Sở Thông tin và Truyền thông: Ứng dụng CNTT phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19

01/03/2021 16:00

Bản đồ diễn biến tình hình dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh, bản đồ dịch tễ COVID-19 tỉnh Quảng Ninh hay khai báo y tế điện tử tại địa chỉ: khaibaoyte.quangninh.gov.vn... là những ứng dụng CNTT cụ thể phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh do Sở Thông tin và Truyền thông triển khai thực hiện. Các ứng dụng đã đóng góp quan trọng, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Quảng Ninh.

Ngày 01/3, tại cuộc họp giao ban công tác tháng 3 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở đã khen thưởng đột xuất đối với các đồng chí trong nhóm cán bộ, công chức, viên chức tham gia tích cực và có nhiều sáng tạo trong việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Công tác khen thưởng đột xuất đối với các sáng kiến nâng cao hiệu quả công việc đã góp phần quan trọng trong việc động viên, cổ vũ kịp thời các cá nhân, tập thể trực thuộc Sở

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc xây dựng bản đồ diễn biến tình hình dịch COVID-19 tại Quảng Ninh, trong đó, giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan xây dựng ngay Bản đồ số phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh để cập nhật chi tiết tình hình dịch bệnh đến cấp xã giúp người dân nắm biết kịp thời phối hợp với các cấp chính quyền trong công tác phòng, chống dịch. Ngày 02/02/2021, Sở Thông tin và Truyền thông đã hoàn thành việc thiết lập Bản đồ số phòng chống dịch bệnh COVID-19 cung cấp các thông tin tổng hợp, trực quan trên bản đồ tỉnh Quảng Ninh về số ca F0, F1, F2, F3, F4 trên toàn tỉnh; Thông tin chi tiết các ca F0, F1, F2, F3, F4 theo từng huyện, thị xã, thành phố và từng xã, phường, thị trấn trong phạm vi toàn tỉnh tại địa chỉ http://bandocovid.quangninh.gov.vn/.

Hình ảnh Bản đồ số phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Cùng với đó, từ ngày 09/2, Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai thực hiện khai báo y tế điện tử cho người ra vào tỉnh, áp dụng mã QR để kiểm tra thông tin và liên kết đến dữ liệu của Bộ Y tế tại trang:wwwkhaibaoyte.quangninh.gov.vn. Theo số liệu thống kê, từ ngày 09/02/2021 đến ngày 02/3 đã có tổng số 48.718 người khai báo y tế điện tử qua ứng dụng này.

Giao diện trang khai báo y tế điện tử tỉnh Quảng Ninh

Người dân muốn nắm biết các thông tin về các điểm cách ly tập trung, khu vực liên quan đến nhân bệnh nhân, nơi bệnh nhân đến trong vòng 14 ngày hay các khu vực phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn tỉnh… để chủ động trong công việc và lịch trình di chuyển chỉ cần truy cập vào địa chỉ: covidmaps.quangninh.gov.vn - bản đồ dịch tễ COVID-19 tỉnh Quảng Ninh là có thể tra cứu được.

Hình ảnh bản đồ dịch tễ COVID-19 tỉnh Quảng Ninh

Cùng với các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch, Sở Thông tin và Truyền thông đã và đang triển khai hiệu quả công tác truyền thông trên các hạ tầng CNTT, viễn thông qua 08 kênh là: Cổng dịch vụ công trực tuyến; hệ thống Chính quyền điện tử; ứng dụng Smart Quảng Ninh; Zalo Chính quyền điện tử tỉnh tỉnh Quảng Ninh; hệ thống Thư điện tử công vụ tỉnh; Trang fanpage DDCI của Tỉnh; Trang fanpage DDCI của Sở; Tin nhắn SMS di động.

Nhờ đó, thông tin về tình hình, diễn biến cũng như các nội dung chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh đã kịp thời chuyển tải đến người dân, không chỉ giúp người dân nắm bắt nhanh các thông tin chỉ đạo điều hành, các biện pháp phòng chống dịch của trung ương và của tỉnh để phối hợp với các cấp chính quyền để triển khai mà còn ngăn chặn hiệu quả các tin đồn, nội dung bịa đặt… làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Thanh Trà, TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 392
Đã truy cập: 1177252