127 NGƯỜI THUỘC DIỆN F1 Ở QUẢNG NINH HẾT THỜI GIAN CÁCH LY, TRỞ VỀ NHÀ ĂN TẾT (Thông tin báo chí số 41)

11/02/2021 14:00

* Các đồng chí lãnh đạo tỉnh động viên, chúc Tết một số đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết

(1) Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Uỷ viên BCH trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, động viên cán bộ, công nhân ở lại ăn Tết tại Công ty Than Dương Huy.

Sáng 11/2 (30 Tết), đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đến thăm, động viên và chúc Tết cán bộ, công nhân ở lại ăn Tết tại Công ty Than Dương Huy. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh.

Để phòng chống dịch Covid-19 và sẵn sàng bắt tay vào làm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết, gần 10.000 cán bộ, công nhân ngành Than ở tỉnh ngoài đã ở lại Quảng Ninh ăn Tết. Trong đó, Công ty Than Dương Huy có gần 2.000 người không về quê đón Tết. Để chuẩn bị đón xuân Tân Sửu, đơn vị đã chủ động chăm lo đầy đủ chế độ lương, thưởng, quà Tết cho cán bộ, công nhân lao động trong toàn Công ty.

Trong năm 2020, Công ty Than Dương Huy đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, giữ vững an ninh trật tự, cuộc sống của người lao động được đảm bảo. Trong dịp cuối năm, đơn vị có mức thưởng tết chung là 8,5 triệu đồng một người, 3 triệu đồng tiền lương bổ sung. Riêng các công nhân thuê trọ và 400 công nhân đang sinh sống ở chung cư của công ty cũng được phát đầy đủ thực phẩm để ăn tết. Mọi hoạt động vui tết đón xuân cũng được đảm bảo công tác chống dịch Covid-19.

Dành nhiều thời gian thăm hỏi, động viên những người thợ mỏ đang ở lại Quảng Ninh ăn Tết trong ngày cuối cùng của năm Canh Tý, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ sự xúc động khi được biết, nhiều cán bộ, công nhân người lao động ngành than, trong đó có nhiều người ở các tỉnh thành rất xa nhưng với mong muốn được đóng góp nhỏ bé của mình vào công tác chống dịch, vì sự an toàn của cộng đồng, đã ở lại ăn Tết ở vùng mỏ, góp sức giữ vững địa bàn tỉnh an toàn, ổn định và phát triển, cùng tỉnh, cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc những người công nhân Công ty Than Dương Huy cũng như toàn ngành than, dù có dịch bệnh cũng không làm nao núng tinh thần, giữ vững tinh thần kỷ luật và đồng tâm, sự đoàn kết thống nhất của những người thợ mỏ tuân thủ những hướng dẫn của ngành y tế, ngành than, giữ vững sức khỏe, đảm bảo, nâng cao năng suất lao động, góp phần vào sự phát triển của tỉnh, của đất nước. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, ngành than luôn đồng hành và gắn bó sâu sắc với tỉnh Quảng Ninh. Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp, nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, với sự đồng hành của cán bộ công nhân lao động Ngành Than, luôn giữ vững và phát huy truyền thống “kỷ luật và đồng tâm” của thợ mỏ, cùng với cả hệ thống chính trị trong tỉnh tạo thành sức mạnh lớn để Quảng Ninh thực hiện thắng lợi "nhiệm vụ kép". Đồng chí đề nghị Tập đoàn Công nghiệp than khoáng sản Việt Nam và chính quyền địa phương phải tiếp tục chăm lo tốt hơn điều kiện lao động, sinh hoạt của người lao động để trong trái tim mỗi thợ mỏ dù không sinh ra và lớn lên tại Quảng Ninh nhưng luôn coi đây chính là quê hương thứ hai và sẽ gắn bó lâu dài cuộc sống của gia đình ở vùng đất này. 

(2) Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến chúc Tết, tặng quà cho cán bộ, công nhân Nhà máy nước Diễn Vọng (thuộc Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh).

Cũng trong sáng 30 Tết Tân Sửu (11/2), đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến chúc Tết, tặng quà cho cán bộ, công nhân Nhà máy nước Diễn Vọng (thuộc Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh).

Được biết, đến nay Công ty đã chủ động chuẩn bị về vật tư, phương tiện, nhân lực cho việc vận hành, cấp nước sạch phục vụ nhân dân các địa phương toàn tỉnh nói chung dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Công ty triển khai kế hoạch trực Tết, phòng chống dịch Covid-19 bảo đảm không để tình huống bất ngờ xảy ra, đặc biệt là không để mất nước trong những ngày Tết.

Biểu dương và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh, Nhà máy nước Diễn Vọng bảo đảm nguồn nước sạch phục vụ đời sống nhân dân trong dịp Tết Tân Sửu 2021, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Nước sạch là một trong những mặt hàng thiết yếu, phục vụ trực tiếp đời sống nhân dân vì vậy đề nghị Công ty thực hiện tốt kế hoạch sản xuất nước dịp Tết và phòng chống dịch Covid - 19 hiệu quả; chỉ đạo các ca trực phát huy tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo Công ty thường xuyên kiểm tra bảo đảm cấp nước an toàn, hiệu quả đến người dân.

(3) Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương đã đến thăm, chúc tết Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công ty Điện lực Quảng Ninh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Tới thăm, chúc tết Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Năm 2020, Quảng Ninh đã hoàn thành xuất sắc 4 nhiệm vụ trọng tâm. Bao gồm: Phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo phát triển KT-XH; xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, bộ máy chính quyền hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đảm bảo quốc phòng an ninh, giữ vững chủ quyền quốc gia.

Để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ trên có sự đóng góp rất quan trọng của các cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng tỉnh, lực lượng tuyến đầu, chủ công, nòng cốt trong công tác phòng chống dịch Covid-19 với gần 120 chốt phòng, chống dịch và phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép được đảm bảo duy trì trực 24/24 giờ. Với quyết tâm mang đến cho người dân một cái Tết an toàn, đầm ấm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cán bộ, chiến sĩ biên phòng tiếp tục củng cố, tăng cường lực lượng, nâng cao hiệu quả hoạt động của các chốt canh gác tại khu vực đường mòn, lối mở, đường biên, nhất là tại các khu vực, địa bàn trọng điểm tiềm ẩn nguy cơ xuất nhập cảnh trái phép. Đồng thời tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân vùng biên giới.

Đến thăm, chúc tết Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc, động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả của Trung tâm trong suốt hơn một năm qua. Đặc biệt là từ ngày 27/1/2021, khi dịch Covid-19 bùng phát trong cộng đồng với diễn biến vô cùng phức tạp, các cán bộ, y, bác sĩ CDC Quảng Ninh đã gác lại tất cả các dự định đón Tết, vui Xuân, làm việc liên tục, không quản ngày, đêm để xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm, truy vết người mắc Covid-19. Đây là một trong những biện pháp vô cùng quan trọng nhằm nhanh chóng khoanh vùng nguồn lây, giúp Quảng Ninh dập dịch thành công.

Trước thềm Xuân mới Tân Sửu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, với kinh nghiệm năm 2020, cùng năng lực và sự quyết tâm của đội ngũ cán bộ CDC Quảng Ninh, tỉnh sẽ tiếp tục có được những giải pháp kịp thời, hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh.

Tại Công ty Điện lực Quảng Ninh, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã lắng nghe đơn vị báo cáo kế hoạch, tình hình triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau Tết. Với việc nhanh chóng cách ly tập trung toàn bộ lực lượng vận hành lưới điện của tỉnh cho thấy trách nhiệm, quyết tâm rất lớn của Công ty Điện lực trong việc chung tay, đồng lòng cùng với tỉnh trong việc đảm bảo phát triển kinh tế, an sinh xã hội và phòng chống dịch Covid-19. Tỉnh rất ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của ngành Điện và đề nghị những người được phân công trực Tết tiếp tục nỗ hoàn thành tốt nhiệm vụ, phục vụ nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn.

Nhấn mạnh về định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết: Năm 2021, sẽ có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp được mở rộng và thành lập mới để đáp ứng cho phát triển trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo. Như vậy, ngành Điện cần tiếp tục đầu tư, nâng cấp mở rộng lưới điện, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, đảm bảo cung cấp điện ổn định, tin cậy cho sự phát triển của tỉnh.

* 127 người thuộc diện F1 ở Quảng Ninh hết thời gian cách ly, trở về nhà ăn Tết

Sáng ngày 11/2, 127 người thuộc diện F1 của các bệnh nhân mắc COVID-19, đang cách ly y tế tại Bệnh viện dã chiến số 2 ở thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã hoàn thành cách ly, trở về nhà ăn Tết.

Tất cả số người này đều được xét nghiệm 3 lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, nhưng vẫn phải tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày.

Dự kiến, vào 23 giờ ngày 11/2, tại thành phố Uông Bí cũng có 24 người thuộc diện F1 đang cách ly tập trung tại 3 cơ sở cách ly tập trung của thành phố sẽ hoàn thành thời gian cách ly, trở về nhà ăn Tết.

Trong 6 ngày tiếp theo, có khoảng 55 người thuộc diện F1 đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của thành phố Uông Bí cũng sẽ được về nhà, do đã thực hiện đủ thời gian cách ly và kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính với SARS-CoV-2.

Tính đến thời điểm này, thành phố Uông Bí có 119 trường hợp F1 đang cách ly tập trung tại 3 cơ sở trên địa bàn.

Số cách ly tại các cơ sở y tế: 347, trong đó: Bệnh viện số 1: 20, Bệnh viện số 2: 115, Bệnh viện số 3: 109, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí: 39, còn lại cách ly tại các cơ sở khác.Số cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung: 2.053./.

 

 

Thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ: Đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, số điện thoại: 0913 394 689.

Quỳnh Trang - TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 514
Đã truy cập: 1177374