QUẢNG NINH KÍCH HOẠT CAO NHẤT CƠ CHẾ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19 (Thông tin báo chí số 84)

03/05/2021 19:00

* Quảng Ninh kích hoạt cao nhất cơ chế phòng chống dịch COVID-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch toàn cầu COVID-19, ngày 03/5/2021, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp trực tuyến tại 227 điểm cầu trên địa bàn toàn tỉnh để triển khai các chỉ đạo từ Ban Bí thư, Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 trên cơ sở đổi mới, đồng bộ, sáng tạo, hiệu lực, hiệu quả.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Quảng Ninh đã rất thành công trong phòng, chống dịch COVID - 19, được Trung ương đánh giá là địa phương điển hình trong cả nước về chống dịch. Có được điều này là do Quảng Ninh có cách làm riêng, sáng tạo, hiệu quả, có quyết sách phù hợp thực tiễn, huy động được sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của cả hệ thống chính trị. Đến nay, Quảng Ninh vẫn giữ được địa bản an toàn, ổn định, phát triển.

Tuy nhiên, nếu đánh giá khách quan trong bối cảnh quốc tế và khu vực hiện tại, đặc biệt diễn biến dịch tại nhiều khu vực trong cả nước, có thể thấy nguy cơ vẫn còn rất lớn, khó kiểm soát mầm bệnh trong cộng đồng. Do đó, mục tiêu của Quảng Ninh được đặt ra là: Dứt khoát không để xảy ra dịch bệnh, tiếp tục giữ vững thành quả phòng chống dịch trong suốt thời gian qua, giữ vững địa bàn “An toàn - Ổn định trong trạng thái bình thường mới”, thực hiện thành công “mục tiêu kép” năm 2021, chăm lo bảo vệ sức khỏe nhân dân, bảo đảm tuyệt đối an toàn dịch bệnh, an ninh trật tự cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các Sở, ngành, địa phương và đơn vị tổ chức liên quan cần tập trung triển khai đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. 

Theo đó, xác định nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong thời điểm hiện nay là “phòng là chính, là nhiệm vụ thường xuyên, cơ bản, chiến lược, lâu dài, có ý nghĩa quyết định; chống là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách”. Vì thế cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, triệt để các chỉ đạo của Trung ương, luôn luôn chủ động, sáng tạo vận dụng linh hoạt phương châm tích cực, chủ động từ xa, từ sớm, từ cơ sở trong công tác phòng, chống dịch và nguyên tắc “3 trước”, “4 tại chỗ”, gắn với trách nhiệm cụ thể của người đứng đầu ở từng cấp, từng ngành, từng địa phương, từng lĩnh vực trong việc thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, đùn đẩy, né tránh, sợ trách nhiệm, gây cản trở tiến độ, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh phải được khẩn trương làm rõ, xác định trách nhiệm cụ thể của tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Giao Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy theo dõi, giám sát, kiểm tra chuyên đề, thường xuyên, đột xuất, không báo trước, kiểm tra dấu hiệu vi phạm cách chức (nếu cần).

Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp chủ động tầm soát chủ động theo hướng khuyến khích xét nghiệm tự nguyện, sàng lọc trên diện rộng với phương châm “phòng hơn chống” đảm bảo phát hiện kịp thời các ca mắc trong cộng động, không để xảy ra tình trạng phát hiện muộn, không phát hiện được, hoặc bị động, bất ngờ về mầm bệnh. Yêu cầu tất cả người dân Quảng Ninh quay trở lại địa phương sau kỳ nghỉ bắt buộc phải khai báo y tế; thực hiện xét nghiệm mẫu gộp diện rộng đối với người ra khỏi tỉnh trong dịp 30/4 - 1/5 trở lại làm việc tại các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp; công nhân, lao động đi về từ các tỉnh có dịch bệnh đều phải thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm sàng lọc có trả phí, hoàn thành chậm nhất trong ngày 04/5/2021. 

Tiếp tục củng cố mô hình cộng đồng tự quản phòng, chống dịch ở từng tổ dân, khu phố nhằm đảm bảo an ninh, an toàn dịch bệnh, gắn với nhân rộng mô hình “thôn, bản, khu phố không có người nhiễm COVID-19 trong cộng đồng”; kiên trì thực hiện quan điểm xuyên suốt “lấy người dân làm trung tâm trong phòng, chống dịch”; kịp thời phát hiện, thông báo với cấp ủy, chính quyền, ngành y tế, công an về các trường hợp nghi mắc bệnh, các trường hợp đi về từ vùng có dịch khai báo y tế không trung thực, người trốn cách ly, người nhập cảnh trái phép. Trong thời gian từ nay đến ngày 23/5, khuyến cáo toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân Quảng Ninh không đi đến các vùng có dịch.

Kích hoạt cao nhất cơ chế phòng chống dịch COVID-19 ở tất cả các cấp, các ngành, các địa phương; tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc, đẩy mạnh việc tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo từ trung ương với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”; tăng cường sự đồng thuận xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, huy động sức mạnh tổng hợp trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đẩy mạnh thông tin, truyền thông về tình hình dịch bệnh đảm bảo kịp thời, chính xác, khách quan, công khai, minh bạch để người dân đề cao, cảnh giác, nhưng không hoang mang, lo lắng quá mức. Thiết lập lại số điện thoại đường dây nóng từ cấp xã, phường đến cấp tỉnh (24/7) công khai cho nhân dân theo từng cấp đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương. 

Yêu cầu bắt buộc mọi người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Giao Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã áp dụng tối đa các công cụ, chế tài xử phạt các trường hợp vi phạm và công khai hằng ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là các hạ tầng của Trung tâm Truyền thông tỉnh nhằm duy trì nghiêm túc, thường xuyên, liên tục yêu cầu này.

Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền các địa phương, các sở, ban, ngành... trong việc siết chặt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn. Ngành giáo dục tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng dạy và học, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; tận dụng tối đa cơ hội an toàn dịch bệnh để kết thúc sớm năm học 2020 - 2021 phù hợp với yêu cầu của tình hình mới và quy định của pháp luật.

Khẩn trương hoàn thiện phương án thu dung, cách ly điều trị cho 1.000 ca bệnh, nghi nhiễm COVID-19. Tiếp tục củng cố năng lực các cơ sở cách ly tập trung, đảm bảo công suất cách ly tập trung 50.000 người trên địa bàn. Rà soát, kiểm tra, giám sát chặt chẽ, hoàn thiện quy trình thực hiện cách ly y tế tập trung; tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm trong các cơ sở cách ly và từ cơ sở cách ly lây nhiễm ra ngoài cộng đồng; đồng thời rà soát, hoàn thiện quy trình theo dõi sau khi cách ly tập trung, đảm bảo an toàn, nhất là các trường hợp công dân hết thời gian cách ly tập trung, tiếp tục thực hiện cách ly y tế tại nhà theo quy định.

Bên cạnh đó, nghiên cứu triển khai ngay mô hình cách ly “14 + 7 + 7” (14 ngày cách ly tập trung, 7 ngày cách ly tại gia đình, 7 ngày tự cách ly bản thân), theo đó các trường hợp nhập cảnh về Việt Nam cách ly ở ngoài tỉnh khi bàn giao về Quảng Ninh cần tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly theo chủ trương của tỉnh. Yêu cầu người cách ly tại nhà tuân thủ đầy đủ, nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh. Nhà nào có người thân phải cách ly tại gia đình thì UBND cấp xã nơi đó nên đặt biển cảnh báo (biển đỏ, chữ vàng) trước cửa nhà để nhân dân biết, giám sát; hết thời gian cách ly theo quy định mới được dỡ biển.

Chủ động sẵn sàng, đầy đủ lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm diện rộng theo phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ” đảm bảo đáp ứng yêu cầu trong mọi tình huống; phấn đấu nâng công suất xét nghiệm mẫu gộp tại Quảng Ninh từ 30.000 - 50.000 mẫu gộp/ ngày. 

Ban cán sự đảng UBND tỉnh tiếp tục đề xuất với Bộ Y tế về việc tiếp cận nguồn vắc - xin COVID-19 chất lượng với số lượng đủ lớn nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc - xin cho toàn dân trên địa bàn tỉnh; siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tăng cường quản lý, phối hợp giám sát hoạt động tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh chở các nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao người nước ngoài cùng thân nhân nhập cảnh vào Việt Nam và công dân, lao động, học sinh Việt Nam về nước theo diện bảo hộ công dân theo chỉ đạo của Trung ương, nhất là nhân viên, phi hành đoàn; tuyệt đối không để tái xảy ra ca bệnh trong cộng đồng tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. 

(Thông tin chi tiết đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh tại link: https://www.quangninh.gov.vn/Trang/ChiTietTinTuc.aspx?nid=98702)

* Quảng Ninh triển khai cách ly đối với người về từ vùng dịch từ 0h ngày 3/5

Ngày 02/5/2021, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản số 2632/UBND-DL1 về việc triển khai cách ly đối với người về từ vùng dịch. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh thực hiện ngay một số nội nội dung sau:

Kể từ 0h ngày 03/5/2021, tất cả người đến, quay trở lại tỉnh Quảng Ninh làm việc và sinh sống bắt buộc phải khai báo y tế trên trang https://tokhaiyte.vn của Bộ Y tế đồng thời khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc cơ quan công tác.

Những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 khác phải đến ngay các cơ sở Y tế gần nhất hoặc trạm y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Thực hiện cách ly tập trung, hoặc cách ly tại nơi lưu trú, và thực hiện xét nghiệm đối với các trường hợp đi từ địa phương, vùng dịch trở về (danh sách các vùng có dịch và các biện pháp thực hiện theo phụ lục bên dưới). Giao sở Y tế thường xuyên cập nhật và gửi trực tiếp đến các sở, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị để rà soát; thực hiện cập nhật thường xuyên trên cổng thông tin điện tử của tỉnh và của sở Y tế), cụ thể: (1) Người trở về từ vùng IV (tâm dịch): thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở cách ly của các huyện, thị xã, thành phố; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 dịch vụ; (2) Người trở về từ vùng III (xã có dịch): thực hiện cách ly tại nhà đủ 07 ngày và tự xét nghiệm SARS-CoV-2 dịch vụ, nếu kết quả âm tính có thể đi làm; nếu không xét nghiệm thì thực hiện cách ly đủ 14 ngày;  (3) Người trở về từ vùng II (huyện có dịch): thực hiện khai báo y tế, được đi làm và tự theo dõi sức khỏe. Khuyến khích tự xét nghiệm SARS-CoV-2 dịch vụ từ ngày trở về Quảng Ninh; (4) Người trở về từ vùng I (tỉnh có dịch) và các tỉnh khác: khai báo y tế, được đi làm và tự theo dõi sức khỏe, khuyến khích xét nghiệm dịch vụ.

(Có văn bản số 2632/UBND-DL1 ngày 02/5/2021 của UBND tỉnh gửi kèm)

* Tình hình dịch COVID-19 tại Quảng Ninh tính đến 12h ngày 03/5/2021

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 12h00’ ngày 03/5/2021 đến 12h00’ ngày 04/5/2021, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện thêm ca nhiễm mới. Như vậy, sau 83 ngày (từ ngày 09/02 – 03/5/2021), Quảng Ninh không phát hiện ca dương tính trong cộng đồng.

Tổng số trường hợp dương tính (F0) đã và đang điều trị cách ly tại các cơ sở y tế từ ngày 27/01/2021 đến nay có: 66 ca dương tính phát hiện tại Quảng Ninh (Trong đó: 61 ca nhiễm cộng đồng; 05 ca nhiễm nhập cảnh) và 12 ca phát hiện tại tỉnh Hải Dương nay tái dương tính. Cụ thể:

- Số bệnh nhân F0 chuyển Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh: 03.

- Số bệnh nhân F0 đã ra viện: 64 bệnh nhân (Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển: 08; Bệnh viện số 2: 56).

- Số đang còn điều trị cách ly tại các cơ sở y tế: 11 bệnh nhân (toàn bộ tại Bệnh viện số 2). Trong đó:

+ Số BN còn có kết quả xét nghiệm Dương tính: 05 BN.

+ Số BN có kết quả xét nghiệm Âm tính một lần: 01 BN.

+ Số BN có kết quả xét nghiệm Âm tính hai lần liên tiếp: 01 BN.

+ Số BN có kết quả xét nghiệm Âm tính ba lần liên tiếp trở lên: 04 BN.

Tổng số xét nghiệm từ 27/01/2021 đến thời điểm báo cáo: 187.994 lượt người. Trong đó, xét nghiệm SARS-CoV-2 theo yêu cầu: Tổng số lượt người được làm xét nghiệm/tổng số mẫu: 51.032 lượt người/40.874 mẫu.

 

* Cách ly du thuyền Ambassador và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên phục vụ trên tàu

Theo thông tin từ của TP Hạ Long, qua rà soát, xác minh, thành phố đã phát hiện 1 trường hợp có lịch sử tiếp xúc với bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Hà Nam là anh T.H.Đ (26 tuổi, quê Lý Nhân, tỉnh Hà Nam).

Theo lịch sử dịch tễ, anh T.H.Đ. có về quê ăn cưới và sử dụng dịch vụ Internet công cộng của một người ở xã Bắc Lý (tỉnh Hà Nam). Người này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Từ ngày 29/4 đến nay, anh T.H.Đ trở về Hạ Long và làm phục vụ bếp trên tàu du lịch nghỉ đêm Ambassador Cruise, số hiệu QN 8879. Tàu này đã đưa 60 nhân viên cùng 122 hành khách tham quan vịnh Hạ Long.

Để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, ngay trong chiều ngày 03/5, UBND thành phố Hạ Long đã yêu cầu tàu Ambassador Cruise cập bến tại Bến phà Bãi Cháy cũ và được Cảng vụ Quảng Ninh bố trí vùng nước neo đậu riêng, tách biệt (không bố trí cập bến tại cảng tầu chính là Cảng Sungroup). Chính quyền TP Hạ Long cùng với lực lượng y tế của Thành phố đã đưa anh T.H.Đ. đi cách ly tại khu cách ly tập trung và xuống tàu để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với toàn bộ nhân viên phục vụ trên tàu.

Trong trường hợp anh T.H.Đ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, cơ quan chức năng sẽ tổ chức truy vết, khoanh vùng cách ly và xét nghiệm các trường hợp từ F1 trở đi theo quy định. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, lên phương án tiến hành lập danh sách theo dõi, quản lý, cách ly đối với toàn bộ du khách và nhân viên trên tàu phù hợp với điều kiện thực tế.

* TP Hạ Long: Mở đợt cao điểm từ 7h sáng ngày 03/5/2021 để xử lý vi phạm đối với các vi phạm về phòng chống dịch

Theo thông tin từ TP Hạ Long, do tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện diễn biến rất phức tạp; ở một số tỉnh, thành trong cả nước đã xuất hiện nhiều trường hợp được phát hiện dương tính ở cộng đồng, nguồn lây nhiễm khác nhau, mức độ lây nhiễm nhanh, dễ lây nhiễm... Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Thành phố Hạ Long yêu cầu đồng chí Bí thư 33 Đảng bộ xã, phường trực thuộc và các thành viên BCĐ từ Thành phố đến cơ sở tập trung chỉ đạo khẩn trương hoàn thành việc xác định số người bắt buộc phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc, gồm nhân viên làm việc tại các Khách sạn, nhà hàng, karaoke, matxa, vũ trường, club..., người lái xe chở khách, taxi, hướng dẫn viên du lịch,...gửi thông tin đến Phòng Y tế và Trung tâm y tế Thành phố để phối hợp với các cơ sở dịch vụ y tế khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc sớm nhất; nắm chắc thông tin những người trở về Thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30/4-01/5 và yêu cầu khai báo y tế đúng quy định; siết chặt quản lý cư trú và các trường hợp liên quan đến cách ly (người được cách ly tập trung, người làm việc phục vụ cách ly tập trung, người đã hoàn thành cách ly phải tiếp tục cách ly tại nơi cư trú).

Đồng thời, mở đợt cao điểm từ 7h sáng ngày 03/5/2021 để xử lý vi phạm đối với: (1) Cơ sở sản xuất kinh doanh chưa được phê duyệt phương án phòng chống COVID-19, (2) Người có mặt ở nơi công cộng không đeo khẩu trang, tập trung đông người trái quy định, (3) Vi phạm yêu cầu về: cách ly, tự cách ly, không khai báo y tế, trốn tránh hoặc khai báo không trung thực. 

* TP Móng Cái kiểm tra thân nhiệt bắt buộc tại Trạm Km 15 - Bến tàu Dân Tiến

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, đêm ngày 02/5, đồng chí Hồ Quang Huy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố cùng đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã đi thị sát tình hình và chỉ đạo các ngành triển khai các biện pháp tăng cường kiểm dịch y tế đối với người ra, vào TP Móng Cái tại Trạm kiểm soát liên hợp Km15- Bến tàu Dân Tiến nhằm phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh.

Theo đó, TP Móng cái kích hoạt trở lại các biện pháp kiểm tra thân nhiệt, theo dõi nghiêm thông tin người ra, vào Thành phố tại Km15 TP Móng Cái. Tại Trạm kiểm dịch y tế Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái triển khai lắp đặt 2 máy đo thân nhiệt từ xa tại luồng ra vào Thành phố, đồng thời bố trí nhân lực vận hành máy đo thân nhiệt kiểm soát khai báo y tế đối với người qua lại Trạm kiểm soát liên hợp Km15- Bến tàu Dân Tiến.

Đồng thời, để đảm bảo các điều kiện cần thiết cho công tác kiểm soát người qua lại, ngoài bố trí 2 phòng đặt máy đo thân nhiệt từ xa và 2 phòng cách ly ban đầu đối với những người có biểu hiện sốt cao, TP còn bố trí các lực lượng hướng dẫn giao thông, tiến hành lắp đặt biển báo phân luồng giao thông cho phương tiện và phân luồng cho người vào kiểm tra thân nhiệt.

Kể từ 0h, ngày 3/5/2021, Móng Cái kích hoạt công tác phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu tất cả người đến, quay trở lại thành phố làm việc và sinh sống bắt buộc phải khai báo y tế trên trang https://tokhaiyte.vn của Bộ Y tế, đồng thời khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc cơ quan công tác. Thực hiện cách ly tập trung, hoặc cách ly tại nơi lưu trú và thực hiện xét nghiệm đối với các trường hợp đi từ địa phương, vùng dịch trở về. Móng Cái kiên quyết  xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

Cùng với đó, Móng Cái tiếp tục thực hiện xét nghiệm sàng lọc Sars-CoV-2 bắt buộc tự trả phí định kỳ 7 ngày/lần, gồm: Nhân viên làm việc tại cơ sở lưu trú, nhà hàng, karaoke, massage, vũ trường, club..., lái/phụ xe chở khách, taxi, nhân viên phương tiện thuỷ (tàu, cano...) tuyến Bình Ngọc-Vĩnh Trung-Vĩnh Thực, nhà hàng ăn uống, cafe, quán trà, quán giải khát..., hướng dẫn viên, thuyết minh viên; riêng các cơ sở đã dừng hoạt động chỉ xét nghiệm 1 lần.

Thành phố cũng kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở, đơn vị không chấp hành, đồng thời gắn biển “VI PHẠM PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19” và căng băng dây giao thông trước cửa ra vào chính. Chủ tịch UBND TP Móng Cái Hồ Quang Huy giao Ban Chỉ đạo xã, phường kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện của cơ sở, đơn vị tại địa bàn quản lý; đồng thời kích hoạt đồng bộ, triệt để 100% tổ tự quản, tổ COVID cộng đồng trên địa bàn để rà soát, truy vết người đến, qua, từ địa phương, vùng có dịch, hoặc có tiếp xúc F1, F2, F3 để áp dụng biện pháp cách ly y tế phù hợp; kiểm tra thực hiện yêu cầu “5K” tại nơi công cộng, đặc biệt với các trường hợp không đeo khẩu trang.

Thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ: Đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, số điện thoại: 0913 394 689.

Phương Thảo - Phòng TT-BC-XB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1125
Đã truy cập: 1252549