mới hỗ trợ việc điều hành công việc, cung cấp các dịch vụ cho tổ chức, người dân, nhà đầu tư, doanh nghiệp tiếp cận và khai thác các dữ liệu được số hóa. Do vậy, công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng, chủ động ứng phó với các cuộc tấn công mạng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu.Trong đó, chương trình diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Quảng Ninh năm 2020 được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ lĩnh vực công nghệ thông tin trên toàn tỉnh để kịp thời ứng phó, giải quyết các vấn đề về mất an toàn thông tin mạng hiện nay, nhất là trong giai đoạn trước, trong, sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Các đội ứng cứu sự cố tỉnh tích cực khắc phục các tình huống mất an toàn an ninh mạng.

Tại buổi diễn tập, ban tổ chức đã mô phỏng 2 tình huống tấn công an ninh mạng giống với thực tế, gồm: Hacker tấn công vào hệ thống thông tin của tỉnh Quảng Ninh; đội ngũ chuyên trách về an toàn thông tin của tỉnh điều tra mã độc, xử lý khắc phục sự cố mất an toàn an ninh mạng sau khi được cảnh báo. Trước những tình huống này, các đội ứng cứu công nghệ thông tin của tỉnh đã phân tích cách thức tấn công, tiến hành sửa lỗi hệ thống, phần mềm, vá các lỗ hổng, xử lý thành công các tình huống được đặt ra. Thông qua diễn tập đã nâng cao khả năng ứng phó với các sự cố mất an toàn thông tin cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật làm công tác quản trị mạng, công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh, qua đó tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng, góp phần nâng cao hiệu quả làm việc của các cơ quan nhà nước.   

Theo Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 652
Đã truy cập: 1373450