Lan toả Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia

15/08/2022 14:33

Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số - Viet Solutions 2022 sẽ có 9 giải thưởng với mỗi giải trị giá 200 triệu đồng. Tổng trị giá các giải thưởng 1,8 tỷ đồng.

Nhằm thúc đẩy các địa phương, đơn vị, cá nhân tham gia vào quá trình chuyển đổi số quốc gia, Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có Công văn số 4016/BTTTT-THH về việc tuyên truyền, lan tỏa cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Viet Solutions” năm 2022.

Cùng với đó, ngày 22/7, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức phát động cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Viet Solutions” năm 2022. Đây là năm thứ 3, cuộc thi Tìm kiếm Giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions được tổ chức. Mỗi năm, cuộc thi đều có những thay đổi mới để tạo ra nhiều hơn các không gian sáng tạo.

Giao diện trên trang thông tin điện tử về Bài toán chuyển đổi số (https://c63.mic.gov.vn)

Cuộc thi được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 10/2022 nhằm tìm kiếm, công bố các bài toán và giải pháp xuất sắc về chuyển đổi số Việt Nam ở các ngành, lĩnh vực, địa phương, doanh nghiệp và trong cộng đồng.

Nhằm lan tỏa rộng rãi cuộc thi này tới các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng, Bộ Thông tin và Truyền thông  đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị tăng cường phổ biến, truyền thông về cuộc thi trên các kênh truyền thông của ngành, lĩnh vực, địa phương mình. Đặc biệt là tăng cường truyền thông trên các phương tiện thông tin điện tử, báo điện tử.

Ngoài ra, các bộ, ngành, địa phương chủ động đưa ra các việc khó, bài toán khó và đăng ký bài toán của mình trên trang thông tin điện tử về Bài toán chuyển đổi số (https://c63.mic.gov.vn); chia sẻ để lan tỏa các câu chuyện chuyển đổi số thành công trên trang thông tin điện tử (https://t63.mic.gov.vn) về Câu chuyện chuyển đổi số. Bên cạnh đó, các đơn vị vận động doanh nghiệp trong ngành và tại địa phương cùng tham gia cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Viet Solutions”. Hồ sơ nộp trực tuyến trên trang thông tin điện tử của cuộc thi (https://vietsolutions.net.vn).

Cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng gồm: sơ loại, bán kết và chung kết. Viet Solutions 2022 sẽ có 9 giải thưởng với mỗi giải trị giá 200 triệu đồng. Tổng trị giá các giải thưởng 1,8 tỷ đồng.

Thanh Trà – P.TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 781
Đã truy cập: 1883077