Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức gặp mặt, giải quyết khó khăn của doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông

22/03/2023 17:00

Chiều 22/3, tại TP Hạ Long, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức buổi gặp gỡ, lắng nghe, giải quyết khó khăn của doanh nghiệp. Tham gia hội nghị có đại diện của hơn 30 doanh nghiệp thuộc lĩnh bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, truyền hình cáp và in xuất bản.

Đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở chủ trì, các đồng chí Phó Giám đốc Sở và lãnh đạo các phòng, đơn vị chuyên môn thuộc Sở đã trực tiếp lắng nghe, giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp.

 


Đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở trực tiếp giải đáp ý kiến của các doanh nghiệp

Tại buổi gặp, các doanh nghiệp đã chia sẻ, thảo luận về những khó khăn và kiến nghị các giải pháp để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Theo đó, đối với nhóm doanh nghiệp viễn thông, khó khăn chủ yếu liên quan đến hạ tầng viễn thông. Về phía các doanh nghiệp truyền hình cáp đã chia sẻ khó khăn trong việc phát triển dịch vụ. Đối với các doanh nghiệp in, xuất bản thì hiện nay khó khăn nhất là việc phát triển, mở rộng thị trường. Còn các doanh nghiệp CNTT bày tỏ mong muốn được tham gia và lĩnh vực chuyển đổi số của tỉnh.

Đại diện doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền hình cáp

phát biểu ý kiến tại buổi gặp gỡ.

 Sau khi nghe phát biểu của các doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã trực tiếp giải đáp các vướng mắc và cùng doanh nghiệp trao đổi về những giải pháp, nhằm tìm ra hướng giải quyết trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp theo hướng thực chất và hiệu quả nhất.

Theo kế hoạch, trong năm 2023, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng doanh nghiệp như: Thành lập văn phòng hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số; tổ chức các phiên cà phê số trên nền tảng số; báo cáo, tham mưu UBND tỉnh ban hành quy định quản lý, xây dựng và sử dụng chung hạ tầng kỹ thuật viễn thông…

Thanh Trà – P.TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 534
Đã truy cập: 2540022