Tổ chức tập huấn trực tuyến khai thác sử dụng hệ thống khai báo y tế điện tử

18/02/2021 16:00

Chiều ngày 18/02/2021, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi tập huấn trực tuyến khai thác sử dụng hệ thống khai báo y tế điện tử của tỉnh Quảng Ninh cho cán bộ của Sở Y tế, cán bộ Công an huyện, thị xã, thành phố, cán bộ Phòng Văn hóa – Thông tin, cán bộ Y tế,  Đoàn thanh niên của 13 địa phương.

Tại buổi tập huấn, các học viên được cấp tài khoản và hướng dẫn cách thức theo dõi, kiểm soát người từ tỉnh ngoài đến địa phương mình; hướng dẫn cách thức để hướng dẫn các Tổ trưởng tổ dân, trưởng thôn, cán bộ được giao nhiệm vụ rà soát việc khai báo y tế điện tử của người dân…phục vụ việc truy vết thông qua mã QRcode trên địa bàn quản lý.

Trước đó, thực hiện văn bản số 910/UBND-DL1 ngày 15/02/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, Sở Thông tin và Truyền thông đã thiết lập xong hệ thống khai báo điện tử và triển khai từ ngày 09/02/2021. Theo thống kê từ hệ thống, tính đến ngày 18/2/2021 đã có 14.900 người dân thực hiện khai báo y tế điện tử gồm cả người dân trên địa bàn tỉnh và người dân khi vào tỉnh Quảng Ninh.

Hướng dẫn người dân khai báo y tế điện tử tại Trạm cầu Bạch Đằng từ ngày 09/02

Đây là giải pháp áp dụng triệt để ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch, khắc phục hiện trạng người dân ra – vào Quảng Ninh thực hiện khai báo y tế bằng bản giấy tại các chốt kiểm soát. Người dân ra vào Quảng Ninh thực hiện khai báo bằng cách truy cập địa chỉ: khaibaoyte.quangninh.gov.vn hoặc bằng phương thức quét mã QRcode. Sau khi người dân khai báo xong, mỗi người dân sẽ có 01 mã QRcode, khi người dân qua các chốt trạm ra vào tỉnh cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại các chốt trạm dùng App Kiểm soát dịch bệnh để quét mã QRcode của người dân là có thể xác định ngay việc người dân đã thực hiện/chưa thực hiện khai báo y tế. Do đó, việc triển khai áp dụng không chỉ tiện lợi cho người dân mà còn tránh tập trung quá đông người cùng một lúc lại chốt kiểm soát dịch, qua đó hạn chế nguy cơ lây lan dịch và đảm bảo trật tự giao thông, đồng thời điện tử hóa các số liệu khai báo y tế của người dân phục vụ cho công tác truy vết, thống kê báo cáo khi có yêu cầu.

Phương Thảo - Phòng TT-BC-XB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 54
Đã truy cập: 1377225