TĂNG CƯỜNG HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG TỪ TỈNH NGOÀI VỀ LÀM VIỆC ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH (Thông tin báo chí số 49)

19/02/2021 16:00

* Quảng Ninh: Hỗ trợ người lao động từ tỉnh ngoài về làm việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

Ngày 18/2, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành công văn hỏa tốc số 946/UBND-DL1 về việc hỗ trợ người lao động từ tỉnh ngoài về Quảng Ninh làm việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Theo đó, các doanh nghiệp, cơ sở, đơn vị trên địa bàn tỉnh có nhu cầu đưa lao động từ tỉnh ngoài vào tỉnh Quảng Ninh đề xuất nhu cầu gửi UBND cấp huyện nơi người lao động dự kiến đến làm việc. Nội dung đề nghị nêu rõ danh sách người lao động, địa chỉ đón lao động, thời gian vận chuyển, lộ trình vận chuyển, biển số xe, tên lái xe, số điện thoại liên hệ của lái xe và của doanh nghiệp. Nếu người lao động thuộc diện phải cách ly theo văn bản số 910/UBND-DL1 ngày 15/02/2021 của UBND tỉnh thì đề xuất địa điểm tổ chức cách ly hoặc địa chỉ lao động lưu trú khi đến địa phương. UBND cấp huyện chịu trách nhiệm tiếp nhận, thẩm tra, xác nhận nhu cầu của doanh nghiệp trong thời gian tối đa 24 giờ (kể cả ngày nghỉ) tính từ thời gian nhận được yêu cầu.

Doanh nghiệp gửi hồ sơ có xác nhận nói trên của UBND cấp huyện đến Sở Giao thông-Vận tải (địa chỉ: tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà, TP Hạ Long hoặc qua email: quanlyphuongtienqn@gmail.com; zalo qua số điện thoại 088.9009.889).

Sở Giao thông-Vận tải chịu trách nhiệm tiếp nhận, thẩm tra, cấp Giấy xác nhận đồng ý cho phương tiện hoạt động (có giá trị 1 lần) trong thời gian tối đa 24 giờ (kể cả ngày nghỉ) tính từ thời gian nhận được yêu cầu. 

Các chốt kiểm soát phòng chống dịch thực hiện công tác kiểm soát đối với các phương tiện ra/vào tỉnh Quảng Ninh thực hiện đúng nhiệm vụ theo Giấy xác nhận đồng ý cho phương tiện hoạt động.

Các xe vận hành phải có đủ các giấy tờ sau: Lệnh vận chuyển của đơn vị tổ chức đón người lao động từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh làm việc nếu là xe của đơn vị (giao Sở Giao thông-Vận tải hướng dẫn mẫu); Danh sách người lao động; Giấy xác nhận đồng ý cho phương tiện hoạt động của Sở Giao thông-Vận tải Quảng Ninh; Hợp đồng vận chuyển (đối với phương tiện thuê của đơn vị vận chuyển). Yêu cầu lái xe và hành khách thực hiện nghiêm “5K” (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) và các quy định hiện hành về phòng, chống dịch trong toàn bộ quá trình di chuyển. Kết thúc hành trình, chủ phương tiện/lái xe phải thực hiện khử khuẩn phương tiện; lái xe phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 và tự cách ly theo dõi y tế. Sau khi toàn bộ người lao động và lái xe có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút Sars-Cov-2, lái xe mới được phép tiếp tục làm việc.

Đối với việc tổ chức cách ly, theo dõi y tế đối với người lao động từ tỉnh ngoài đến Quảng Ninh, UBND tỉnh giao Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Đông Bắc, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động bố trí cơ sở cách ly tại đơn vị cho người lao động. Trường hợp đơn vị không có khả năng bố trí cơ sở cách ly thì đề nghị UBND cấp huyện và UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố nơi người lao động đến làm việc có trách nhiệm bố trí cơ sở cách ly đảm bảo đủ yêu cầu phòng, chống dịch và có thu phí.

Đối với người từ tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong nước (là những khu vực có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách xã hội): Yêu cầu các doanh nghiệp đưa thẳng người lao động đến nơi cách ly, bố trí cách ly tập trung đủ 14 ngày. UBND cấp huyện chịu trách nhiệm quản lý cơ sở cách ly, cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly theo quy định.

Đối với các trường hợp đến Quảng Ninh từ các vùng không có dịch: Thực hiện tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà hoặc cơ quan, khu tập thể nơi người lao động ở. Nên tổ chức xét nghiệm ngay và nếu có kết quả âm tính được đi lại, làm việc bình thường ngay sau khi có kết quả. UBND cấp huyện chỉ đạo và chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ việc cách ly.

Về việc tổ chức xét nghiệm Sars-CoV-2 đối với người từ tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong nước (là những khu vực có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách xã hội): Thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu đến Quảng Ninh và ngày thứ 14 trước khi hoàn thành cách ly.

Đối với các trường hợp đến Quảng Ninh từ các vùng không có dịch: Thực hiện xét 1 lần sau khi đến Quảng Ninh (Nếu đã có Giấy xác nhận xét nghiêm âm tính còn thời hạn trong thời gian 7 ngày trước khi đến Quảng Ninh thì không phải xét nghiệm lại nhưng phải theo dõi y tế).

UBND tỉnh cũng chỉ đạo các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động liên hệ với các cơ sở đủ điều kiện tổ chức xét nghiệm để đề nghị lấy mẫu xét nghiệm. Trong thời gian 24 giờ kể từ khi có yêu cầu, các đơn vị cung cấp dịch vụ xét nghiệm phải thực hiện việc lấy mẫu; xét nghiệm và trả kết quả. Người lao động hạn chế đến các cơ sở xét nghiệm để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn tại cơ sở y tế. Trường hợp các đơn vị có số lượng người cần xét nghiệm ít hơn 20 người, trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm lấy mẫu xét nghiệm và chuyển đến các đơn vị cung cấp dịch vụ xét nghiệm; thời gian xét nghiệm và trả kết quả trong 24 giờ.

Giao Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các trung tâm y tế chủ động làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ xét nghiệm để thống nhất hướng dẫn đủ quy trình, tạo điều kiện tối đa cho các cơ sở, đơn vị, doanh nghiệp được xét nghiệm thuận lợi nhất.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương đơn vị khẩn trương tổ chức thực hiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch và tạo điều kiện ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

(có văn bản số 946/UBND-DL1 ngày 18/02/2021 của UBND tỉnh gửi kèm)

* Chưa xác định được dấu hiệu có sự thông đồng, câu kết cắt xén bữa ăn của người cách ly

(Thông tin đã được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh tại địa chỉ https://www.quangninh.gov.vn/Trang/ChiTietTinTuc.aspx?nid=96919)

 Trước sự lây lan, bùng phát mạnh của dịch bệnh COVID-19 trong thời gian đầu năm 2021, bằng sự quyết liệt, sâu sát, cụ thể, chủ động, tích cực, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, kế thừa và phát huy kinh nghiệm quý báu sau một năm “chống dịch như chống giặc”, tỉnh Quảng Ninh đã ngăn chặn được đà lây lan nhanh của dịch bệnh, kiềm chế và cơ bản kiểm soát được tình hình.

Cùng với các biện pháp quyết liệt kiểm soát, ngăn chặn, dập dịch, tỉnh cũng đặc biệt quan tâm dành nguồn lực cho công tác chống dịch như: tăng dự phòng ngân sách lên 4% trên tổng chi ngân sách địa phương để tạo nguồn lực dự phòng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, thiên tai, dịch bệnh khác; thực hiện tiết kiệm 10% chi thường xuyên ngân sách các cấp để mua vắc xin tiêm phòng trong toàn dân. Đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu đã quyết định hỗ trợ suất ăn cho những người được cách ly y tế, người phục vụ ở các khu cách ly tập trung.

Trước thông tin về việc bữa ăn của người cách ly bị “cắt xén” bữa ăn tại Bệnh viện số 2, Bệnh viện số 3 trong dịp Tết, với tinh thần công khai, thẳng thắn, kịp thời, tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế Quảng Ninh phối hợp với Phòng PA03 – Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra tại Bệnh viện số 2, Bệnh viện số 3, Bệnh viện Phổi và trực tiếp làm việc với những người F1 đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2, Bệnh viện số 3 để làm rõ. 

Ngày 18/2, Sở Y tế đã có báo cáo kết quả thực hiện công tác kiểm tra, khẳng định, việc tổ chức cung ứng dịch vụ phục vụ bữa ăn cho người cách ly tập trung ở Bệnh viện số 2 và Bệnh viện số 3 được thực hiện trên cơ sở các văn bản hướng dẫn có liên quan, các bệnh viên đã tổ chức ký kết hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ với mức hỗ trợ tiền ăn theo quy định. Qua kiểm tra, làm việc chưa xác định được dấu hiệu có sự thông đồng, câu kết, “lợi ích nhóm” giữa các bệnh viện với các đơn vị cung ứng suất ăn để cắt xén bữa ăn của người cách ly; Không có căn cứ xác định người cách ly phản đối, bỏ ăn và không ký xác nhận vào Bảng ký nhận suất ăn hàng ngày của người cách ly.

Thông tin được một cơ quan báo chí nêu về một số bữa ăn tại Bệnh viện số 2 bị cắt xén là chưa hoàn toàn chính xác về giá và thực đơn suất ăn. Cụ thể, bữa ăn trưa và bữa ăn tối ngày 30 Tết thông tin báo nêu là 180.000 đồng/bữa, tuy nhiên trong thực tế giá trị bữa ăn là 140.000 đồng/bữa. Theo phản ánh của Bệnh viện và những người F1 được làm việc thì không có việc người cách ly phản đối không ăn. Đến thời điểm kiểm tra, những người cách ly tại bệnh viện đều đã ký xác nhận vào Bảng ký nhận suất ăn hàng ngày của người cách ly. Riêng đối với bệnh nhân F0, Bệnh viện thực hiện nấu ăn cho bệnh nhân theo chế độ ăn bệnh lý đảm bảo mức hưởng của bệnh nhân theo quy định. Tại Bệnh viện số 3, báo nêu ngày 10/2 (tức 29 Tết) trị giá suất ăn là 180.000 đồng/bữa, trong khi thực tế suất ăn trị giá 70.000 đồng/bữa.

Báo cáo giải trình các bệnh viện, đơn vị cung ứng dịch vụ, ý kiến người đang thực hiện cách ly tại các bệnh viện cho rằng, các suất ăn với giá trị 80.000 đồng/người/ngày là phù hợp. Còn các suất ăn với giá trị 330.000 đồng/người/ngày đã được cải thiện nhiều so với những ngày trước nhưng chưa phù hợp. Lý do trong những ngày tết giá thực phẩm và các dịch vụ tăng cao, đối tượng phục vụ là những người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao nên đơn vị dịch vụ phải trả tiền thuê nhân công cao hơn so với phục vụ bình thường. Trước ngày 10/02/2021 (ngày 29 Tết) các bệnh viện đã thực hiện chi tiền ăn cho người cách ly là 80.000 đồng/người/ngày; từ ngày 10/02/2021 (ngày 29 Tết) đến ngày 14/02/2021 (ngày mùng 3 Tết) là 330.000 đồng/người/ngày. Tuy nhiên, đối với suất ăn ngày 10/02/2021 (ngày 29 Tết): Nhân viên giám sát của Bệnh viện số 3 do không đọc kỹ nội dung văn bản phụ lục hợp đồng nên đặt suất ăn 250.000 đồng/người/ngày chứ không phải 330.000 đồng/người/ngày theo mức người cách ly được hưởng. Sau khi phát hiện sai sót, Bệnh viện đã chỉ đạo đơn vị cung ứng suất ăn ứng tiền trả lại cho toàn thể người đang cách ly số tiền chênh lệch suất ăn mà người cách ly được hưởng trong ngày 10/02/2021 (ngày 29 Tết) là 80.000 đồng/người. Từ ngày 11/02/2021 (ngày 30 Tết) đến ngày 14/02/2021 (mùng 3 Tết): Các suất ăn được cải thiện nhiều, đảm bảo chất lượng. Việc ăn cơm hộp theo suất kéo dài (do đặc thù cách ly không thể ăn bàn, nhóm), khó thay đổi món ăn tùy theo nhu cầu từng người, mặc dù giá trị bữa ăn cao.

Chấn chỉnh, tiếp tục làm tốt hơn công tác phục vụ cho người cách ly tại các bệnh viện, ngay sau kiểm tra, Sở Y tế đã yêu cầu Giám đốc các Bệnh viện số 2 và Bệnh viện số 3: Rà soát lại đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống phục vụ những người đang cách ly, lựa chọn đơn vị có năng lực, uy tín, đảm bảo chất lượng bữa ăn cho những người đang cách ly; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc cung cấp dịch vụ ăn uống; Rà soát thực đơn, kiểm tra chất lượng các bữa ăn khi tiếp nhận từ đơn vị cung cấp; Thực hiện đầy đủ các quy định liên quan đến công tác phòng chống dịch, chi phí cách ly y tế, khám,, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19; Nghiêm túc tổ chức rút kinh nghiệm để việc phục vụ người cách ly được tốt nhất, đảm bảo đúng quy định hiện hành.

* Tình hình dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Ninh ngày 19/02

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 18h00 ngày 18/02/2021 đến 12h00 ngày 19/02/2021, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện thêm ca nhiễm mới.

Lũy tích đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh có 60 ca dương tính, trong đó: 43 ca đang điều trị tại Quảng Ninh; 02 ca đã chuyển BV NĐTƯ cơ sở Đông Anh; 15 ca đã khỏi bệnh (trong đó 03 ca vẫn còn ở lại Bệnh viện số 2 theo dõi tiếp).

- Tình hình cách ly:

+ Số ca dương tính đang điều trị tại Quảng Ninh: 43 ca (24 ca đang cách ly điều trị tại bệnh viện số 2; 18 ca đang cách ly điều trị BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí; 01 ca đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi).

+ Số đang cách ly tại các cơ sở y tế: 116. Trong đó: Bệnh viện số 1: 8, Bệnh viện số 2: 30, Bệnh viện số 3: 0, Bệnh viện VN-TĐ-UB: 24, còn lại cách ly tại các cơ sở khác.

+ Số đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung: 573.

- Tình hình xét nghiệm SARS-CoV-2 từ ngày 27/01/2021 đến nay: 133.942 lượt người được làm xét nghiệm. Trong đó:

+ Xét nghiệm Dịch vụ (tính từ 17/02/2021 đến nay): 12.666 lượt người. Trong đó Số mẫu đơn lẻ: 5.249 mẫu, số mẫu gộp: 1.538 mẫu (trong đó có 7.417 lượt người). Chưa có mẫu dương tính.

+ Xét nghiệm diện rộng tại cộng đồng (miễn phí, từ ngày 07/02/2021 đến nay) đã thực hiện xét nghiệm: 67.406 lượt người. Chưa có mẫu dương tính.

+ Xét nghiệm ổ dịch: 53.870 lượt người.

Liên quan ổ dịch tại Vân Đồn: 14.572 lượt người ( dương tính: 21, âm tính: 14.551); Liên quan ổ dịch tại Hải Dương: 39.298 lượt người (dương tính: 39, âm tính: 39.259).

Kết quả xét nghiệm: dương tính: 60 (trong đó: Hạ Long: 09; Đông Triều: 32 (trong đó 01 Bệnh nhân làm tại than Vàng Danh - Uông Bí); Vân Đồn: 18; Cẩm Phả: 01); âm tính: 53.810.

* Thị xã Đông Triều: Thêm 27 công dân hoàn thành cách ly tập trung

Sáng 19/2, tại cơ sở cách ly số 4 thị xã Đông Triều, có thêm 27 công dân hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày được trở về nơi cư trú.

Tại thời điểm kết thúc cách ly, tất cả các công dân được xét nghiệm 4 lần âm tính với SARS-CoV-2, đảm bảo sức khỏe trở về gia đình. Sau khi trở về gia đình, các công dân tiếp tục giám sát sức khỏe tại nhà theo quy định.

Trong thời gian 14 ngày cách ly, các công dân được bảo đảm đầy đủ nhu yếu phẩm sinh hoạt cần thiết; bảo đảm suất ăn theo tiêu chuẩn 80.000 đồng/người/ngày và được khám, theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt 2 lần/ngày; đồng thời, thực hiện nghiêm ngặt các quy định trong cách ly phòng dịch.

Đến thời điểm này, thị xã Đông Triều đã có trên 1.300 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung.

* Những công trường mang sức sống mùa xuân

Với quyết tâm hoàn thành 42 triệu tấn than nguyên khai trong năm 2021, những ngày đầu xuân mới Tân Sửu, các đơn vị ngành than đã khẩn trương bước vào sản xuất trở lại. Trên những công trường, nhịp độ sản xuất khẩn trương và khí thế thi đua sôi nổi của những người thợ mỏ tiếp tục báo hiệu một năm thành công của ngành than.

Những tín hiệu vui

Sáng mùng 4 tháng Giêng, khi sắc xuân vẫn tràn ngập khắp nơi, thợ lò Nguyễn Văn Định, phân xưởng Khai thác Than 7, công ty Than Hạ Long đã trở lại mỏ để làm việc. Anh Định cho biết, năm nay anh và hơn 1.000 thợ lò được Công ty tổ chức ăn Tết trong khu tập thể. Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 6 ngày (từ ngày 28 tháng Chạp đến mùng 4 tháng Giêng), anh cùng các đồng nghiệp đã đồng loạt ra quân sản xuất với khí thế rất phấn khởi.

Anh Định cũng cho biết thêm, trong Tết, công nhân được Công ty chăm sóc sức khỏe rất chu đáo. Ngoài thời gian nghỉ ngơi, dưỡng sức, anh em nào có nhu cầu trực, gác để có thêm thu nhập cũng được Công ty bố trí công việc phù hợp. Không về ăn Tết với gia đình nên tất cả đều mong muốn được sớm quay trở lại làm việc.

Cùng anh Định, hơn 4.000 cán bộ, thợ mỏ Công ty Than Hạ Long cũng nhanh chóng bắt tay vào làm việc trở lại từ sáng ngày mùng 4. Đây là đơn vị than hầm lò tổ chức khai xuân, sản xuất sớm nhất Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt  Nam. Theo lãnh đạo đơn vị, ngay trong ngày làm việc đầu tiên của xuân mới Tân Sửu, Than Hạ Long đã sản xuất được trên 6.000 tấn than nguyên khai và đào mới 37m lò.

Khai xuân cùng thời điểm với Công ty Than Hạ Long là Công ty CP Than Đèo Nai. Đây là mỏ lộ thiên có quy mô sản xuất lớn nhất, nhì vùng than Cẩm Phả. Trên khai trường mỏ, 100% công nhân đã trở lại làm việc tại 11 công trường, phân xưởng. Năm 2020 vừa qua, Đèo Nai đã vượt khó thành công, với các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật hoàn thành toàn diện.

Theo ông Phạm Duy Thanh, Giám đốc Công ty, với nhịp độ sản xuất khẩn trương, sản lượng đạt được trong ngày đầu xuân mới Tân Sửu là 4.000 tấn than và 70.000 m3 đất đá. Đặc biệt, để thực hiện mục tiêu kép, vừa sản xuất vừa phòng chống dịch Covid-19, Than Đèo Nai đang tiếp tục phát huy hiệu quả công tác nhật lệnh trực tuyến và quản lý, cấp phát vật tư bằng phần mềm đã triển khai thành công trong năm 2020. Tới đây, mỏ này sẽ tiếp tục thí điểm công tác thống kê online nhằm tiếp tục áp dụng công nghệ thông tin vào khâu quản lý, điều hành sản xuất.

Về công tác tiêu thụ, ngay trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả, Tuyển than Cửa Ông, Công ty CP Giám định TKV đã tổ chức đón tàu Viet Thuan 56-01 “xông” Cảng Cẩm Phả, rót than tiêu thụ 31.626 tấn than cám 6a.1 cung cấp cho Nhiệt điện Vĩnh Tân 1. Thống kê đến ngày 5 tháng Giêng, toàn Tập đoàn tiêu thụ được trên 80.000 tấn than.

Trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu vừa qua, các đơn vị vùng Quảng Ninh đã chủ động thực hiện công tác quản lý tài nguyên, ranh giới mỏ, bảo vệ các mục tiêu, công trình, tài sản, các khu tập thể công nhân… đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, tổ chức chăm lo chu đáo cho công nhân lao động ở lại đón Tết tại Quảng Ninh. 100% các đơn vị bố trí trực sản xuất, duy trì công tác chế biến, chuẩn bị nguồn than, đảm bảo công tác tiêu thụ than cũng như chuẩn bị các điều kiện, đảm bảo công tác thông gió, thoát nước để sản xuất ngay sau kỳ nghỉ Tết.

Ngày 17/2 (tức mùng 6 tháng Giêng), tất cả các đơn vị đồng loạt khai xuân, trở lại sản xuất bình thường, phấn đấu đạt các chỉ tiêu sản lượng được giao. Ông Vũ Văn Điền, Trưởng ban Điều độ sản xuất than TKV cho biết: Trong 7 ngày Tết (tính từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng), Tập đoàn đã sản xuất 69.414 tấn than, tiêu thụ 214.768 tấn và bóc xúc 605.478 m3 đất đá. Hiện nay, số lao động trở lại sản xuất trong toàn Tập đoàn đạt 85%.

Niềm tin năm mới thắng lợi mới

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến tình hình sản xuất và tiêu thụ than, TKV cần có những giải pháp mới, linh động thích ứng với điều kiện thực tế. Tại buổi khai xuân trực tuyến toàn Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam vào ngày mùng 5 tháng Giêng vừa qua, ông Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 đồng thời đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất; chỉ đạo các đảng bộ cơ sở sớm tổ chức quán triệt, học tập, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào thực tiễn của Tập đoàn.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, các đơn vị thành viên trong Tập đoàn đã chủ động xây dựng phương án điều hành sản xuất phù hợp với điều kiện thực tế. Các đơn vị cũng đã chủ động phát động phong trào thi đua lao động, phấn đấu sản xuất đạt năng suất cao ngay từ những ngày đầu năm; đồng thời tiến hành kiểm tra, đảm bảo đầy đủ các điều kiện an toàn trước khi bước vào sản xuất... Qua đó, đảm bảo thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 đặt ra, ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động.

Với truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, cán bộ, công nhân, người lao động Tập đoàn sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2021 đã đề ra./. 

Thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ: Đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, số điện thoại: 0913 394 689.

Quỳnh Trang - TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 492
Đã truy cập: 1163461