Tập huấn công tác phát ngôn và tiếp xúc với báo chí tỉnh Quảng Ninh năm 2020

16/10/2020 16:00

Ngày 16/10, tại thị xã Quảng Yên, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tổ chức tập huấn công tác phát ngôn và tiếp xúc với báo chí tỉnh Quảng Ninh năm 2020. Tham dự tập huấn có 233 học viên của 204 đơn vị là Thủ trưởng hoặc Phó Thường trực của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị sự nghiệp thuộc các sở, ngành trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông dự và truyền đạt tại lớp tập huấn.

Đồng chí Lê Quang Ngọc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Lê Quang Ngọc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các cấp, các ngành nhằm tăng cường nguồn thông tin chính thống, kịp thời cho các cơ quan báo chí, tạo điều kiện cho nhà báo, phóng viên tác nghiệp đúng pháp luật; hạn chế những tin đồn thất thiệt, thông tin thiếu chính xác, tác động không tốt trong đời sống xã hội. Do vậy, đồng chí Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các đại biểu tham dự lớp tập huấn phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, trao đổi, thảo luận từ đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền trên báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt tại lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; Hướng dẫn kỹ năng ứng xử, tiếp xúc với báo chí và các biện pháp cơ bản để xử lý khủng hoảng truyền thông. Đồng thời đưa ra các tình huống thực tế người phát ngôn thường gặp để cùng trao đổi, thảo luận, đưa ra các giải pháp xử lý. Đặc biệt, giảng viên đã giành khoảng thời gian để trao đổi, thảo luận, giải đáp những vấn đề thực tế mà người phát ngôn thường gặp trong công tác.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Thông qua buổi tập huấn, các đồng chí Thủ trưởng, Phó Thường trực của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị sự nghiệp thuộc các sở, ngành trên địa bàn tỉnh đã có cái nhìn tổng quát về thực trạng phát triển của báo chí trong xã hội hiện nay. Đồng thời xác định rõ hơn quyền và trách nhiệm người đứng đầu của các cơ quan, đơn vị trong phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông.

Quỳnh Trang - TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1
Đã truy cập: 1251425