Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh được vinh danh Lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu 2021

09/09/2021 17:10

Trong khuôn khổ Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử (CPĐT) năm 2021 được tổ chức sáng nay, ngày 9/9/2021, đã vinh danh 18 lãnh đạo chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam tiêu biểu năm 2021. Đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, vinh dự là một trong 8 lãnh đạo khối địa phương được vinh danh lần này. Đây cũng là lãnh đạo nữ duy nhất trong số 18 người được vinh danh.

 

Chương trình Bình chọn và vinh danh Lãnh đạo chuyển đổi số Việt Nam tiêu biểu năm 2021 đã chính thức triển khai vào tháng 6/2021, là sự kiện tiếp nối thành công của chuỗi giải thưởng Lãnh đạo Công nghệ thông tin và An ninh thông tin khu vực ASEAN do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) phối hợp với Câu lạc bộ CEO&CIO tổ chức thường niên từ năm 2005 đến nay. Qua đó, nhằm tìm kiếm, bình chọn và tôn vinh các lãnh đạo chuyển đổi số (Chief Digital Officer-CDO) khối Chính phủ tại Việt Nam - những người có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức, chỉ đạo triển khai các hoạt động ứng dụng CNTT, ANTT và thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương, góp phần quan trọng trong việc đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của các bộ, ngành, địa phương.

Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh là lãnh đạo nữ duy nhất trong số 18 người được vinh danh Lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu 2021

Do tình hình dịch bệnh phức tạp, nên Lễ vinh danh được tổ chức bằng hình thức trực tuyến vào ngày 9/9/2021, trong khuôn khổ sự kiện Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử năm 2021 dưới sự chủ trì của Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trong thời gian chức vụ giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh, đồng chí Lê Ngọc Hân đã có nhiều đóng góp thúc đẩy chính quyền điện tử và chuyển đổi số tại tỉnh. Công tác quản lý nhà nước tại tỉnh đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng như trên 75% thủ tục hành chính được trực tuyến ở mức độ 4.tỉ lệ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trực tuyến đạt trên 43% gấp đôi tỉ lệ trung bình toàn quốc; trên 98% văn bản trao đổi giữa các cơ quan cấp tỉnh đến cấp xã là văn bản điện tử có chữ ký số …

Phát biểu tại Lễ vinh danh, đồng chí Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh cho biết trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang bị tác động lớn của dịch bệnh Covid-19, lễ vinh danh diễn ra trang trọng trong không gian số càng khẳng định được tầm quan trọng và sự đúng hướng của chính phủ Việt Nam với Chiến lược CĐS quốc gia. Lễ vinh danh truyền nguồn năng lượng tích cực để Việt Nam tiếp tục chiến đấu và nhanh chiến thắng dịch bệnh Covid-19. Thay mặt các lãnh đạo CĐS vinh danh đồng chí Lê Ngọc Hân cam kết tiếp tục dấn thân, cống hiến cho công cuộc CĐS, mang đến các giá trị ý nghĩa cho xã hội và cộng đồng.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cũng bày tỏ quyết tâm, cam kết sẽ tiếp tục cống hiến cho công cuộc chuyển đổi số, mang đến các giá trị ý nghĩa cho xã hội và cộng đồng.

Thanh Trà - TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 316
Đã truy cập: 2486193