Người dân cần kích hoạt lại ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19

29/01/2021 10:03

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên bàn tỉnh và trong cả nước, ngày 28/1, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Công điện số 03/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong đó yêu cầu người dân “Thực hiện khai báo y tế toàn dân, cài đặt ứng dụng Bluezone để truy vết”.

“Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone” trên smartphone do Bộ TT&TT và Bộ Y tế phát triển. Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao.

Giao diện ứng dụng Bluzone thân thiện, dễ sử dụng

Cài đặt ứng dụng Bluzone đơn giản, nhanh chóng tại địa chỉ https://go.zalo.me/bluezone. Hoặc truy cập vào Cổng TTĐT của Bộ Thông tin và Truyền thông tại link: https://www.mic.gov.vn/Pages/TinTuc/143701/Huong-dan-cai-dat-Bluezone-de-canh-bao-nguoi-nhiem-COVID-19.html  để xem hướng dẫn chi tiết.

Trước đó, Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, hiệu quả của ứng dụng Bluezone từng bước được chứng minh khi có nhiều trường hợp F1, F2 được truy vết. Cụ thể, theo thông tin từ Báo Nhân dân điện tử, ngày 19/8/2020, ứng dụng Bluezone đã giúp các đội truy vết tìm thêm được 1.391 trường hợp F1, F2, trong đó có 693 trường hợp ở Hải Dương, giúp nâng cao hiệu quả phòng chống dịch COVID19.

Tính đến ngày 14/9/2020, tính về tỉ lệ Bluezoner có số điện thoại/dân số đạt 31,24%, Quảng Ninh là địa phương đứng thứ 3 trong cả nước (sau TP. Đà Nẵng và Hà Nội); Xếp theo tỉ lệ Bluezoner có số điện thoại/số smart phone Quảng Ninh đạt 35,10%,  là địa phương đứng thứ 4 toàn quốc (sau TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Trị, Hải Dương)./.

Thanh Trà, TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 842
Đã truy cập: 1381729