Cảnh báo mạo danh phóng viên, cộng tác viên của Tạp chí điện tử Kinh doanh và Phát triển

07/12/2023 10:09

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh nhận được văn bản số 57/CV-KDPL ngày 30/11/2023 của Tạp chí điện tử Kinh doanh và Phát triển (là cơ quan ngôn luận của Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế) phản ánh về tình trạng một số cá nhân mạo danh là phóng viên, cộng tác viên và làm thẻ giả có logo của Tạp chí điện tử Kinh doanh và Phát triển để tác nghiệp tại một số địa phương nhằm mục đích trục lợi cá nhân.

Theo văn bản của Tạp chí điện tử Kinh doanh và Phát triển, từ ngày 22/8/2023, Tổng biên tập Tạp chí đã ký quyết định thu hồi lại toàn bộ mẫu giấy giới thiệu cũ, ban hành giấy giới thiệu mới. Vì vậy, từ ngày 22/8/2023 đến nay, Ban Biên tập Tạp chí chưa ký giấy giới thiệu cho bất cứ cá nhân nào tác nghiệp tại các tỉnh, thành, địa phương trên cả nước. Cùng với đó, Tạp chí không in thẻ hoặc đồng ý cho cá nhân, phóng viên, cộng tác viên nào in thẻ có logo của Tạp chí để tác nghiệp, liên hệ công việc.

Nhằm nâng cao cảnh giác trước tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi, nhũng nhiễu, gây mất uy tín cho hoạt động báo chí chân chính, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh thông tin về văn bản của Tạp chí điện tử Kinh doanh và Phát triển các cơ quan, đơn vị, địa phương nắm biết; trong trường hợp gặp các tình trạng tương tự kịp thời phối hợp với lực lượng chức năng (Sở Thông tin và Truyền thông, lực lượng công an trên địa bàn) để xem xét, xử lý.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 414
Đã truy cập: 2538729