Họp báo thông tin về Hội nghị công bố chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương - DDCI Quảng Ninh 2020

16/03/2021 14:00

Ngày 16/3, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Họp báo thông tin về Hội nghị công bố chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương-DDCI Quảng Ninh năm 2020.

Quang cảnh buổi họp báo

Hội nghị công bố chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương-DDCI Quảng Ninh năm 2020 sẽ được tổ chức ngày 19/3/2021 tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh và kết nối trực tuyến đến 13 điểm cầu tại 13 địa phương trong tỉnh. Hội nghị sẽ công bố kết quả điểm số và xếp hạng năng lực cạnh tranh đối với 34 đơn vị tham gia, bao gồm 13 địa phương và 21 sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2020, khảo sát DDCI tiếp tục xây dựng các câu hỏi phục vụ khảo sát trách nhiệm xã hội, năng lực quản trị và năng lực quản lý hoạt động đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp tỉnh và năng lực hội nhập CPTPP. Đồng thời, DDCI Quảng Ninh năm 2020 bổ sung đánh giá hiện tượng “đùn đẩy công việc giữa các sở, ban, ngành hoặc đùn đẩy công việc lên cấp có thẩm quyền cao hơn” vào phần chi phí thời gian đối với khối sở, ban, ngành; điều chỉnh một số nội dung của các chỉ số thành phần để phản ánh tốt hơn yêu cầu mới đặt ra đối với các sở, ban, ngành, địa phương.

Hội nghị DDCI Quảng Ninh 2020 sẽ tôn vinh và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các sở, ban, ngành và địa phương dẫn đầu; nhận diện được những mặt tích cực, tồn tại, hạn chế. Đặc biệt là truyền được thông điệp không ngừng quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, năng lực điều hành kinh tế của các sở, ngành, địa phương và khẳng định quyết tâm của tỉnh nhằm thiết thực góp phần quyết định cải thiện chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh PCI của tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư đã giải đáp một số câu hỏi của đại diện các cơ quan báo chí liên quan đến hình thức tổ chức Hội nghị, những đổi mới trong khảo sát DDCI năm 2020. Đồng thời, ban tổ chức mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành, cổ vũ, động viên và góp ý với tỉnh Quảng Ninh để việc xây dựng bộ chỉ số DDCI ngày càng hiệu quả, thiết thực hơn, góp phần vào sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới.

Quỳnh Trang - TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 490
Đã truy cập: 1198324