Hội nghị giao ban báo chí tháng 1/2021

12/01/2021 18:00

Chiều 12/1, tại TP Hạ Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí tháng 1/2021.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Thông tin truyền thông đã đánh giá tình hình hoạt động báo chí trong tháng 12/2020 và trong năm 2020. Trong đó nêu rõ: Năm 2020, báo chí tiếp tục bám sát diễn biến trong đời sống chính trị, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn, đặc biệt là sự kiện đối ngoại quan trọng, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của tỉnh; bám sát phản ánh thực tiễn cuộc sống và tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong xã hội, quảng bá hình ảnh tỉnh Quảng Ninh đến đông đảo bạn bè trong và ngoài nước; kịp thời phản bác lại những thông tin thiếu khách quan; thực hiện tốt chức năng cảnh báo, phản biện xã hội; làm tốt vai trò là cầu nối giữa người dân và chính quyền, ảnh hưởng tích cực đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của tỉnh. Tuyên truyền kịp thời các sự kiện thời sự chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh, các vấn đề nhân dân quan tâm như: Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, công tác phòng chống dịch Covid-19, những giải pháp linh hoạt sáng tạo của tỉnh nhằm phát triển kinh tế - xã hội; kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2020, chương trình kích cầu du lịch. Trong tháng 12, các cơ quan báo chí đã tập trung tuyên truyền Kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa 13, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh giai đoạn 2021 – 2025; các chương trình, sự kiện văn hóa, du lịch; các vấn đề an ninh trật tự, phòng chống buôn lậu dịp cuối năm....

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các câu hỏi của phóng viên dự họp về các nội dung phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, về hoạt động hợp tác truyền thông, công tác tác phối hợp giữa các đơn vị, địa phương của tỉnh với các cơ quan báo chí đã được các đơn vị chủ trì hội nghị giải đáp thỏa đáng.

Định hướng thời gian tới, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; công tác phòng chống dịch Covid-19; các nhiệm vụ năm 2021 gắn với chủ đề “Giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng tưởng trong trạng thái bình thường mới, đẩy nhanh tốc độ phát triển và hòan thiện hệ thống kết cấu hạ tầng xã hội đồng bộ hiện đại, thúc đẩy liên kết vùng”. Đồng thời, tuyên truyền về các hoạt động trước, trong, sau Tết, chăm lo Tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn, bình ổn thị trường, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chống buôn lậu, phòng chống cháy nổ dịp tết; phản ánh kịp thời tình hình đời sống xã hội mà nhân dân quan tâm.

Tâm Nguyễn - TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 786
Đã truy cập: 1420479