Sôi nổi hoạt động hướng về thành lập tỉnh

24/10/2023 14:17

Hướng tới sự kiện 60 năm thành lập tỉnh, những ngày này tại nhiều địa phương, đơn vị của Quảng Ninh đã và đang diễn ra nhiều hoạt động, phong trào thi đua, phần việc thiết thực, tạo sức lan tỏa trong nhân dân. Qua đó, góp phần cổ vũ, động viên tinh thần nhân dân các dân tộc quyết tâm hoàn thành nhiều mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2023, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ tỉnh.

Đặc sắc Ngày hội văn hóa dân tộc Tày huyện Ba Chẽ lần thứ nhất.

Đặc sắc Ngày hội văn hóa dân tộc Tày huyện Ba Chẽ lần thứ nhất. (Ảnh: Trung tâm TT-VH Ba Chẽ)

Trung tuần tháng 10 vừa qua, đông đảo người dân huyện Ba Chẽ đã được hòa mình trong không khí vui tươi, ấm áp của Ngày hội văn hóa dân tộc Tày tổ chức tại xã Đạp Thanh. Đây là năm đầu tiên huyện Ba Chẽ tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Tày và cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh. Những hoạt động như: Nghi thức cúng then cầu an; múa lẩu then; biểu diễn các nghề truyền thống của cộng đồng dân tộc Tày; các trò chơi dân gian; văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mừng đất nước, quê hương đổi mới, đã thu hút đông đảo nhân dân, đồng bào dân tộc tham gia, tạo được bầu không khí phấn khởi, cổ vũ, động viên tinh thần nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện quyết tâm thắng lợi thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2023.

Anh Loan Văn Khang (thôn Hồng Tiến, xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ) phấn khởi cho biết: Tôi rất vinh dự và tự hào khi là người con của dân tộc Tày, lần đầu tiên được tham dự ngày hội văn hóa của dân tộc mình. Tôi cũng như mọi người dân được nhắc nhớ tới những nghi lễ truyền thống của dân tộc Tày, cùng như không gian trưng bày các hiện vật văn hóa và dụng cụ sản xuất, trang phục, nhạc cụ, không gian bếp lửa của cộng đồng dân tộc Tày. Chúng tôi càng hiểu rõ hơn trách nhiệm phải bảo tồn và phát huy các phong tục, tập quán, bản sắc văn hóa của dân tộc mình.

Cùng với Ngày hội văn hóa dân tộc Tày, trong dịp này, trên địa bàn huyện Ba Chẽ diễn ra nhiều hoạt động hướng về 60 năm thành lập tỉnh, như: Tổ chức gắn biển, khánh thành 4 công trình trọng điểm; gặp mặt, tôn vinh, tri ân những cống hiến đóng góp của quần chúng nhân dân, đội ngũ cán bộ, đảng viên, những người có công với cách mạng đã tận hiến, phụng sự hết mình xây dựng quê hương Quảng Ninh và tổng kết phong trào thi đua kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh; đồng diễn, giao lưu dân vũ với chủ đề "Quảng Ninh - Vũ điệu ngày mới"…

Công tác trang trí khánh tiết chào mừng 60 năm thành lập tỉnh.
Khánh tiết chào mừng 60 năm thành lập tỉnh rực rỡ khắp nơi trong tỉnh.

Tại TP Hạ Long, nơi tổ chức chính các hoạt động, sự kiện lớn chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh, cờ hoa, băng rôn, biểu ngữ, áp phích được trang hoàng rực rỡ trên mọi nẻo đường, tạo bầu không khí vui tươi, phấn chấn, hừng hực khí thế thi đua chào mừng kỷ niệm.

Hiện thành phố đã hoàn thành 15/15 cụm mô hình cổ động; 53/53 cụm biểu trưng lô gô 60 năm; 5 cụm pano tấm lớn tại các khu vực trung tâm và các vòng xuyến Cái Dăm, Tuần Châu, Kênh Liêm; 77 pano tấm lớn ở khu vực Hoành Bồ; trên 2.300 banner, pano, cờ hồng tuyên truyền trên hệ thống cột đèn chiếu sáng, tại các cầu và cầu vượt. Đồng thời, trang trí gần 1.600 chậu hoa tươi tại các tiểu cảnh, vòng xuyến, đảo giao thông. Thời điểm này, thành phố gấp rút thi công sửa chữa Quảng trường 30/10 đảm bảo kịp tiến độ và chất lượng công trình theo đúng kế hoạch đề ra để chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh diễn ra tối 28/10.

Tại các công trình được thành phố lựa chọn gắn biển chào mừng 60 năm thành lập tỉnh cũng rộn ràng không khí hăng hái thi đua lao động. Trong ngày 22/10 vừa qua, thành phố đã tổ chức lễ khánh thành và gắn biển 5 công trình, gồm: Cải tạo, nâng cấp đường Trần Nguyên Hãn tại tổ 1, 2, 4, 5, 6 (khu 3); cải tạo, nâng cấp các tuyến đường dân cư khu 4; cải tạo, mở rộng tuyến đường đấu nối từ tổ 45 khu 4 sang tổ 32 khu 3 (phường Hà Trung); cải tạo, nâng cấp và mở rộng đường liên thôn từ thôn Bãi Cát đến chùa Đồng Chùa (xã Vũ Oai); cải tạo, nâng cấp, mở rộng tuyến đường thôn 4 (xã Thống Nhất). Theo kế hoạch, thành phố tiếp tục gắn biển 5 công trình còn lại trước ngày 27/10.

Bên cạnh việc hoàn thành các công trình trọng điểm được lựa chọn gắn biển cấp tỉnh, thành phố cũng tập trung chỉnh trang đô thị để mang đến một diện mạo mới, tạo không khí phấn khởi trong mọi tầng lớp nhân dân. Tại các xã, phường hiện đang tổ chức đợt cao điểm tổng vệ sinh môi trường trên toàn thành phố từ ngày 10 đến hết ngày 22/10; thực hiện quyết liệt Chỉ thị số 20-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; kiên quyết không để phát sinh các sai phạm mới nhằm chung tay xây dựng Hạ Long thực sự là thành phố kiểu mẫu.

Phường Yên Giang (TX Quảng Yên) tổ chức giao lưu dân vũ.
Phường Yên Giang (TX Quảng Yên) tổ chức giao lưu dân vũ.

Hoà cùng không khí sôi động hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh, các địa phương trong tỉnh đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, phong trào thi đua, phần việc thiết thực, tạo sự lan tỏa trong nhân dân. Các địa phương cũng bám sát các kế hoạch, làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức tốt các sự kiện, hoạt động diễn ra trước và trong ngày kỷ niệm, nhằm tạo không khí phấn khởi, tin tưởng trong các tầng lớp nhân dân hướng về sự kiện quan trọng của tỉnh.

Với tâm thế phấn khởi cùng những việc làm thiết thực, cụ thể, ý nghĩa, cán bộ, đảng viên, nhân dân toàn tỉnh đang sẵn sàng hướng tới chào đón lễ kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh bằng những hoạt động ý nghĩa; các địa phương trong tỉnh quyết tâm hoàn thành nhiều mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2023, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 401
Đã truy cập: 2486278