GƯƠNG MẪU TRONG TÔN TRỌNG LUẬT LỆ

30/10/2023 07:49

Hàng ngày, Bác thường căn dặn những chiến sỹ cảnh vệ phải luôn có ý thức tổ chức triển khai, kỷ luật, triệt để tôn trọng nội quy chung. Bác bảo : “ Khi đàm đạo việc làm gì, đã quyết thì phải triệt để thi hành. Nếu đặt ra cho mình những việc phải làm thì cương quyết triển khai cho bằng được ” .

Một hôm Bác đến thăm một ngôi chùa lịch sử dân tộc. Đúng dịp lễ nên khách quốc tế và nhân dân đến chùa rất đông. Bác vừa vào chùa, vị sư cả liền ra đón Bác và khẩn khoản xin Bác đừng cởi dép. Bác không chấp thuận đồng ý. Đến thềm chùa, Bác dừng lại để dép ở ngoài rồi mới bước vào, giữ đúng mọi nghi thức như người dân đến lễ. Trên đường từ chùa về nhà, xe đang bon bon, bỗng đèn đỏ ở một ngã tư bật lên. Đường phố đúng lúc đông người. Xe chở Bác cũng như những xe khác đều dừng lại cả. Mọi người trong xe lo ngại nhìn nhau. Nếu nhân dân trông thấy Bác, họ sẽ ùa ra ngã tư này thì dễ gây ùn tắc. Nghĩ vậy, cả xe bèn cử một chiến sỹ cảnh vệ chạy đến bục nhu yếu công an giao thông vận tải mở đường cho xe Bác. Nhưng Bác đã hiểu ý, Bác ngăn lại rồi bảo :

Các chú không được làm như vậy. Phải gương mẫu tôn trọng luật lệ giao thông vận tải, không nên bắt người khác nhường quyền ưu tiên cho mình .
Ai cũng thấm thía lời Bác dạy …

Ý nghĩa câu chuyện:

Nói và làm theo pháp lý. Nói song song với làm. Gương mẫu trong mọi việc làm, tôn trọng kỷ cương phép nước, bộc lộ tính gương mẫu kỷ luật để từ đó tạo được lòng tin trong quần chúng nhân dân .

Bài học kinh nghiệm:

Tôn trọng luật lệ là việc nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương của Đảng, chủ trương pháp lý của Nhà nước, là yếu tố mang tính chuẩn mực xã hội, việc tôn trọng và triển khai luật lệ là nghĩa vụ và trách nhiệm của toàn xã hội mà mỗi tổ chức triển khai, mỗi cán bộ, đảng viên là tấm gương tiêu biểu vượt trội để quần chúng nhân dân noi theo .

Phạm Quốc Tiến – Trung tâm CNTT và Truyền thông


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 76
Đã truy cập: 2536965