THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU 100% DÂN SỐ TRONG KHU VỰC CÓ NGUY CƠ CAO LÂY NHIỄM COVID-19 ĐÃ ĐƯỢC LẤY MẪU XÉT NGHIỆM (Thông tin báo chí số 28)

07/02/2021 08:00

* Tính đến 16h00 ngày 6/2, thị xã Đông Triều đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với 100% dân số tại 8 xã, 5 chợ và 2 siêu thị có nguy cơ cao lây nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, trong 2 ngày 5, 6/2, với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm cao, các lực lượng chức năng thị xã Đông Triều đã phối hợp với cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của tỉnh tăng cường, chia thành 64 tổ, nhóm đến các nhà văn hóa thôn, khu, trạm y tế của 8 địa phương: Hồng Phong, Đông Triều, Việt Dân, Thủy An, Nguyễn Huệ, Bình Dương, An Sinh, Đức Chính để lấy mẫu xét nghiệm toàn dân với tổng số 33.275 người.

Đồng thời tiến hành lấy mẫu các hộ kinh doanh ở 5 chợ và 2 siệu thị lớn: Chợ Cột, chợ Mạo Khê, chợ Bình Khê, chợ Hưng Đạo và chợ Kim Sơn; siêu thị Aloha; siêu thị Lan Chi với tổng số 1.760 người.

Tại các điểm lấy mẫu, để bảo đảm an toàn, cán bộ y tế được trang bị bảo hộ theo đúng vị trí chuyên môn, người dân đến lấy mẫu xét nghiệm  đều được hướng dẫn sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và ngồi thực hiện giãn cách theo quy định.

Trước đó, các đối tượng là F1, F2, F3 trong khu vực này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm. Riêng các trường hợp là F1 đều đã đi cách ly tập trung tại khu cách ly trên địa bàn thị xã.

Các mẫu đang được chuyển về Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (Uông Bí) để nhanh chóng tiến hành xét nghiệm cho kết quả phục vụ công tác chống dịch. Hiện tại, thị xã Đông Triều tiếp tục tăng cường tuyên truyền, quản lý chặt việc thực hiện các các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, không để lây lan trong cộng đồng.

* Ngành y tế thành phố Móng Cái tổ chức tập huấn trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19

Ngày 6/2, ngành y tế Thành phố Móng Cái phối hợp với Phòng Giáo dục Đào tạo Thành phố, UBND xã, phường tổ chức tập huấn trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho 150 đồng chí là nhân viên y tế tại các cơ sở giáo dục, cán bộ y tế nghỉ hưu, những người có trình độ chuyên môn y tế không tham gia công tác tại cơ sở công lập; cán bộ, nhân viên các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn thành phố; cán bộ, hội viên Hội Đông Y thành phố; sinh viên ngành y.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới; tăng cường kiến thức về việc truy vết người tiếp xúc với ca bệnh để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời; hướng dẫn các quy định về cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú; thực hiện cách ly y tế vùng có dịch ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng.

Tại lớp tập huấn các học viên tại các điểm cầu trực tuyến đã được truyền đạt những nội dung cơ bản về: Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới; Thực trạng, kết quả công tác truy vết và lấy mẫu đối với người trên địa bàn thành phố tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính; Thực trạng, kết quả thực hiện công tác quản lý cách ly tại nhà, nơi lưu trú; Hướng dẫn thực hiện cách ly y tế vùng có dịch; Một số biện pháp kiểm soát phòng lây nhiễm chéo cho cán bộ y tế khi tham gia phòng chống dịch COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn cho các lực lượng phòng chống dịch...

Ngay sau lớp tập huấn, các đồng chí là nhân viên y tế tại các cơ sở giáo dục, cán bộ y tế nghỉ hưu, những người có trình độ chuyên môn y tế không tham gia công tác tại cơ sở công lập; cán bộ, nhân viên các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn Thành phố; cán bộ, hội viên Hội Đông Y Thành phố, sinh viên ngành y cam kết sẵn sàng tham gia phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố nhằm góp phần giữ vững địa bàn TP Móng Cái an toàn./.

Thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ: Đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, số điện thoại: 0913 394 689.

Quỳnh Trang - TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 418
Đã truy cập: 1177278