QUẢNG NINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TIẾP XÚC GIỮA CỬ TRI VỚI NGƯỜI ỨNG CỬ ĐBQH, ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP ĐẢM BẢO DÂN CHỦ, CÔNG KHAI TRONG VẬN ĐỘNG BẦU CỬ (Thông tin về công tác chuẩn bị bầu cử ngày 10/5/2021)

10/05/2021 14:39

* CÁC ĐỒNG CHÍ LÃNH ĐẠO TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ BẦU CỬ TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

- Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Cô Tô

Ngày 8/5, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh, đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Cô Tô.

Huyện Cô Tô có 1 người ứng cử ĐBQH, 3 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, 48 người ứng cử đại biểu HĐND huyện và 94 người ứng cử HĐND xã, thị trấn. Toàn huyện Cô Tô có trên 5.400 cử tri, trong đó có nhiều cử tri là ngư dân thường xuyên đi biển. Do đó, công tác tuyên truyền về bầu cử được huyện luôn quan tâm. Huyện Cô Tô cũng đã in, phân phối tài liệu, chuyển phiếu bầu cử cho các Ban bầu cử; niêm yết tiểu sử những người ứng cử ĐBQH khóa XV và ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở các điểm bầu cử.

Cùng với chú trọng hướng dẫn nghiệp vụ, bồi dưỡng tập huấn nâng cao chất lượng thành viên tham gia các tổ công tác phục vụ bầu cử; giải quyết tốt khiếu nại, tố cáo của công dân; thường xuyên nắm chắc tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; triển khai hội nghị tiếp xúc cử tri của người ứng cử, huyện Cô Tô cũng chủ động xây dựng và cập nhật kịch bản bầu cử trong tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Qua kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Cô Tô, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh, cùng với cử tri cả nước và toàn tỉnh, cử tri huyện Cô Tô cũng đang rất quan tâm tới ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đặc biệt, cử tri rất trách nhiệm với việc nghiên cứu tiểu sử người ứng cử để tiến hành bỏ phiếu trong ngày bầu cử.

Tuy nhiên, huyện cần lưu ý kiểm tra, rà soát lại công tác trang trí tại các điểm bỏ phiếu, công tác niêm yết danh sách cử tri, nội quy, thể lệ, tiêu chuẩn, đảm bảo theo hướng dẫn của tỉnh và Trung ương. Đồng chí nhấn mạnh, hiện nay, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bên cạnh việc bám sát theo hướng dẫn, chỉ đạo của tỉnh và Trung ương, huyện Cô Tô cần rà soát quy trình phòng, chống dịch tại từng khu vực bỏ phiếu, phân công nhiệm vụ cho từng người liên quan, tiến hành phương án diễn tập trong điều kiện có dịch, phải cách ly, phong tỏa.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn cử tri huyện Cô Tô bằng tâm huyết, trách nhiệm của mình, sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng tiểu sử những người ứng cử, để bầu ra những người đủ đức, đủ tài, đại diện cho nguyện vọng, ý chí của nhân dân, góp phần xây dựng Quảng Ninh nói chung và huyện Cô Tô nói riêng ngày càng giàu đẹp.

* Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại TP Móng Cái

Chiều 5/5, đoàn công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh do đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn TP Móng Cái.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ĐQBH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại các khu vực bỏ phiếu của phường Trần Phú và phường Ka Long, đoàn kiểm tra ghi nhận đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử của địa phương được thực hiện nghiêm túc, chu đáo, đúng quy trình và các mốc thời gian quy định. Toàn thành phố có 109 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 96 khu vực bỏ phiếu khu dân cư; 7 khu vực bỏ phiếu gồm khu dân cư và lực lượng vũ trang; 6 khu vực bỏ phiếu của lực lượng vũ trang. Là địa phương biên giới luôn có di biến động lớn về dân cư, nhất là tạm trú, tạm vắng nên TP Móng Cái đã chỉ đạo thường xuyên theo dõi, rà soát, cập nhật cử tri vãng lai, nhất là cử tri thực hiện biện pháp cách ly y tế về phòng, chống dịch. Qua rà soát, tổng số cử tri trên địa bàn thành phố là 69.039 cử tri.

Về tiến độ thực hiện, đến nay, thành phố đã hoàn thành niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH và HĐND cấp cấp tại các khu vực bỏ phiếu; đang tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp để vận động bầu cử.

Để đảm bảo các điều kiện phục vụ bầu cử, thành phố đã tiếp nhận và chuyển tài liệu phục vụ bầu cử đến các thành viên Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử thành phố, xã, phường và thôn, khu; phân khai kinh phí phục vụ công tác bầu cử với tổng số tiền trên 11 tỷ đồng; hoàn thành việc in ấn, chuyển tài liệu bầu cử đến ủy ban bầu cử các xã, phường để niêm yết, phát tài liệu đến từng hộ gia đình. Cùng với đó, công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết tại các khu vực bỏ phiếu được thực hiện chu đáo. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho bầu cử được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt.

Chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ủy ban bầu cử thành phố tiếp tục bám sát các quy định của pháp luật để triển khai công tác bầu cử theo đúng tiến độ, quy định. Trong đó, tập trung làm tốt công tác tập huấn nghiệp vụ bầu cử, đặc biệt là các thành viên tổ bầu cử. Ủy ban bầu cử tại các xã, phường tiếp tục rà soát kỹ dữ liệu về dân cư, tạm trú, tạm vắng, nắm bắt chặt chẽ cử tri nơi cử trú và mọi biến động cử tri; căn cứ đặc thù địa phương thường xuyên theo dõi, tiếp nhận, bổ sung danh sách cử tri.

Cùng với đó, tiếp tục hoàn thiện công tác trang trí, khánh tiết tại các khu dân cư và khu vực bỏ phiếu; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân để tạo không khí phấn khởi trong nhân dân, cử tri hướng về ngày hội non sông. Chuẩn bị chu đáo, đảm bảo các điều kiện vật chất cần thiết để tổ chức tốt ngày bầu cử; rà soát lại các con dấu, hòm phiếu tại các khu vực bỏ phiếu.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tăng cường giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trước và trong cuộc bầu cử, đặc biệt phải đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các khu vực bỏ phiếu; nắm chắc tình hình diễn biến tư tưởng của nhân dân; làm tốt công tác tiếp nhận và giải quyết các đơn thư khiếu nại tố cáo. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, thành phố phải chỉ đạo các xã, phường, thôn, khu không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; chủ động các phương án phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất để quyết tâm giữ địa bàn an toàn, đảm bảo cho thành công của cuộc bầu cử.

* HỘI NGHỊ TIẾP XÚC GIỮA CỬ TRI VỚI NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND CẤP TỈNH

- Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại Đơn vị bầu cử số 7, số 8

Ngày 9/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP Cẩm Phả phối hợp với UBND TP Cẩm Phả tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với những người tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 7 và số 8, địa bàn TP Cẩm Phả. Hội nghị được truyền trực tuyến đến các phường, xã trên địa bàn TP Cẩm Phả.

Tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 7, gồm các ông, bà: Vũ Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý ngân sách (Sở Tài chính); Nguyễn Thị Huệ, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Lê Cao Long, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh; Vũ Đình Nhân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cẩm Đông (TP Cẩm Phả); Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Giáo dục và Đào tạo kỹ năng sống Cẩm Phả, Giám đốc Công ty TNHH MTV Quảng cáo Việt Thanh; Trần Thu Thủy, nhân viên Phòng Giám sát chất lượng sản phẩm công ích (Công ty CP Môi trường đô thị Cẩm Phả); Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Cẩm Phả; Đào Bá Yên, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh.

Tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 8, gồm các ông, bà: Bùi Thị Thu Hà, Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND tỉnh); Đinh Thị Hòa, Chủ tịch Hội LHPN phường Cẩm Sơn (TP Cẩm Phả); Lê Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Khách sạn Hải Yến (Công ty CP Thương mại và Dịch vụ du lịch Cẩm Phả); Nguyễn Thị Nhung, Giáo viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Mầm non Cẩm Thạch (TP Cẩm Phả); Nguyễn Thị Hồng Quyên, Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả); Phạm Duy Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Giám đốc Công ty CP Than Đèo Nai - Vinacomin; Nguyễn Đức Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Tại buổi tiếp xúc, những người tham gia ứng cử đã trình bày chương trình hành động của mình nếu như được cử tri tín nhiệm, bầu làm đại biểu HĐND tỉnh. Những người ứng cử xác định, nếu như được cử tri tín nhiệm, sẽ tiếp tục cố gắng, rèn luyện đạo đức, chuyên môn công tác, kỹ năng hoạt động của HĐND; dành thời gian tiếp xúc cử tri để lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri; tích cực tham gia các hoạt động của HĐND tỉnh, đặc biệt sẽ thẳng thắn nói lên những nguyện vọng chính đáng của cử tri gửi đến các kỳ họp HĐND tỉnh.

Cử tri trên địa bàn TP Cẩm Phả hoàn toàn đồng tình với chương trình hành động của những người tham gia ứng cử trình bày tại hội nghị; đồng thời đề đạt nguyện vọng, nếu được tín nhiệm, những người ứng cử cần phát huy tốt vai trò người đại biểu dân cử, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Thay mặt những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại 2 đơn vị bầu cử, ông Nguyễn Đức Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và ông Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Cẩm Phả, cảm ơn cử tri trên địa bàn TP Cẩm Phả đã dành thời gian theo dõi, quan tâm đến những người tham gia ứng cử. Dù được tín nhiệm hay không tín nhiệm, những người tham gia ứng cử tại 2 đơn vị bầu cử của TP Cẩm Phả vẫn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

- Tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại Đơn vị bầu cử số 18

Ngày 9/5, Uỷ ban MTTQ phối hợp với UBND huyện Đầm Hà tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc Đơn vị bầu cử số 18 - huyện Đầm Hà. Hội nghị được thực hiện trong điều kiện đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh số 18 - huyện Đầm Hà gồm 3 ứng cử viên: Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đầm Hà; ông Đoàn Văn Tân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Lập; ông Đào Biên Thùy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Đầm Hà.

Sau khi đại diện Ủy ban MTTQ huyện Đầm Hà giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của 3 ứng cử viên, từng ứng cử viên đã lần lượt báo cáo trước cử tri về dự kiến chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV.

Các ứng cử viên đều khẳng định sẽ góp hết sức mình phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử; luôn giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, thường xuyên lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của nhân dân; phản ánh trung thực và kịp thời đến HĐND tỉnh để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhân dân; không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; xây dựng chính quyền liêm chính, phục vụ nhân dân, thực sự của dân, do dân và vì dân, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; quyết tâm giữ vững địa bàn an toàn, ổn định và phát triển, nâng cao đời sống cho nhân dân.

Tại hội nghị, các cử tri bày tỏ sự đồng thuận và đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên trình bày tại hội nghị. Đồng thời, có nhiều ý kiến đóng góp mong muốn các ứng viên khi trúng cử sẽ thực hiện tốt vai trò, trọng trách và thực hiện tốt chương trình hành động của mình đã đề ra. Quan tâm đề xuất với tỉnh có nhiều giải pháp để tăng cường việc quản lý giá đất, vấn đề giao đất rừng và đất tự nhiên, thủ tục cấp đất, giao đất trên địa bàn huyện; kiến nghị với HĐND tỉnh có cơ chế, chính sách hỗ trợ kinh phí cho các xã vừa thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện; tạo điều kiện để các hộ nghèo, khó khăn có đất ở; quan tâm đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông nông thôn…

Thay mặt những người ứng cử, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đầm Hà, trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến đóng góp thẳng thắn, chân tình của cử tri, ghi nhận để bản thân nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu dân cử nếu được trúng cử.

- Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại Đơn vị bầu cử số 13

Ngày 8/5, Uỷ ban MTTQ, UBND TX Quảng Yên tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc Đơn vị bầu cử số 13.

Hội nghị được thực hiện trong điều kiện đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dự hội nghị có hơn 190 đại biểu cử tri đại diện cho cử tri của 11 phường, xã: Quảng Yên, Nam Hòa, Yên Giang, Phong Hải, Yên Hải, Phong Cốc, Liên Hòa, Liên Vị, Tiền Phong, Hiệp Hòa và Cẩm La.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của 7 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc Đơn vị bầu cử số 13, bao gồm các ông, bà: Đinh Thị Mai Anh, Bí thư Chi đoàn thôn 5, xã Hiệp Hòa; Đặng Văn Hiệp, Phó Chủ tịch UB MTTQ TX Quảng Yên; Nguyễn Văn Hồi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh; Đỗ Thị Ninh Hường, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh; Bùi Thị Quỳnh Nga, Thị ủy viên, Ủy viên BTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TX Quảng Yên; Đỗ Thị Lê Quyên, Ủy viên BTV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh; Hồ Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Quảng Yên.

Trình bày chương trình hành động trước cử tri, các ứng cử viên đều khẳng định nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ góp hết sức mình để xây dựng chính quyền liêm chính, phục vụ, thực sự của dân, do dân và vì dân, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, lắng nghe ý kiến, tâm tư của cử tri, phản ánh trung thực ý kiến, đưa tiếng nói, nguyện vọng của cử tri đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết; tích cực xây dựng địa phương ngày càng phát triển vững mạnh hơn, đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân.

Đặc biệt, các ứng cử viên cũng thể hiện quyết tâm giữ vững địa bàn an toàn, ổn định và phát triển trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe của nhân dân.

Tại hội nghị, các cử tri bày tỏ sự đồng thuận và đánh giá các chương trình hành động của các ứng cử viên trình bày tại hội nghị rất khoa học, giải pháp cụ thể và có tính khả thi cao, sát với tình hình thực tiễn tại địa phương. Đồng thời, có nhiều ý kiến đóng góp chân tình, thẳng thắn và mong muốn các đại biểu khi trúng cử sẽ thực hiện tốt vai trò, trọng trách và thực hiện tốt chương trình hành động của mình đã đề ra. Cử tri cũng mong muốn với bề dày kinh nghiệm cùng với năng lực tổ chức lãnh đạo của mình, các ứng cử viên sẽ có những việc làm mang tính chiến lược, lâu dài để đưa TX Quảng Yên nói riêng và tỉnh Quảng Ninh ngày càng phát triển.

Thay mặt những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV ở Đơn vị bầu cử số 13, ông Hồ Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, bày tỏ sự trân trọng những tình cảm cũng như sự tin tưởng, gửi gắm kỳ vọng của các cử tri đối với các ứng cử viên nếu trúng cử; đồng thời tiếp thu ý kiến, trao đổi, đóng góp, kiến nghị của cử tri. Đồng thời khẳng định, các ứng cử viên sẽ nghiên cứu bổ sung thêm vào chương trình hành động của mình với mục tiêu thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị mà tỉnh, thị xã đã đề ra. Nếu được bầu, các đại biểu sẽ thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, không ngừng học tập, rèn luyện, thực hiện tốt vai trò nêu gương; luôn đổi mới tư duy, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung và vì lợi ích của nhân dân; xứng đáng với niềm tin tưởng, sự mong đợi và kỳ vọng của nhân dân, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

* Tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại Đơn vị bầu cử số 9

Ngày 8/5, 5 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc Đơn vị bầu cử số 9 đã tiếp xúc cử tri tại 6 phường: Trưng Vương, Bắc Sơn, Vàng Danh, Yên Thanh, Nam Khê và Phương Nam (TP Uông Bí) để thực hiện quyền vận động bầu cử theo Luật định. Hội nghị được thực hiện trong điều kiện đảm bảo tốt các công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đơn vị bầu cử số 9 bầu đại biểu HĐND tỉnh có 5 ứng cử viên, gồm các ông bà: Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Uông Bí; Nguyễn Mai Hùng, Uỷ viên BTV Đảng ủy, Trưởng phòng Khảo thí Đảm bảo chất lượng, Trường Đại học Hạ Long; Nguyễn Văn Huỳnh, Uỷ viên BCH Đảng bộ trường, viên chức phòng Công tác Chính trị, Quản lý, Hỗ trợ học sinh sinh viên, Trường Đại học Hạ Long; Trịnh Thị Minh Thanh, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nhâm Quốc Vượng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí.

Sau khi đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Uông Bí giới thiệu tóm tắt tiểu sử của 5 ứng cử viên, từng ứng cử viên đã lần lượt báo cáo trước cử tri về dự kiến chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV.  

Các ứng viên đều khẳng định sẽ gắn bó mật thiết và luôn bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của nhân dân. Đồng thời, cam kết sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đại biểu dân cử, đóng góp cho sự nghiệp đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả, hiệu lực và chất lượng các hoạt động của HĐND tỉnh. Ngoài ra, các đại biểu sẽ chủ động nghiên cứu và đề xuất với HĐND tỉnh các giải pháp, cơ chế để điều hành phát triển toàn diện kinh tế xã hội của tỉnh; đưa Uông Bí trở thành trung tâm du lịch văn hóa - lịch sử - tâm linh, sinh thái, có sức hấp dẫn cao; tiếp tục huy động, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực đầu tư; quản lý hiệu quả quy hoạch đất đai, đô thị và tài nguyên; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tán thành và đồng tình cao với chương trình hành động của từng ứng cử viên, cử tri 6 phường của TP Uông Bí tin tưởng và mong muốn các ứng cử viên khi được bầu là đại biểu HĐND tỉnh sẽ bám sát nhiệm vụ, thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử; luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, mạnh dạn nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm góp phần phát triển kinh tế, xã hội, văn hoá và đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy việc thực hiện tốt, có hiệu quả các chính sách pháp luật, chính sách hỗ trợ của Nhà nước ở địa phương.

Trước các ý kiến đóng góp thẳng thắn, chân tình của cử tri, các ứng cử viên đã tiếp thu, ghi nhận để bản thân nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu dân cử nếu được trúng cử.

* Tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại Đơn vị bầu cử số 2

(i) Tại thành phố Hạ Long

Ngày 7/5, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với UBND TP Hạ Long tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với 7 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 2. Hội nghị được thực hiện trong điều kiện đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dự hội nghị có trên 300 cử tri đại diện cho cử tri của 2 phường Hồng Hà, Hồng Hải; các đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn và cán bộ công chức khối cơ quan tỉnh.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của 7 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 2, bao gồm: Bà Nguyễn Thị Vân Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy cơ quan chính quyền TP Hạ Long; ông Đặng Quốc Hưng, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP Hạ Long; bà Bùi Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư Khởi nghiệp Hạ Long; ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Hoàng Bá Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; bà Hoàng Thị Ninh Thuận, Đảng ủy viên, Phó Chánh Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ; ông Trịnh Quang Vinh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty Xăng dầu B12.

Trình bày chương trình hành động của mình, các ứng cử viên đều thể hiện rõ quan điểm nếu được bầu là đại biểu dân cử sẽ góp hết sức mình để xây dựng chính quyền liêm chính, phục vụ, thực sự của dân, do dân và vì dân, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đồng thời, luôn nỗ lực phấn đấu, học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống, phát huy tốt vai trò trách nhiệm nêu gương của người đảng viên; thường xuyên lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri để phản ánh trung thực và kịp thời đến HĐND tỉnh để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của nhân dân.

Đặc biệt, các ứng cử viên cũng thể hiện quyết tâm giữ vững địa bàn an toàn, ổn định và phát triển trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe của nhân dân; quan tâm chăm lo giải quyết kiến nghị của cử tri về an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, nhanh chóng thu hẹp khoảng cách giàu nghèo và chênh lệch vùng miền, hết lòng phấn đấu vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân, vì mục tiêu xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại; là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc; xây dựng Hạ Long trở thành trung tâm du lịch quốc gia mang tầm quốc tế, con người văn minh, thân thiện, nhân văn.

Tại hội nghị, cử tri đã thống nhất cao với chương trình hành động của các ứng cử viên. Đồng thời, có nhiều ý kiến đóng góp chân tình, thẳng thắn và mong muốn các đại biểu khi trúng cử sẽ thực hiện tốt vai trò, trọng trách và thực hiện tốt chương trình hành động của mình đã đề ra; là cấu nối đưa ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri, của nhân dân tới HĐND tỉnh. Trong đó, cử tri đề nghị quan tâm đến việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh, xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ và cán bộ nữ; giải quyết việc làm cho thanh niên; quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là vấn đề nước thải, rác thải; quy hoạch bãi đỗ xe để đảm bảo an toàn giao thông; nghiên cứu thực hiện các dự án chỉnh trang đô thị ở 2 phường; bổ sung mở rộng nhà văn hóa cộng đồng ở các khu dân cư...

Thay mặt những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV ở đơn vị bầu cử số 2, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký bày tỏ sự trân trọng những tình cảm cũng như sự tin tưởng, gửi gắm kỳ vọng của các cử tri đối với các ứng cử viên nếu trúng cử; đồng thời tiếp thu ý kiến, trao đổi, đóng góp, kiến nghị của cử tri.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, các ứng cử viên sẽ nghiên cứu bổ sung thêm vào chương trình hành động của mình với mục tiêu thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị mà tỉnh đã đề ra. Nếu được bầu, các đại biểu sẽ thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, không ngừng học tập, rèn luyện, thực hiện tốt vai trò nêu gương; luôn đổi mới tư duy, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung và vì lợi ích của nhân dân; xứng đáng với niềm tin tưởng, sự mong đợi và kỳ vọng của nhân dân, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

(ii) Tại thị xã Quảng Yên

Ngày 06/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND TX Quảng Yên tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri của TX Quảng Yên với 5 ứng cử viên đại biểu Quốc Hội (ĐBQH) khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 2 (TP Uông Bí, TX Quảng Yên, TX Đông Triều).

5 ứng cử viên ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 2 gồm: Bà Đặng Thị Kim Chung, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; bà Đỗ Thị Lan, Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Ngô Hoàng Ngân, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh; Đại đức Thích Minh Tuấn, Ủy viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri TX Quảng Yên, đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh giới thiệu tóm tắt tiểu sử của 5 người ứng cử ĐBQH khóa XV tại đơn vị bầu cử số 2. Trình bày chương trình hành động của mình, 5 ứng cử viên đều thể hiện rõ khát vọng, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội nhanh, bền vững gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh vững chắc của tỉnh. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào Quốc hội, các ứng cử viên hứa sẽ thường xuyên lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân về tình hình thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại địa phương; tích cực tập hợp, phản ánh, đề xuất những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của bà con cử tri đến Quốc hội, HĐND tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương để thực hiện trách nhiệm đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri, nhân dân.

Tại hội nghị, cử tri TX Quảng Yên đã thống nhất cao với Chương trình hành động của các ứng cử viên. Đồng thời, có nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn và mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ thực hiện tốt vai trò, trọng trách và thực hiện tốt Chương trình hành động mà mình đã đề ra; là cầu nối đưa ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri, của nhân dân tới Quốc hội với các vấn đề như: Hoàn thiện hạ tầng đô thị; quản lý đất đai; bảo vệ môi trường; tạo việc làm cho lao động nông thôn…

Thay mặt các ứng cử viên ĐBQH tại đơn vị bầu cử số 2, ông Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến và kỳ vọng của cử tri và cam kết nếu trúng cử sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến, chuyển tải kịp thời những thông tin của cử tri đến Quốc hội khóa XV và các cơ quan liên quan. Đồng thời, sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đại biểu dân cử, thực hiện phương châm gần dân, sát dân, và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của nhân dân để lắng nghe, tiếp thu, tổng hợp, truyền đạt đầy đủ những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, của cử tri gửi tới Quốc hội.

(iii) Tại phường Hà Tu và phường Hà Trung (TP Hạ Long)

Ngày 6/5, tại phường Hà Tu và phường Hà Trung (TP Hạ Long), Ủy ban MTTQ TP Hạ Long tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc Đơn vị bầu cử số 2 để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của 7 ứng cử viên, bao gồm: Bà Nguyễn Thị Vân Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy cơ quan chính quyền TP Hạ Long; ông Đặng Quốc Hưng, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP Hạ Long; bà Bùi Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư Khởi nghiệp Hạ Long; ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Hoàng Bá Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; bà Hoàng Thị Ninh Thuận, Đảng ủy viên, Phó Chánh Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ; ông Trịnh Quang Vinh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty Xăng dầu B12.

Bám sát các quy định của pháp luật và đúng tinh thần chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử tỉnh về việc đảm bảo nguyên tắc, dân chủ, công khai, bình đẳng giữa các ứng cử viên, các chương trình hành động của từng ứng cử viên đều được chuẩn bị nghiêm túc, khoa học, ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu.

Trình bày chương trình hành động của mình, 7 ứng cử viên đều thể hiện rõ quyết tâm cao trong việc thực hiện trách nhiệm của người đại biểu nếu được trúng cử đại biểu HĐND tỉnh trong nhiệm kỳ tới; cùng lời hứa không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao năng lực, phẩm chất, uy tín, đáp ứng tiêu chuẩn của người đại biểu nhân dân; thường xuyên liên tục nêu gương, làm gương, nỗ lực hết mình hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, quyết tâm giữ vững địa bàn an toàn, ổn định và phát triển trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của đại dịch Covid-19; quan tâm chăm lo giải quyết kiến nghị của cử tri về an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, nhanh chóng thu hẹp khoảng cách giàu nghèo và chênh lệch vùng miền, hết lòng phấn đấu vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri hai phường đã tham gia trao đổi nhiều ý kiến tâm huyết trong chương trình hành động của các ứng cử viên. Đồng thời, mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử vào đại biểu HĐND cấp tỉnh thực hiện đúng các cam kết trong chương trình hành động. Cử tri đặt niềm tin, kỳ vọng khi trúng cử, các đại biểu sẽ góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”; xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc, giữ đà tăng trưởng hằng năm trên 10%; mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, hội nhập quốc tế; xây dựng hòa bình hữu nghị hợp tác và phát triển; xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn.

Đại diện các ứng cử viên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký phát biểu bày tỏ sự trân trọng và xúc động trước tình cảm cũng như sự tin tưởng, gửi gắm kỳ vọng của các cử tri đối với các ứng cử viên nếu trúng cử. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, khi trúng cử, các đại biểu sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm trước cử tri, luôn đổi mới tư duy, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung và vì lợi ích của nhân dân, xứng đáng với niềm tin tưởng, sự mong đợi và kỳ vọng của nhân dân, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. 

* Tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại Đơn vị bầu cử số 3

Ngày 6/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ huyện Hải Hà tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV, ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Đơn vị bầu cử ĐBQH số 3 của tỉnh gồm 4 ứng cử viên: Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy Đầm Hà; ông Nguyễn Quốc Khánh, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cô Tô; bà Trần Thị Kim Nhung, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Văn phòng Quốc hội; bà Đinh Thị Vỹ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Ba Chẽ. Đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh số 15, gồm 5 ứng cử viên: Bà Nguyễn Thị Hạnh, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trưởng Quốc Hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Quảng Phong; bà Phùn Cúc Phương, Chủ tịch hội LHPN xã Quảng Đức; bà Trần Thị Thiêm, Chủ tịch hội LHPN xã Quảng Thịnh; ông Lưu Văn Thường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hải Hà.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh đã giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các ứng cử viên cũng đã trình bày chương trình hành động trước cử tri, trong đó có đề cập tới những nội dung cụ thể, sát với nhiệm vụ công tác cũng như thực tiễn của địa phương, nhằm hướng đến nhiệm vụ bảo vệ các quyền lợi của cử tri. Đồng thời khẳng định khi trúng cử ĐBQH và HĐND tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh, huyện; luôn giữ vững mối liên hệ với cử tri, sâu sát thực tế để lắng nghe ý kiến, nguyện vọng cử tri, nắm bắt những vấn đề thực tiễn đặt ra.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Hải Hà ủng hộ, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên; đồng thời bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình và mong muốn các ứng cử viên khi trở thành ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, sẽ thực hiện theo các nội dung trong chương trình hành động đã đề ra, nhất là việc phản ánh, giải quyết đầy đủ, kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Thay mặt những người tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV tại huyện Hải Hà, bà Nguyễn Thị Hạnh, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cảm ơn, ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của đông đảo cử tri đối với những người ứng cử. Bà khẳng định, các ứng cử viên vẫn sẽ luôn tận tâm, trách nhiệm, thực hiện phương châm nói đi đôi với làm, tham gia giải quyết ý kiến, kiến nghị chính đáng của nhân dân dù được tín nhiệm hay không được tín nhiệm bầu làm ĐBQH và HĐND nhiệm kỳ 2021-2026.

- Tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại Đơn vị bầu cử số 17

Ngày 6/5, Ủy ban MTTQ huyện Vân Đồn phối hợp với UBND huyện Vân Đồn tiếp tục tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Vân Đồn nhiệm kỳ 2021-2026 tại địa bàn xã Đông Xá và thị trấn Cái Rồng.

Tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV tại Vân Đồn (Đơn vị bầu cử số 17) có 5 người, gồm các ông, bà: Chu Văn Bắc, Phó Chủ tịch UBND xã Vạn Yên, Vân Đồn; Tô Văn Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vân Đồn; Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Quản lý KKT Vân Đồn; Đinh Trung Kiên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bản Sen, Vân Đồn; Từ Hồng Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH 1TV Lâm nghiệp Vân Đồn. 

Tại buổi tiếp xúc, Ủy ban MTTQ huyện Vân Đồn đã trình bày khái quát tiểu sử của những người tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV và đại biểu HĐND huyện Vân Đồn khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, những người tham gia ứng cử đã trình bày chương trình hành động của mình gắn với những định hướng, mục tiêu phát triển của KKT Vân Đồn trong thời gian tới.

Những người tham gia ứng cử nhấn mạnh: Thời gian qua, nhận được sự quan tâm của Trung ương và tỉnh Quảng Ninh, KKT Vân Đồn được đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông, phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế, xã hội. Việc được lựa chọn tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp lần này là niềm vinh dự, tự hào cho cá nhân, gia đình và tổ chức nơi công tác. Dù được tín nhiệm hay không tín nhiệm, cá nhân những người được lựa chọn tham gia ứng cử đều tiếp tục phấn đấu, dành hết tâm huyết, trí tuệ, góp sức xây dựng KKT Vân Đồn phát triển giàu mạnh.

Cử tri xã Đông Xá và thị trấn Cái Rồng hoàn toàn đồng thuận với chương trình hành động mà những người tham gia ứng cử đề ra, đồng thời mong muốn, những người ứng cử không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, tiếp thu, bồi dưỡng thêm chuyên môn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Thay mặt những người tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV tại huyện Vân Đồn, ông Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cảm ơn, ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của đông đảo cử tri đối với những người ứng cử; đồng thời mong nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện hơn nữa của cử tri trong thời gian tới.

Ông khẳng định, dù được tín nhiệm hay không được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, cá nhân vẫn sẽ tiếp tục cố gắng, mang hết kinh nghiệm, năng lực để phục vụ lợi ích của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Trong đó, sẽ đoàn kết cùng tập thể lãnh đạo UBND tỉnh tập trung nghiên cứu, xem xét, nhanh chóng hoàn thiện, phê duyệt các quy hoạch phân khu tại KKT Vân Đồn; huy động thêm nhiều nhà đầu tư chiến lược có tiềm lực, kinh nghiệm trong triển khai đầu tư các dự án phát triển hạ tầng dịch vụ du lịch; đôn đốc các nhà đầu tư đã được phê duyệt đầu tư các dự án tại KKT Vân Đồn đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu đưa KKT Vân Đồn nhanh chóng trở thành khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực, trung tâm công nghiệp giải trí có casino, du lịch biển - đảo cấp cao, dịch vụ tổng hợp; là cửa ngõ giao thương quốc tế, tạo ra những sản phẩm độc đáo, khác biệt, hiện đại, chất lượng cao, có thương hiệu và cạnh tranh quốc tế.

Theo kế hoạch, những người tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Vân Đồn nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ tiếp xúc cử tri đến hết ngày 12/5/2021. 

(Thông tin được Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh tổng hợp trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh, chi tiết tại link: https://www.quangninh.gov.vn/chuyen-de/baucu/Trang/default.aspx)

 

Thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ: Đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, số điện thoại: 0913 394 689.

Quỳnh Trang - TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1092
Đã truy cập: 1252516