Tập huấn công tác phòng, chống in lậu năm 2023

20/10/2023 07:45

Sáng 19/10, tại TP Hạ Long, Đội liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng, chống in lậu trên toàn tỉnh năm 2023. 

Các đại biểu tham dự Hội nghị đến từ Phòng Văn hóa và Thông tin 13 địa phương và hơn 200 đại biểu là các cán bộ, công chức, các tổ chức, cá nhân liên quan trực tiếp quản lý hoạt động in và kinh doanh hoạt động chế bản, in, gia công sau in và photocopy.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng, chống in lậu toàn tỉnh năm 2023

 Hội nghị đã được nghe ông Hoàng Ngọc Bình, Trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế Cục Xuất bản in và phát hành – Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt các nội dung, những điểm mới của Nghị định số 72/2022/NĐ-CP ngày 04/10/2022 của Chính phủ và Văn bản hợp nhất quy định về hoạt động in số 02/VBHN-BTTTT ngày 01/3/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông (Hợp nhất 03 Nghị định: Nghị định số 72/2022/NĐ-CP ngày 04/10/2022; Nghị định số 25/2018/NĐ-CP ngày 28 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 60/2014/NĐ-CP ngày 19/6/2014). Đồng thời trao đổi, giải đáp các vướng mắc của các tổ chức, cá nhân đến từ 13 địa phương trong toàn tỉnh.

Ảnh Ông Hoàng Ngọc Bình, Trưởng phòng Thanh tra – Pháp Chế Cục Xuất bản xin và phát hành – Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt các nội dung, trao đổi, giải đáp các vướng mắc.

Nhiều đại biểu đại diện cho các tổ chức, cá nhân đề nghị giảng viên trao đổi, giải đáp các vướng mắc, khó khăn thực tiễn đang diễn ra đối với các cơ sở in về Giấy phép hoạt động in, đăng ký hoạt động in, đăng ký hoạt động photocopy, hóa đơn thiết bị, phô tô tài liệu xuất bản phẩm, các chế tài xử phạt đối với hoạt động in…

Tại Hội nghị, giảng viên Hoàng Ngọc Bình đã kịp thời trao đổi, giải đáp vướng mắc, khó khăn cho các đại biểu tham dự Hội nghị.

Ảnh Bà Ngô Thị Thúy Hằng – Đội phó Đội Liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh Quảng Ninh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị tập huấn, đồng chí Ngô Thị Thúy Hằng, Đội phó Đội Liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh, khẳng định việc rà soát lại các cơ sở in trên phạm vi toàn tỉnh theo quy định mới của pháp luật sẽ tạo điều kiện cho ngành in nắm bắt cơ hội, phát triển và phòng, chống in lậu hiệu quả. Đồng chí cũng đề nghị các đại biểu tham gia tập huấn thực hiện tốt các quy định pháp luật, nắm rõ các hành vi bị nghiêm cấm, mức độ xử phạt để không vi phạm hoặc vô ý tiếp tay cho các đối tượng lợi dụng để in, phát hành các loại sách không có nguồn gốc hợp pháp, sách có nội dung xấu, độc, nhạy cảm…lưu hành trên thị trường.

Đề nghị các cơ sở in nào chưa có Giấy phép hoạt động in, Giấy xác nhận đăng ký hoạt động in thì khẩn trương vào Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Quảng Ninh hoặc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để được hướng dẫn, cấp phép đảm bảo theo quy định.

Ngô Thị Thuý Hằng – Chánh Thanh tra Sở


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 346
Đã truy cập: 2486223