Tổ chức Cuộc thi, Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc

15/05/2023 16:02

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố, Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Văn học nghệ thuật các tỉnh, thành phố, các Bảo tàng mỹ thuật, các trường Mỹ thuật trong cả nước… chức Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc.

Thông qua Cuộc thi và Triển lãm nhằm tạo điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình lao động sáng tác nghệ thuật điêu khắc; thể hiện cách nhìn, quan điểm sáng tác của các nghệ sĩ, họa sĩ, nhà điêu khắc Việt Nam trong Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và phản ánh những khó khăn, thuận lợi trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Ảnh: Thông báo số 212/TB-MTNATL của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm về tổ chức Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điều khắc toàn quốc

Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc nhằm tôn vinh, ghi nhận những thành tựu sáng tạo của các nhà điêu khắc, họa sĩ, nghệ sĩ Việt Nam; đồng thời tổng kết quá trình lao động sáng tác và công bố, giới thiệu tác phẩm điêu khắc (với các loại hình: Tượng tròn, phù điêu, khối biểu tượng, điêu khắc có yếu tố sắp đặt…) xuất sắc trong thời gian từ năm 2013 đến năm 2023.

Từ các tác phẩm gửi về tham dự cuộc thi, Ban Tổ chức dự kiến tuyển chọn từ 250 đến 300 tác phẩm trưng bày triển lãm diễn ra vào quý III năm 2023 tại Thủ đô Hà Nội.

Về cơ cấu giải thưởng, Ban Tổ chức dự kiến sẽ trao: 01 giải Nhất (01 Huy chương vàng), 02 giải Nhì (02 Huy chương bạc), 03 giải Ba (03 Huy chương đồng) và 10 giải Khuyến khích. Cơ cấu giải thưởng có thể thay đổi theo chất lượng thực tế của tác phẩm gửi tham gia.

Xem thông báo chi tiết tại file đính kèm.

Tệp đính kèm

Tâm Nguyễn - Phòng TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 84
Đã truy cập: 2296205