CÁC ĐỊA PHƯƠNG, ĐƠN VỊ TRONG TỈNH ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN 2021 TRONG TRẠNG THÁI BÌNH THƯỜNG MỚI (Thông tin báo chí số 42)

12/02/2021 15:00

* Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết một số cơ quan, đơn vị trong tỉnh

(1) Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Xuân Ký thăm, chúc Tết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Ngày 11/2, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới thăm, chúc tết cán bộ, y, bác sĩ, người lao động làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, dịp Tết Nguyên đán năm nay, Bệnh viện đã bố trí, phân công đầy đủ các kíp trực 24/24h để làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị sức khoẻ cho bệnh nhân, cũng như kịp thời xử lý những tình hình phát sinh. Các nhiệm vụ liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được Bệnh viện kích hoạt ở mức cao nhất, đảm bảo không để xảy ra bị động, bất ngờ. Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, y, bác sĩ, người lao động trong Bệnh viện được đảm bảo.

Ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng những kết quả mà ngành Y tế nói chung, trong đó có Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng, đã đạt được thời gian qua, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Trong năm 2020, đội ngũ y, bác sĩ đã phải làm nhiều công việc hơn và vất vả hơn mọi năm, do những tác động đến từ dịch bệnh Covid-19. Lực lượng y tế là một trong những lực lượng tham gia tích cực, hiệu quả ở tuyến đầu trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19. Sự nỗ lực và hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ áo trắng, đã đóng góp phần quan trọng cùng với các lực lượng khác trong toàn tỉnh đem đến bình yên, đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Ngành Y tế nói riêng và Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói chung cũng đã làm rất tốt công tác phòng, chống dịch ngay trong ngành, đơn vị mình.

Trước thềm xuân Tân Sửu 2021, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ chúc đội ngũ y, bác sĩ, người lao động hoạt động trong ngành Y tế tỉnh nói chung, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng một năm mới sức khoẻ, may mắn, luôn luôn giữ vững nhiệt huyết, tận tâm, yêu nghề, tiếp tục cùng tỉnh chăm lo tốt hơn sức khoẻ nhân dân.

Đồng chí cũng gợi mở với lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh thời gian tới tiếp tục xây dựng các chương trình, kế hoạch để bồi dưỡng, đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn đội ngũ y bác sĩ thông qua đào tạo chuyên sâu ở nước ngoài; nâng cấp năng lực y tế, nhất là ở tuyến xã; củng cố hệ thống xét nghiệm… Qua đó, đáp ứng tốt hơn trước nhu cầu cần chăm sóc sức khoẻ của nhân dân; đồng thời, ứng phó hiệu quả với những thách thức an ninh phi truyền thống.

(2) Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn thăm, chúc Tết công nhân vệ sinh môi trường

Tối 11/2 (30 Tết), hòa trong không khí hân hoan của năm mới Tân Sửu, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm, động viên, chúc tết cán bộ, công nhân Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển môi trường đô thị Quảng Ninh.

Thăm hỏi, chúc tết, động viên cán bộ, công nhân Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển môi trường đô thị Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác của đơn vị đã đạt được thời gian qua, góp phần xây dựng Quảng Ninh ngày càng xanh, sạch đẹp. Đồng thời chia sẻ những khó khăn, vất vả của những công nhân, người lao động của Công ty ngày đêm thầm lặng giữ gìn vệ sinh môi trường, giúp những tuyến phố được sạch đẹp, mang đến Tết trọn vẹn cho mọi người.

Nhấn mạnh đến đặc thù công việc của công nhân môi trường, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển môi trường đô thị Quảng Ninh tiếp tục quan tâm hơn nữa tới những người lao động trực tiếp, khuyến khích công nhân, người lao động giữ vững nhiệt huyết với công việc giữ gìn vệ sinh môi trường vốn rất khó khăn, vất vả.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty tiếp tục có những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả, đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho cán bộ, công nhân của Công ty.

(3) Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Cao Tường Huy chúc Tết tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh và Lữ đoàn 170

Tối 11/2, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh và cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 170, vùng 1- Quân chủng Hải quân.

Theo báo cáo của Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đơn vị đã bố trí 116 cán bộ, bác sĩ và y tá làm việc để chăm sóc 152 bệnh nhân đang điều trị nội trú. Xác định nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của các bà mẹ và trẻ em là nhiệm vụ quan trọng, tập thể bệnh viện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết mình vì nhiệm vụ được giao.

Thăm và động viên cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương tinh thần phục vụ của các y, bác sĩ, cán bộ, công nhân lao động tại bệnh viện. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, là một địa chỉ tin cậy về công tác chăm sóc sức khỏe sản nhi không chỉ trên địa bàn tỉnh mà còn trong cả nước.

Chúc Tết tại Lữ đoàn 170, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định, cùng với hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, những năm qua, Lữ đoàn 170 luôn là điểm sáng trong Quân chủng Hải quân về thực hiện tốt công tác dân vận, các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội, tích cực tham gia giúp đỡ nhân dân phòng chống thiên tai bão lũ, tìm kiếm cứu nạn trên biển và là điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển, góp phần làm sáng đẹp thêm “hình ảnh bộ đội cụ Hồ - người chiến sĩ hải quân trong thời kỳ mới”. Những thành tích mà đơn vị đạt được đã góp phần quan trọng vào việc đảm bảo môi trường đầu tư, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Nhân dịp năm mới, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc Lữ đoàn 170, vùng 1 – Quân chủng Hải quân sẽ luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây đắp nên truyền thống vẻ vang “Đoàn kết hiệp đồng, khắc phục khó khăn, huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu tốt” của đơn vị.

(4) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh chúc Tết tại một số cơ quan, đơn vị

Ngày 11/2, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc Tết một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Thăm và chúc Tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên Trung tâm Truyền thông tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những đóng góp tích cực của đội ngũ những người làm báo Quảng Ninh trong công tác thông tin, tuyên truyền những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần cùng tỉnh hoàn thành mục tiêu kép năm 2020. Đồng chí mong muốn, Trung tâm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí, thông tin nhanh chóng, kịp thời, chính xác các chủ trương chính sách của tỉnh đến nhân dân toàn tỉnh, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo cho người dân đón Tết an toàn trong trạng thái bình thường mới.

Tại Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc cán bộ, nhân viên tại đây phát huy kết quả đã đạt được trong năm 2020, đảm bảo cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu, tính tốc độ, an toàn trong trao đổi thông tin của các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh, ngay cả trong dịp Tết.

Chúc Tết tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, đồng chí mong muốn các cán bộ, nhân viên Bảo tàng tiếp tục nỗ lực, đoàn kết vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ nghiên cứu, bảo tồn, giới thiệu lịch sử, văn hóa, vùng đất, con người Quảng Ninh, góp phần cùng tỉnh hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Thăm và chúc Tết tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cán bộ, công chức, viên chức của Trung tâm sang năm mới tiếp tục thực hiện tốt những chính sách bảo trợ với những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, chăm lo cho các đối tượng tại Trung tâm sống vui, sống khỏe, vui Xuân, đón Tết an toàn, đầy đủ và đầm ấm.

Chúc Tết tại Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tập thể cán bộ, y, bác sĩ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Trong dịp Tết Nguyên đán 2021, Bệnh viện quan tâm chăm lo Tết cho gần 300 bệnh nhân ở lại viện ăn Tết, sẵn sàng, chủ động phương án phòng dịch, cách ly, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thăm và chúc Tết Đoàn nghệ thuật tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh của đơn vị. Đồng thời,  chúc các nghệ sỹ, diễn viên Quảng Ninh tiếp tục giữ lửa, cống hiến và lan tỏa thêm nhiều tác phẩm nghệ thuật chất lượng, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của khán giả và nhân dân.

(5) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng thăm, chúc Tết tại Công an tỉnh

Tối 11/2, đồng chí Bùi Văn Khắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm, chúc Tết cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh và lực lượng công an toàn tỉnh thông qua các điểm cầu trực tuyến.

Theo báo cáo nhanh của Công an tỉnh, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, lực lượng công an đảm bảo trực 100% quân số với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Đảng ủy Công an địa phương, Bộ Công an và của tỉnh, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trên toàn địa bàn; phòng, chống đốt pháo nổ trái phép trong đêm giao thừa và ngày Tết. Đồng thời, tiếp tục triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trọng tâm là phối hợp xác minh truy vết, kiểm soát người và phương tiện tại các chốt phòng chống dịch; thực hiện tốt công tác quản lý cư trú đối với người đến/đi qua vùng dịch; đấu tranh ngăn chặn đường dây đưa người nhập cảnh trái phép.

Song song với đó, lực lượng công an sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, cao điểm là đấu tranh trấn áp tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kiềm chế tai nạn giao thông, thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy. Bảo đảm nghiêm túc quân số trực ban, trực chiến theo quy định; chấp hành nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của lực lượng công an tỉnh trong năm 2020, đã luôn sâu sát nắm tình hình, phát huy vai trò nòng cốt tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn gắn với phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó, giữ gìn bình yên, hạnh phúc cho nhân dân; tạo môi trường thuận lợi, an toàn để thu hút đầu tư; đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững của tỉnh.

Nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021, đồng chí gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể lực lượng công an tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí đề nghị, lực lượng công an tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các nhiệm vụ, kế hoạch đặt ra năm 2021, trước mắt là các nhiệm vụ dịp trong và sau Tết Nguyên Đán. Qua đó, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, giữ địa bàn an toàn để nhân dân vui xuân, đón Tết.

* Các địa phương, đơn vị trong tỉnh đón Tết Nguyên đán 2021 trong trạng thái bình thường mời

(1) Tại huyện Vân Đồn: 

Do tiếp tục phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nên trong đêm giao thừa, mọi hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021 trên địa bàn huyện Vân Đồn đã bị hủy bỏ. Thay vào đó, các đồng chí lãnh đạo huyện Vân Đồn đã chia thành nhiều đoàn công tác trực tiếp đi kiểm tra, động viên tinh thần làm việc của các đơn vị tham gia trực Tết, như công an, quân đội, y tế, 2 chốt kiểm soát dịch tại cầu Vân Đồn 3, Trạm thu phí cao tốc Hạ Long - Vân Đồn và các khu cách ly tập trung.

Các đơn vị tham gia trực trong đêm giao thừa duy trì, đảm bảo 100% quân số trực, trong đó tại 2 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Vân Đồn đảm bảo trên 20 người trực, bao gồm công an, quân đội, dân quân tự vệ, đoàn viên, thanh niên… kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào huyện.

Đề phòng trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thay bằng tập trung đông  người, ra đường đi lễ chùa trong đêm giao thừa, mọi người dân Vân Đồn đã ở nhà cùng nhau đoàn tụ, sum họp, dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất đón chào năm mới 2021. Mọi người dân Vân Đồn ai cũng kỳ vọng, trong năm mới 2021 này, dịch bệnh COVID-19 sẽ sớm được dập tắt và nền kinh tế trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển và bứt phá; đời sống nhân dân được ấm no, hạnh phúc.

(2) Tại TX Đông Triều: 

Ngày 11/2 (tức 30 tháng Chạp), Thị ủy- HĐND- UBND thị xã Đông Triều đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm và chúc tết các lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19; cán bộ và nhân dân các địa phương trong vùng phong tỏa; cán bộ và nhân viên làm nhiệm vụ tại các Khu cách ly tập trung và các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19  trên địa bàn thị xã.

Là địa bàn giáp ranh với thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, những ngày qua, thị xã Đông Triều được coi là một trong những tâm dịch COVID-19. Sau hơn 10 ngày “chống dịch như chống giặc”, ngày 9/2, thị xã đã dừng giãn cách xã hội toàn thị xã và gỡ bỏ phong tỏa 9/14 xã, phường và tình hình dịch tại thị xã đã cơ bản được kiểm soát. Mục tiêu cao nhất của thị xã hiện nay là nhanh chóng khống chế dịch, giữ vững địa bàn an toàn, đảm bảo cho Nhân dân đón Tết trong trạng thái bình thường mới.

Thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã và Ban Chỉ huy quân sự thị xã, đồng chí Phạm Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã, Quân sự thị xã tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chuyên môn, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác phòng chống dịch. Đối với Công an thị xã cần đảm bảo tốt việc cách ly, sẵn sàng truy vết đồng thời đảm bảo ANTT trên địa bàn; tuyệt đối không lơ là, chủ quan tiến tới khống chế hoàn toàn dịch bệnh. Đối với Ban chỉ huy quân sự thị xã phải quan tâm không để xâm nhập từ các địa phương có dịch; không để xảy ra tình trạng lây chéo trong khu cách ly; chuẩn bị thật tốt công tác hậu cần; sắp xếp kiểm soát lấy mẫu 3 lần và kiểm soát chặt chẽ việc cách ly tại nhà sau khi rời khu cách ly tập trung. Qua đó, góp phần cùng thị xã ngăn chặn, khống chế hoàn toàn dịch bệnh, để nhân dân thị xã yên tâm vui Xuân, đón Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc…

Tại Trung tâm Y tế thị xã, các đồng chí lãnh đạo địa phương cũng đã cảm ơn, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực đặc biệt, làm việc không quản ngày đêm của đội ngũ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế của Trung tâm y tế thị xã đã chung tay cùng địa phương trong phòng chống dịch COVID-19. Đây là lực lượng tuyến đầu trong công tác rà soát, truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm chống dịch COVID-19 trên địa bàn thị xã, góp phần quan trọng giúp tình hình dịch bệnh trên địa bàn thị xã được kiểm soát và trở lại trạng thái bình thường mới.

Tối cùng ngày, lãnh đạo thị xã cũng đã đến thăm, chúc tết và chia sẻ với cán bộ, chiến sĩ, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 và các Khu cách ly tập trung không được hưởng cái Tết trọn vẹn bên người thân, gia đình. Đây vừa là nhiệm vụ, vừa là vinh dự của những người được tin tưởng giao trọng trách quan trọng, góp phần đem đến cái Tết bình yên, an toàn cho nhân dân thị xã Đông Triều.

(3) Tại huyện Đầm Hà: 

Trái ngược với bầu không khí tấp nập, rộn ràng khắp các tuyến phố trung tâm, các địa điểm công cộng của những năm trước, người dân huyện Đầm Hà có một dịp đón Giao thừa, chào năm mới Tân Sửu 2021 tương đối bình lặng.

Những hoạt động văn hóa, văn nghệ, bắn pháo hoa... tập trung đông người, những chương trình tập thể du xuân đón chờ năm mới, các buổi tiệc tụ họp gặp mặt cuối năm... đều đã hủy bỏ, không tổ chức như dự kiến  để chung tay ngăn ngừa, hoàn thành tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của tỉnh, huyện. Lực lượng công an huyện, xã duy trì các tổ tuần tra, kiểm soát để đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống pháo nổ, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên địa bàn.

Tuy nhiên, trong tiết trời se lạnh của đêm chuyển giao năm cũ và năm mới, các tuyến phố chính của thị trấn Đầm Hà – trung tâm đô thị của toàn huyện – vẫn rực rỡ sắc màu cờ hoa, đèn màu, tiểu cảnh trang trí... Không khí vui tươi, háo hức đón chào xuân mới vẫn lan tỏa trong từng xóm dân cư, trong mỗi gia đình. Bởi mỗi người có thêm điều kiện, thời gian để quan tâm nhiều hơn đến những người thân. Có một số người ra đường chủ yếu chỉ để cảm nhận không khí trước thời khắc giao thừa, và vẫn tuân thủ việc đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn phòng dịch, rồi trở về nhà để làm lễ cúng gia tiên vào lúc 12h đêm. Nhìn chung, các gia đình đều hạn chế đi lại, thực hiện tốt Thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Anh Nguyễn Văn Sơn, người dân thị trấn Đầm Hà, cho biết: “Năm nay là một năm vô cùng đặc biệt, không pháo hoa, không văn nghệ, xen vào các ca khúc chào đón năm mới là những văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, của huyện về phòng, chống dịch COVID-19 được phát trên hệ thống truyền thanh và xe lưu động. Chúng tôi cũng không ra đường nữa mà quây quần ở nhà thưởng thức không khí đêm Giao thừa qua ti vi để phòng, chống dịch COVID-19”.

Năm cũ đã qua, huyện Đầm Hà bước sang năm mới yên bình không dịch bệnh và đất trời rộn ràng khúc hát đón xuân. Chào đón năm mới, mọi người không quên nhắc nhau cùng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để năm mới đạt nhiều thành công và thắng lợi mới.

(4) Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh: 

Nhằm tạo không khí vui tươi, đầm ấm cho bộ đội đón tết tại đơn vị an toàn và sẵn sàng chiến đấu cao, tối 11/2 (tức đêm 30 Tết âm lịch), Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình đón Giao thừa cho bộ đội.

Tại chương trình, thay mặt Thủ trưởng, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Lê Văn Long, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, nhấn mạnh: Năm 2020, trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, khu vực, đồng thời chịu tác động, ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, dịch bệnh, nhất là đại dịch Covid-19, làm ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế - xã hội và kết quả thực hiện nhiệm vụ của LLVT tỉnh. Song, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh; của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 3, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao, vừa phòng chống đại dịch Covid-19 có hiệu quả, vừa tập trung thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

Trong đó nổi bật là duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp nắm chắc tình hình, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển đảo; bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị và Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ VIII và đại hội đảng cấp cơ sở (68/68 chi bộ, 19/19 cơ sở đảng); hoàn thành 100% chỉ tiêu chất lượng công tác tuyển quân. Đặc biệt LLVT tỉnh đã cố gắng vượt bậc, hy sinh thầm lặng, bền bỉ, phát huy vai trò xung kích, trực tiếp, nòng cốt trên tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Chủ động tham mưu cho Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và Tỉnh huy động gần 1.600 phương tiện xe ô tô, vận chuyển hơn 33.000 công dân với trên 200 chuyến bay từ Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn và Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đến các địa điểm cách ly trong và ngoài tỉnh. Phối hợp thành lập 16 tổ quản lý đường mòn, lối mở, 85 chốt kiểm dịch; tổ chức tiếp nhận, quản lý, cách ly tập trung trên 3.000 công dân tại Trung đoàn 244. Bộ CHQS tỉnh được Bộ Quốc phòng biểu dương trong chương trình “Vinh quang trên tuyến đầu” trong phòng, chống dịch COVID-19.

Với những thành tích, kết quả đạt được năm 2020, Bộ CHQS tỉnh được bầu chọn dẫn đầu phong trào thi đua Quyết thắng khối thi đua LLVT 9 tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu, được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ. Đây là năm thứ 9 liên tiếp dẫn đầu Khối thi đua trong LLVT Quân khu 3.

Bước sang năm mới Tân sửu năm 2021, đồng chí Chỉ huy trưởng mong muốn cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống “Đoàn kết, sáng tạo, bất khuất, kiên trung, chiến thắng”; chung sức vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Trong đó tập trung vào các nhiệm vụ: Sẵn sàng chiến đấu, phòng chống dịch COVID-19, bảo đảm hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2021; nâng cao chất lượng huấn luyện các đối tượng, tổ chức các hội thi, hội thao đạt chất lượng cao; tập trung xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu, bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ. Tiếp tục giữ vững đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Quyết thắng LLVT 9 tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 3.  

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Đại tá Lê Văn Long, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh gửi lời chúc tết đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Quảng Ninh một năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Trong khuôn khổ của chương trình, đã có nhiều hoạt động diễn ra như: Giao lưu văn hóa, văn nghệ, hái hoa dân chủ; qua đó tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, chiến sĩ trước thềm năm mới; đồng thời, kịp thời cổ vũ động viên cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh hăng hái đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, tạo động lực thúc đẩy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Quá trình tổ chức hoạt động bảo đảm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sau chương trình, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết, động viên cán bộ, chiến sĩ khối cơ quan và các phân đội trực thuộc…

(5) Công ty Than Hạ Long:

Năm 2021 là một năm đặc biệt và đáng nhớ đối với CBCNV ở lại để phòng chống dịch, dù không được đón tết cùng gia đình, người thân nhưng cũng được đón không khí ngày tết đầy đủ, vui tươi, ấm cúng.

Để chăm lo đời sống tinh thần của cho người lao động trong dịp tết, Than Hạ Long tổ chức chương trình văn nghệ ca hát đêm giao thừa cho CBCNV, kèm theo những phần quà cho người tham dự bên các bàn tiệc buffet nhỏ để các CBCNV cùng trò chuyện, giao lưu thắt chặt tình đoàn kết với nhau trong những khoảnh khắc giao thời của đất trời, chào đón một mùa xuân mới nhiều niềm vui  và may mắn. 

Hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho CBCNV trong Công ty than Hạ Long, qua đó động viên, khích lệ tinh thần trước thềm năm mới, an tâm tư tưởng công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021.

* Bốc rót trên 25.000 tấn than "xông" cảng mùng 1 Tết

Đúng 11 giờ ngày 12/2 (mùng 1 Tết), tại Cảng Cẩm Phả, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả phối hợp với Công ty Tuyển than Cửa Ông và Công ty CP Giám Định- Vinacomin tổ chức bốc rót 25.186 tấn than cám 6a.1 lên tàu Viet Thuan 56-01 chở đi cung cấp cho Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1.

Hiện nay, Công ty Kho vận & Cảng Cẩm Phả là đơn vị tiêu thụ than chính của Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV). Được biết năm 2021, với mục tiêu “An toàn - Phát triển - Hiệu quả” Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả phấn đấu tiêu thụ trên 55,68 triệu tấn than. Trong đó, xuất khẩu 1,23 triệu tấn; tiêu thụ nội địa trên 54,45 triệu tấn. Riêng quý I/2021, Công ty phấn đấu tiêu thu hơn 12,8 triệu tấn than.

Việc đón tàu "xông đất" Cảng Cẩm Phả và rót những tấn than đầu tiên đi tiêu thụ đã mở đầu cho mùa tiêu thụ than thắng lợi. Báo hiệu một năm sản xuất của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam nói chung và Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả nói riêng thuận buồm, xuôi gió, từ đó góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất, tiêu thụ than trong năm 2021 ngay từ những ngày đầu tiên.

* Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh ngày 12/02/2021

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 8h00 ngày 12/02/2021 đến 12h00 ngày 12/2/2021, trên địa bàn tỉnh không phát hiện thêm ca nhiễm mới.

Lũy tích đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh có 59 ca dương tính.

- Tình hình truy vết: Tính đến thời điểm báo cáo, toàn tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện điều tra, truy vết được tổng số 104.233 (Liên quan ổ Vân Đồn: 38.310; Liên quan ổ Hải Dương: 65.923).

- Tình hình cách ly:

+ Tổng số ca dương tính được phát hiện trên địa bàn từ ngày 27/01/2021 đến nay là 59 ca (02 BN đã chuyển BV NĐ TW cơ sở Đông Anh; 26 BN đang cách ly điều trị tại bệnh viện số 2; 30 BN đang cách ly điều trị BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí; 01 BN đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi).

+ Số cách ly tại các cơ sở y tế: 342, trong đó: Bệnh viện số 1: 20, Bệnh viện số 2: 115, Bệnh viện số 3: 109, Bệnh viện VN-TĐ-UB: 36, còn lại cách ly tại các cơ sở khác.

+ Số cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung: 2.020

- Tổng số xét nghiệm:

+ Số mẫu diện rộng tại cộng đồng (từ ngày 07/02/2021) đã thực hiện xét nghiệm: 59.725 (Dương tính: 0; Âm tính: 59.703; Chờ kq: 22). Trong đó: Đông Triều: 28.109 (Dương tính: 0; Âm tính: 28.093; Chờ kq: 16); Hạ Long: 14.944 (Dương tính: 0; Âm tính: 14.944; Chờ kq: 0). Còn lại là các địa phương khác.

+ Số mẫu ổ dịch đã thực hiện xét nghiệm: 53.870.

+ Liên quan ổ Vân Đồn: 14.572, dương tính: 21, âm tính: 14.551; Liên quan ổ Hải Dương: 39.298, dương tính: 38, âm tính: 39.260.

+ Kết quả xét nghiệm: dương tính: 59 (trong đó: Hạ Long: 09; Đông Triều: 31 (trong đó 01 BN làm tại than Vàng Danh - Uông Bí); Vân Đồn: 18; Cẩm Phả: 01); âm tính: 53.811./.

 

Thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ: Đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, số điện thoại: 0913 394 689.

Quỳnh Trang - TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 404
Đã truy cập: 1177264