QUẢNG NINH HỖ TRỢ KẾT NỐI TIÊU THỤ NÔNG SẢN CHO NGƯỜI DÂN BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH COVID-19 (Thông tin báo chí số 11)

31/01/2021 21:00

* Quảng Ninh tăng cường hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, một số thị trường truyền thống đối với sản phẩm nông sản của tỉnh ngưng trệ, gây ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất nông nghiệp và đời sống của người nông dân trên địa bàn tỉnh, nhất là các địa phương trong vùng có dịch. Để tháo gõ khó khăn và hỗ trợ bà con nông dân, các hộ sản xuất tiêu thụ sản phẩm, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành văn bản số 542/UBND-NLN1 ngày 30/01/2021 đề nghị các cơ quan, đơn vị và các đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh chia sẻ và tích cực giúp đỡ nông dân trong việc tiêu thụ các sản phẩm nông sản của tỉnh; vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đảng viên, đoàn viên, hội viên của các tổ chức, đơn vị thành viên ưu tiên đưa các sản phẩm nông sản cùa tỉnh vào thực đơn các bữa ăn tại các bếp ăn của đơn vị, cơ quan, gia đình.

Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Tập đoàn công nghiệp Than - khoáng sản Việt Nam và Tổng Công ty Đông Bắc: Chỉ đạo các đơn vị thành viên có kế hoạch cụ thể về nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm (số lượng từng sản phârm tiêu thụ hằng ngày, quy cách sản phẩm...) đặc biệt là các sản phẩm: Hàu Thái Bình Dương, hàu cửa sông, ngao 2 cùi, trứng gà,... để thống nhất đầu mối tiêu thụ sản phẩm tại địa phương.

Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các địa phương, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh để chiêu thương, quảng bá các sản phẩm tới các khu công nghiệp, đơn vị, doanh nghiệp, các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đế thống nhất kể hoạch cụ thể về nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm (sổ lượng từng sản phẩm tiêu thụ hằng ngày, quy cách sản phẩm...) làm đầu mối cung – cầu cho toàn bộ các sản phẩm đến khi ổn định được tình hình. Đồng thời, chủ trì làm việc với các Trung tâm thương mại lớn, các chợ đầu mối để thống nhất phương án kế hoạch tiêu thụ các sản phẩm nông sản của Tỉnh.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Công thương làm việc với UBND các địa phương có sản lượng nông sản lớn; các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn và các đơn vị có đủ điêu kiện, năng lực chế biến, bảo quản các sản phẩm nông nghiệp đê thống nhất phương án tổ chức sơ chế, cấp đông đối với các sản phẩm: Hàu Thái Bình Dương, hàu cửa sông ngao 2 cùi và tôm nuôi trên địa bàn tỉnh và nắm bắt nhu cầu cần hỗ trợ từ phía các cơ sở sàn xuất, sơ chế, chế biến nông sản.

* Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ngày 31/1

Tối ngày 31/1, Bộ Y tế công bố Quảng Ninh có thêm 03 bệnh nhân (BN1726, 1727, 1740), địa chỉ thường trú tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh; BN1726, 1727 trường hợp có liên quan đến ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương; BN1740 là con của BN1726. Lũy tích đến thời điểm hiện tại Quảng Ninh có 25 ca dương tính.

  1. Tổng số truy vết: 39.079; Trong đó: F1: 1.295, F2: 9.563, F3: 12.918, F4: 15.303 (Hạ Long: 266, chi tiết: F1: 44; F2: 183, F3: 37, F4: 2; Vân Đồn: 17.192 chi tiết: F1: 675, F2: 4.352; F3: 5.797, F4: 6.368; Đông Triều: 21.621 chi tiết: F1: 576, F2: 5.028, F3: 7.084, F4: 8.933).
  2. Tổng số cách ly:

- Lũy tích đến thời điểm hiện tại có: 25 ca dương tính (01 BN 1553 đã chuyển BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội; 14 BN đang cách ly điều trị tại Bệnh viện số 2; 09 BN đang cách ly điều trị tại BN Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí; 01 đang cách ly điều trị tại BV Sản nhi).

- Số ca cách ly tại các cơ sở y tế: 642 (Trong đó: Bệnh viện số 1: 38, Bệnh viện số 2: 270, Bệnh viện số 3: 52, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí: 19).

- Số ca cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung: 929./.

Thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ: Đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, số điện thoại: 0913 394 689.

Quỳnh Trang - TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 674
Đã truy cập: 1172388