Hội nghị giao ban báo chí tháng 10/2020

07/10/2020 15:59

Chiều 6/10, tại TP Hạ Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí tháng 10/2020. 

Đánh giá về công tác báo chí tháng 9/2020, đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin truyền thông nhấn mạnh: Trong tháng, báo chí của tỉnh, các cơ quan báo chí hợp tác truyền thông, thường trú trên địa bàn tỉnh đã dành thời lượng tuyên truyền đậm nét trước, trong và sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 – 2025 với hơn 1.000 tin bài, hình thức phong phú trên tất cả các loại hình báo chí. Công tác tuyên truyền đã góp phần quan trọng chuyển tải nội dung, tinh thần, không khí của Đại hội đến với nhân dân trong tỉnh cũng như làm nổi bật những thành tựu nổi bật của tỉnh trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 đến với đông đảo độc giả trong cả nước.

Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, báo chí cũng kịp thời tuyên truyền các sự kiện thời sự chính trị, KT-XH của tỉnh, cũng như các vấn đề nhân dân quan tâm. Trong đó nổi bật là: Nội dung các buổi tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội tỉnh tại các địa phương; kết quả kinh tế xã hội 9 tháng của tỉnh; công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong trạng thái bình thường mới.

Cùng với đó, công tác phản hồi thông tin báo chí phản ánh cũng được các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm thực hiện kịp thời.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Công Lực, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh thông tin đến các cơ quan báo chí về chương trình Đại hội liên minh HTX tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội với chủ đề: Xây dựng liên minh HTX tỉnh vững mạnh; tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã; thực hiện hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thành viên và phương châm "Hợp tác - Đổi mới - Phát triển - Hiệu quả", dự kiến tổ chức từ 22-23/10/2020 tại Cung văn hóa lao động Việt Nhật, TP. Hạ Long. Sự kiện sẽ có khoảng 400 đại biểu tham gia. Ngoài ra, Đại hội còn tổ chức các hoạt động bên lề như tuần lễ kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại, trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã ở Quảng Ninh và các tỉnh Đồng bằng sông Hồng; giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế tập thể, HTX và hoạt động của Liên minh HTX tỉnh.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Trương Công Ngàn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền Nghị quyết, các chỉ tiêu đề ra của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV; Hội nghị lần thứ 13 BCH Trung ương khóa XII; kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh 9 tháng đầu năm 2020, những sự kiện, ngày lễ lớn trong tháng 10/2020; đồng thời, phản ánh kịp thời tình hình đời sống xã hội, an ninh trật tự mà nhân dân quan tâm.

Thanh Trà, TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1250
Đã truy cập: 1251418